Bắc Giang: Khẩn trương chuyển trạng thái mới trong 4 KCN dừng hoạt động

Thực hiện Quyết định số 515/QĐ-UBND ngày 17/5/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tạm dừng hoạt động các KCN: Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng và cách ly xã hội huyện Việt Yên, 3 xã của huyện Yên Dũng, Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả các doanh nghiệp (DN) thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các KCN.
Bắc Giang: Khẩn trương chuyển trạng thái mới trong 4 KCN dừng hoạt động - Ảnh 1.

Công ty TNHH Vina Solar Technology, KCN Vân Trung dừng hoạt động. Ảnh: CTV cung cấp.

Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Đào Xuân Cường cho biết, Ban thông báo yêu cầu người lao động không đến DN làm việc kể từ ca sáng ngày 18/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các DN có người lao động đang chờ kết quả xét nghiệm thì ở lại DN cho đến khi có kết quả. 

DN phải bảo đảm điều kiện ăn, nghỉ cho người lao động. Việc vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được diễn ra bình thường. Trong sáng nay, Ban chỉ đạo các tổ công tác tiếp tục tập trung kiểm tra việc chấp hành quy định của các DN để đôn đốc chấp hành nghiêm.

Cùng đó, Ban cũng yêu cầu các DN có trách nhiệm bố trí lãnh đạo, nhân viên và lực lượng bảo vệ phù hợp để điều hành, trông coi DN nhằm bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống cháy nổ. Đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong thời gian tiếp theo gửi Ban Quản lý Các KCN xin ý kiến chỉ đạo.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.