Quảng Nam: 24 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin, qua điều tra giám sát trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy 24 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả 24/24 mẫu đều âm tính với SARS-CoV 2.

Cụ thể, theo Ban Chỉ đạo, 14 trường hợp hiện tại ghi nhận sức khỏe bình thường và đã hết thời gian theo dõi 14 ngày theo qui định.

10 trường hợp đang được tiếp tục theo dõi y tế theo qui định. Hiện tại sức khỏe bình thường. 

Trong ngày 8/3, bệnh viện đa khoa Hội An cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp người dân Hội An là lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng cũng đã cách li theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm gởi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Quảng Nam: 24 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Hội An đã tiếp nhận 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp người dân Hội An là lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng, đã cách li theo dõi tại đây. (Ảnh: Văn Luận).

Về tình hình cụ thể đối với các trường hợp du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid - 19 di chuyển đến địa bàn Quảng Nam.

Qua điều tra giám sát ghi nhận có 40 trường hợp đang có mặt tại Quảng Nam, trong đó có 32 Quốc tịch Anh, 1 Quốc tịch Ba Lan đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid - 19 (31 người đang ở Hội An, 2 người đang ở Điện Bàn) và 7 người đi cùng nhóm với 33 người trên.

Hiện tại, tất cả 40 trường hợp ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 1 khách sạn tại Điện Bàn) đã lấy mẫu và gởi xét nghiệm (đang chờ kết quả). Kiểm tra dịch tể các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, 

Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào quản lý y tế. Tại tất cả các cơ sở có các trường hợp được cách ly, các địa điểm được điều tra dịch tể có liên quan với các trường hợp trên đều đã được khoanh vùng và xử lí môi trường theo qui định.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người,... thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Song hành các biện pháp, chỉ định các cơ quan ban ngành xác định lộ trình đi lại của các du khách và người tiếp xúc để khuyến cáo, nhắc nhở, tiếp tục giám sát. Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã có phương án xử lí theo kế hoạch, đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn Quảng Nam hiệu quả, kể cả phương án phòng, chống dịch bệnh nếu có trường hợp dương tính với Covid – 19.

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.