TP Hà Nội hỗ trợ 100 nghìn đồng/ngày với người cách li tập trung và tại nhà

UBND TP Hà Nội thống nhất, toàn bộ các trường hợp cách li (tập trung và tại nhà) sẽ hỗ trợ 100.000 đồng/ngày/người.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, chiều 11/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã tổ chức phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội. 

Báo cáo tại phiên họp cho biết, tính đến 15h, ngày 11/3, tại Hà Nội, 4 trường hợp nhiễm Covid-19 đang được cách li, điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh, Hà Nội đã tiếp tục điều tra khoanh vùng xử lí và rà soát các trường hợp có liên quan đến 4 ca bệnh. Số người tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) là 569 trường hợp và đang được cách li tại nhà, nơi lưu trú.

TP Hà Nội hỗ trợ 100 nghìn đồng/ngày với người cách li tập trung và tại nhà - Ảnh 1.

Nhu yếu phẩm, lương thực được chuyển vào cho người dân phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) cách li. (Ảnh: Tri thức trực tuyến - Zing.vn).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khả năng lây lan dịch bệnh tại Hà Nội có nhiều hướng hơn. Trong đó, hướng chính từ Cảng hàng không sân bay Nội Bài, từ các đường bay nội địa, đi tour và đường tàu hỏa, xe khách, đường bộ. Đặc biệt là sự lây nhiễm trong không gian nhỏ, kín, đông người; trên các phương tiện công cộng như xe bus…

Ông Chung đã đề nghị, nhiệm vụ quan trọng số một hiện nay là tập trung vào công tác giám sát; kiểm soát thân nhiệt để phát hiện sớm các ca bệnh. 

Tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách thức phòng, chống dịch nhằm nâng cao nhận thức người dân, chủ động phối hợp với chính quyền; phát động phong trào để người dân tự giác trong cách li. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố - CDC lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ từ F1-F2, chi phí xét nghiệm thành phố sẽ chi trả. Khuyến cáo người dân khi tham gia các hoạt động công cộng và đi trên xe bus phải đeo khẩu trang. Gia đình có người nhà đi học, du lịch từ Châu Âu hoặc vùng dịch trở về phải khai báo, không nên giao tiếp nhiều, tự cách li (nếu cần)...

Yêu cầu các phường, xã trong quá trình thực hiện công vụ, phải nâng cao trách nhiệm, trong giao tiếp với nhân dân và các trường hợp cần có thái độ đúng mực, tránh gây bức xúc. 

Thành phố thống nhất, toàn bộ các trường hợp cách li (tập trung và tại nhà) sẽ hỗ trợ 100.000 đồng/ngày/người. Theo đó, các địa phương chủ động kinh phí đối với các trường hợp trong thẩm quyền. Trong quá trình giám sát, các đơn vị phối hợp kịp thời phát hiện và xử lí nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực, những trường hợp tung tin thất thiệt, xử lí hình sự (nếu cần)...

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.