Khách sạn Vanda nơi 2 người Anh mắc Covid-19 lưu trú thành nơi cách li 48 người

UBND TP Đà Nẵng đã Quyết định áp dụng biện pháp cách li 48 người tại cơ sở lưu trú để phòng, chống Covid-19. Đó là khách sạn Vanda nơi 2 người Anh mắc Covid-19 lưu trú trước đó.

Theo Quyết định số 22 của UBND TP Đà Nẵng, mục đích cách li nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Thời gian áp dụng biện pháp cách li y tế: 14 ngày kể từ ngày 8/3 và có thể gia hạn thêm theo Điểm b Khoản 4 Điều 9 của Nghị định 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

Khách sạn Vanda nơi 2 người Anh mắc Covid-19 lưu trú thành nơi cách li y tế 48 người  - Ảnh 1.

Người được cách li trong khách sạn Vanda tập thể dục thể thao (Ảnh: Người được cách li cung cấp).

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách li; cung ứng suất ăn cho từng người trong thời gian cách li.

Không tổ chức ăn uống, tập trung đông người, đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình cách li.

Tạo điều kiện động viên chia sẻ, giúp đỡ người được cách li để yên tâm thực hiện hết thời gian cách li theo qui định.

Trong ngày 10/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã công bố, khách sạn Vanda nơi 2 người Anh mắc Covid-19 lưu trú có 12 người tiếp xúc gần với họ, mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19.

Trao đổi báo chí, bà Trần Vũ Thủy Tiên, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Khách sạn Vanda cho biết, các sinh hoạt trong khu vực cách li diễn ra bình thường, ý thức phòng chống dịch rất cao, tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Sở Y tế.

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.