Hướng dẫn khai báo khai báo y tế trực tuyến

Hiện tại, cổng Hệ thống thông tin quản lí khai báo Y tế đã chính thức được triển khai để người dân truy cập, khai báo và cập nhật tình hình sức khỏe nhanh chóng, kịp thời.

Bước 1

Truy cập vào cổng khai báo điện tử suckhoetoandan.vn hoặc tokhaiyte.vn hoặc quét mã QRcode ở cửa khẩu để vào giao diện biểu mẫu khai báo y tế.

Bước 2

Hướng dẫn khai báo Covid-19 qua ứng dụng khai báo y tế trực tuyến - Ảnh 1.

Giao diện hiển thị chính của biểu mẫu cho phép người khai báo lựa chọn ngôn ngữ để khai báo. Điều này giúp người Việt Nam hay người có quốc tịch nước ngoài thuận tiện hơn trong khai báo.

Có 9 ngôn ngữ để người khai báo lựa chọn bao gồm: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Ý, tiếng Campuchia, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

Bước 3

Đọc kĩ và điền chính xác các thông tin vào những ô trong biểu mẫu khai báo. Những ô có dấu sao (*) là những thông tin bắt buộc phải nhập.

Bước 4

Sau khi hoàn thành các thông tin, nhập mã xác thực (mã bảo mật) vào ô dưới cùng của biểu mẫu khai báo. 

Bước 5

Nhấn nút gửi tờ khai và chờ đến khi thông báo xác nhận hiện lên màn hình.

Hướng dẫn khai báo Covid-19 qua ứng dụng khai báo y tế trực tuyến - Ảnh 2.

Bước 6

Người khai báo Y tế sẽ đến nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để lấy bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Lưu ý: Tờ khai y tế trực tuyến là tài liệu quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm. Do đó, người khai báo các thông tin sai là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lí hình sự.

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...