Xét nghiệm khẳng định Covid-19 không phải trả phí

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng ngày 10/3 có thông cáo chính thức về việc xét nghiệm với những người tiếp xúc gần 2 bệnh nhân Anh mắc Covid-19.

Trong thông cáo này, Ban chỉ đạo giải thích việc xét nghiệm khẳng định Covid-19 có trả phí hay không, ai được thực hiện xét nghiệm.

Cụ thể, theo qui định của Bộ Y tế, căn cứ vào điều kiện thực tế các nguồn lực, việc xét nghiệm khẳng định Covid-19 không phải là dịch vụ xét nghiệm trả phí, mà chỉ được thực hiện trên những trường hợp có nguy cơ cao mắc bệnh, để đảm bảo công tác cách li và các can thiệp y tế cần thiết phòng, chống dịch COVID-19.

Do vậy, Sở Y tế TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ người dân tiếp xúc gần với trường hợp 2 bệnh nhân quốc tịch Anh để khẳng định.

Đối với những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp 2 bệnh nhân quốc tịch Anh thực hiện cách li, theo dõi sức khỏe tại nhà theo qui định. Nếu phát hiện vấn đề bất thường về sức khỏe sẽ được cách li tại cơ sở y tế và lấy mẫu để xét nghiệm.

Xét nghiệm khẳng định Covid-19 không phải là xét nghiệm trả phí - Ảnh 1.

Hình minh họa. (VTV.vn).

Về kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với 2 người Anh nhiễm Covid-19, có 26 người tiếp xúc gần với 2 người Anh nhiễm Covid-19 có mẫu xét nghiệm âm tính; 3 người tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần với 2 người Anh cũng có mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Các trường hợp có liên quan khác, có triệu chứng nghi ngờ là 11 người được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19. Tổng cộng có 40 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngành Y tế TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19 đối với toàn bộ những người có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh, tùy theo thời điểm tiếp xúc của từng trường hợp để đạt kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

chọn
[Photostory] Công trường dự án LA Home hơn 100 ha tại Bến Lức, Long An sau 5 tháng khởi công
Khu dân cư Lương Hòa (tên thương mại là LA Home) nằm tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án này có quy mô hơn 101 ha, bắt đầu giao đất vào tháng 10/2023 và được khởi công hồi tháng 1 vừa qua.