Nhiều địa phương tại Thanh Hóa tạm hoãn đấu giá đất vì dịch Covid-19

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhiều công ty đấu giá tại Thanh Hoá đã có thông báo tạm dừng việc bán hồ sơ và hoãn đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Từ đầu tháng 5 đến nay, nhiều đơn vị đấu giá đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã ra thông báo tạm dừng việc bán hồ sơ và hoãn các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất cho tới khi có thông báo trở lại.

Xem thêm: Thông tin mới nhất về giá đất Thanh Hóa

Đơn cử, mới đây nhất, vào ngày 12/5, Công ty Đấu giá Hợp danh Hoàng Anh đã ra thông báo tạm dừng đấu giá đất tại xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, đơn vị này cũng tạm dừng bán hồ sơ, thu hồ sơ, nộp tiền đặt trước và đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Công Liêm, huyện Nông Cống.

Ngày 7/5/2021, Công ty Đấu giá Hợp danh Nhất An Phú - chi nhánh Thanh Hoá cũng ra thông báo tạm hoãn mời tham gia đấu giá (bao gồm dừng bán, tiếp nhận hồ sơ, nộp tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá) với 21 lô đất Khu dân cư xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn cho đến khi có thông báo mới.

Đơn vị này cũng lưu ý các khách hàng đã mua hồ sơ mời tham gia đấu giá quyền sử dụng đất ở tại 21 lô đất trên nếu không có nhu cầu đấu giá có thể liên hệ để được trả lại tiền mua hồ sơ.

Trước đó, nhiều công ty đấu giá cũng có văn bản tạm hoãn đấu giá tại các địa bàn của tỉnh như: xã Nga Tiến (huyện Nga Sơn); các xã Thuần Lộc và Đại Lộc (huyện Hậu Lộc); các xã Trường Sơn và Trường Long (huyện Nông Cống); xã Trường Lâm (thị xã Nghi Sơn); xã Vĩnh Tiến (huyện Vĩnh Lộc);...với lý do thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo thống kê, từ đầu tháng 5 trở lại đây, có ít nhất 6 cuộc đấu giá đã bị tạm ngừng hoặc dời lịch sang thời gian khác để phòng chống dịch bệnh.

Năm 2021, Thanh Hóa dự kiến đấu giá 864 dự án với tổng diện tích đất là 748,23 ha, số tiền sử dụng đất dự kiến thu về 14.726,6 tỷ đồng.

Cụ thể, trong năm 2021, Trung tâm phát triển quỹ đất Thanh Hóa có 7 dự án. TP Thanh Hóa có 50 dự án được phê duyệt đấu giá quyền sử dụng đất với tổng diện tích 54,3 ha; TP Sầm Sơn có 47 dự án với tổng diện tích 35,59 ha. 

Tham khảo: Thanh Hóa duyệt giá đất cho thuê làm dự án khu thương mại tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa

Thị xã Bỉm Sơn sẽ có 13 dự án với tổng diện tích 8,66 ha. Huyện Hoằng Hóa có 77 dự án với tổng diện tích 106 ha. Huyện Đông Sơn sẽ có 57 dự án với tổng diện tích 78,29 ha. Thị xã Nghi Sơn có 54 dự án với tổng diện tích 51,54 ha. Huyện Cẩm Thủy có 30 dự án với tổng diện tích 53,15 ha. Huyện Nga Sơn có 29 dự án với tổng diện tích 33,48 ha…

chọn