Thủ tướng yêu cầu xử lí nghiêm trường hợp giấu bệnh Covid-19

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo xử lí nghiêm những trường hợp giấu bệnh Covid-19.
Trường hợp giấu bệnh Covid-19 sẽ bị xử lí nghiêm - Ảnh 1.

Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Cụ thể, Thủ tướng cho rằng nước ta hội nhập quốc tế sâu rộng, đi lại nhiều. Do đó, nguồn lây nhiễm đa dạng, cần có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ, đồng bộ, kịp thời để ngăn chặn có nguồn lây bệnh. Đồng thời xử lí nghiêm trường những trường hợp giấu bệnh dẫn đến hậu quả lớn.

Thủ tướng nhấn mạnh, để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của nhân dân hoàn toàn có thể hi sinh một số lợi ích kinh tế để ngăn chặn Covid-19.

Báo cáo tình hình dịch, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trên thế giới ghi nhận 106.355 trường hợp mắc, 3.600 tử vong tại 102 quốc gia. 

Tính đến 20h ngày 8/3, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 30 ca dương tính, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi, 14 ca mới ghi nhận. Đối với chuyến bay VN0054, có 201 hành khách, đến 20h tối qua đã ghi nhận thêm 13 ca dương tính trên cùng chuyến bay. Hiện thông tin về nơi lưu trú, cư trú của các hành khách này đang nhanh chóng được cập nhật.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo dự đoán số ca nhiễm Covid-19 có thể tiếp tục tăng do hiện nay các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 trên chuyến bay VN00054 chưa được kiểm soát triệt để. 

chọn
Hình ảnh cầu Như Nguyệt nối Bắc Ninh - Bắc Giang sắp thông xe kỹ thuật
Theo dự kiến, ngày 20/6 tới đây, cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nối Bắc Ninh - Bắc Giang sẽ thông xe kỹ thuật.