Cách chụp ảnh 3D lung linh hơn cho người dùng ngay cả khi xài điện thoại cũ

Với các app độc đáo trên kho ứng dụng, người dùng dễ dàng chụp ảnh 3D nhanh chóng để kiếm ngàn like khi chia sẻ trên mạng xã hội.

Phong trào chụp ảnh 3D dường như không còn xa lạ với người dùng khi Facebook hỗ trợ từ năm ngoái, thậm chí áp dụng cho cả những ai đang xài iPhone cũ. 

Nay với xu hướng mới, người dùng dễ dàng chụp ảnh 3D ngay cả khi đang sử dụng smartphone cũ. 

Ứng dụng mới có tên là LucidPix sẽ sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để biến các bức ảnh thành ảnh chụp 3D cho dù điện thoại chỉ có 1 camera.

LucidPix cho phép người dùng chụp ảnh 3D ngay từ đầu và chuyển đổi cả ảnh 2D hiện có để thành 3D chỉ trong vài nốt nhạc.

Người dùng còn có thể chia sẻ các ảnh này với cộng đồng người dùng của ứng dụng hoặc trên các nền tảng khác có hỗ trợ ảnh 3D như Facebook.

Ảnh 3D được tạo từ LucidPix. (Minh họa: CNET).

Giao diện mạng xã hội chia sẻ ảnh của LucidPix cũng tương tự như Instagram hoặc Snapchat nên tạo cảm giác dễ dàng và thân thiện cho người dùng khi sử dụng.

Trước đó, Lucid đã trình diễn khả năng độc đáo của ứng dụng này ở triển lãm công nghệ CES vào tháng 1 vừa rồi. Người dùng không cần sử dụng phần cứng trị giá đến 1.300 USD như điện thoại Red Hydrogen mà chỉ cần sử dụng phần mềm mô phỏng cách xử lý của não bộ để tạo ảnh 3D dễ dàng.

LucidPix hiện có mặt trên cửa hàng ứng dụng của cả iOS lẫn Android vào cuối năm nay, người dùng có thể đăng ký quyền sử dụng sớm để dễ dàng chia sẻ ảnh chụp 3D ngay trên điện thoại của mình.

Phiên bản miễn phí sẽ đi kèm với đóng dấu mờ trên mỗi bức ảnh, người dùng có thể trả 1 USD/ để xóa dấu này. Riêng với phiên bản Pro không giới hạn số lượng ảnh chụp với giá 6 USD/tháng hoặc 52 USD/năm.

chọn