Thừa Thiên - Huế: Những người tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 đều có xét nghiệm âm tính

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 10/3 cho biết, những người tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 đều có xét nghiệm âm tính.

Theo Ban chỉ đạo, hiện tại bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 sức khỏe ổn định. Đối với những người tiếp xúc gần: 5 người có dấu hiệu ho, sốt... (đã có kết quả âm tính với Covid-19) hiện đang được cách li điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Những người còn lại sức khỏe bình thường.

Đến sáng 10/3, số lượng được cách li tại cở sở 2 bệnh viện TW Huế (Phong Điền) là 8 người. Trong 4 trường hợp mới có 1 người ở Quảng Điền làm việc ở sân golf Hội An, 1 người ở Quảng Trị từ Nhật về ngày 26/2, 1 du khách người Anh lưu trú cùng khách sạn Moonlight, 1 nhân viên phục vụ tại khách sạn Moonlight.

Thừa Thiên - Huế: Những người tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 đều có xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo chống dịch Covid-19 ngày 10/3. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Công tác cách li hiện được thực hiện tốt. Trong đó, cách li tại Trung tâm y tế Phú Vang 2 người từ Nhật về ngày 7/3; cách li tập trung tại trường quân sự tỉnh 11 người. Đồng thời, giám sát tại nơi cư trú 39 người.

Tính đến nay, đã có 20 mẫu xét nghiệm được thực hiện. Trong đó, ngoại trừ ca dương tính duy nhất của bệnh nhân số 30, 19 trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các đơn vị phải tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, thực hiện tốt các phương án tại chỗ, phát huy hệ thống y tế cơ sở. Ban chỉ đạo sẽ tổ chức họp trực tuyến mỗi ngày với các địa phương để nắm tình hình và có những chỉ đạo kịp thời về phòng chống dịch Covid-19.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.