Bắc Giang: Khẩn trương chuyển trạng thái mới trong 4 KCN dừng hoạt động

Thực hiện Quyết định số 515/QĐ-UBND ngày 17/5/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tạm dừng hoạt động các KCN: Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng và cách ly xã hội huyện Việt Yên, 3 xã của huyện Yên Dũng, Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả các doanh nghiệp (DN) thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các KCN.
Bắc Giang: Khẩn trương chuyển trạng thái mới trong 4 KCN dừng hoạt động - Ảnh 1.

Công ty TNHH Vina Solar Technology, KCN Vân Trung dừng hoạt động. Ảnh: CTV cung cấp.

Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Đào Xuân Cường cho biết, Ban thông báo yêu cầu người lao động không đến DN làm việc kể từ ca sáng ngày 18/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các DN có người lao động đang chờ kết quả xét nghiệm thì ở lại DN cho đến khi có kết quả. 

DN phải bảo đảm điều kiện ăn, nghỉ cho người lao động. Việc vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được diễn ra bình thường. Trong sáng nay, Ban chỉ đạo các tổ công tác tiếp tục tập trung kiểm tra việc chấp hành quy định của các DN để đôn đốc chấp hành nghiêm.

Cùng đó, Ban cũng yêu cầu các DN có trách nhiệm bố trí lãnh đạo, nhân viên và lực lượng bảo vệ phù hợp để điều hành, trông coi DN nhằm bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống cháy nổ. Đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong thời gian tiếp theo gửi Ban Quản lý Các KCN xin ý kiến chỉ đạo.

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.