Hội An sẽ phong toả khách sạn có 13 người tiếp xúc gần bệnh nhân số 33 mắc Covid-19

13 người là quản lí và nhân viên khách sạn Boutique có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 33 mắc Covid-19 đã được chuyển lên khu cách li tập trung tại cơ sở y tế khu Điện Nam- Điện Ngọc.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 33 mắc Covid-19 ở Việt Nam.

Trong 38 trường hợp đầu tiên của Hội An được lấy mẫu đi xét nghiệm, có 37 trường hợp âm tính và đây là trường hợp duy nhất có kết quả nghi ngờ phải chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để kiểm định lần thứ hai. Đến chiều nay (ngày 10/3) chính thức công bố kết quả trường hợp này dương tính với Covid-19. 

Cách li 13 người tiếp xúc gần bệnh nhân số 33 mắc Covid-19 đầu tiên ở Hội An - Ảnh 1.

Khu vực Khách sạn Boutique tại khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An sẽ được phong tỏa, tiêu độc, khử trùng triệt để và đóng cửa cho đến khi có quyết định mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: boutiquehoianresort.com).

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến nay đã có 2 trường hợp bị nhiễm dịch Covid19, gồm 1 người lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Nam Hải thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn và 1 người lưu trú tại Khách sạn Boutique địa chỉ tổ 5, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An. Cả hai đều là du khách người Anh và cùng đi có vợ nhưng may mắn chỉ có người chồng bị nhiễm dịch. Cả 2 bệnh nhân này cùng vợ được đưa ra bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.  

Từ hôm qua và ngày nay (10/3), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam và TP Hội An đã khẩn trương triển khai các công việc theo đúng kịch bản và phương án đề ra. Đối với 4 du khách nước ngoài cùng nhóm với bệnh nhân đang cách li tại chỗ được chuyển cách li tập trung tại Nhà khách Phân hiệu Trường Nông dân tại phường Cửa Đại.

13 người là quản lí và nhân viên khách sạn Boutique có tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được rà soát, khoanh vùng và cách li tại chỗ trong những ngày qua được chuyển lên khu cách li tập trung tại cơ sở y tế khu Điện Nam- Điện Ngọc. 

Toàn bộ du khách đang lưu trú cùng khối nhà với bệnh nhân được chuyển sang cách li các khu khác trong khuôn viên khách sạn. Đến ngày 13/10 sẽ chuyển về cơ sở 2 của khách sạn Boutique nằm xa khu vực này để cách li tập trung. Khu vực Khách sạn Boutique tại khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An sẽ được phong tỏa, tiêu độc, khử trùng triệt để và đóng cửa cho đến khi có quyết định mới của Ban chỉ đạo.

Cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của bệnh nhân, những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp y tế theo qui định.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hội An khẳng định diễn biến tình hình đã được dự lường từ trước và trong tầm kiểm soát; yêu cầu chuyển toàn bộ công tác phòng chống dịch sang giai đoạn mới với mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh thâm nhập vừa khống chế, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. 

"Mọi người cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, tin tưởng vào sự chung tay góp sức quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng, người dân.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hội An sẽ tiếp tục thông tin đến người dân kịp thời và đầy đủ diễn biến của tình hình", thông cáo Ban chỉ đạo đề nghị.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.