Khai báo y tế dễ dàng nhờ QR Code

Những đợt rét đậm rét hại cùng tình trạng người dùng quá tải khi khai báo y tế tại các bệnh viện sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ công nghệ QR Code, hiện đang được áp dụng rộng rãi.

Nhờ ứng dụng QR Code, nhiều bệnh viện đã không còn tình trạng người co ro trong đợt rét để xếp hàng khai báo, một điểm mới cần nhân rộng ra cộng đồng.

Ghi nhận tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, nhờ triển khai việc quét mã QR trên ứng dụng Zalo để khai báo y tế. Người dân chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng "Quét mã QR" ngay tại giao diện cửa sổ tin nhắn và quét với mã QR code của bệnh viện trên giấy hướng dẫn. Sau đó, người dân điền các thông tin cần thiết và chọn khai báo là đã hoàn tất thủ tục khai báo y tế trực tuyến.

Khai báo y tế dễ dàng nhờ QR Code - Ảnh 1.

Khai báo y tế nhanh chóng nhờ QR Code. (Ảnh: Kim Xuyến).

Thậm chí, người dân có thể chụp ảnh lại mã QR của bệnh viện và thực hiện khai báo tại nhà. Khi đến bệnh viện, chỉ cần đưa kết quả sẽ lập tức được vào, tránh mất thời gian viết tay, chờ đợi như trước. Ứng dụng Zalo để khai báo y tế đã giúp cho bệnh viện K tiết kiệm được cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực để hỗ trợ người dân.

Về phía người dân, việc ứng dụng mã Zalo QR trong công tác khai báo y tế cũng nhận được những phản hồi tích cực bởi sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Khai báo y tế dễ dàng nhờ QR Code - Ảnh 3.

Các bước khai báo y tế khi dùng QR Code trên Zalo. (Ảnh đồ họa).

Anh Vinh (39 tuổi, trú tại Hà Nội), người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K chia sẻ: "Việc khai báo y tế bằng giấy truyền thống gây khá nhiều bất tiện và vất vả. Trong khi đó, việc khai báo y tế trực tuyến qua điện thoại thông minh giúp anh dễ dàng lưu trữ dữ liệu và nhanh chóng hoàn thành thủ tục cần thiết".

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức quản lý, kiểm soát người dân ra, vào bệnh viện bằng khai báo y tế là nhiệm vụ bắt buộc với mọi người dân. Việc sử dụng mã QR tại ứng dụng Zalo trong công tác khai báo y tế đang được sử dụng rộng rãi và mang lại rất nhiều lợi ích với bệnh viện cũng như người dân đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện tại.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.