Lịch trình di chuyển và 180 người tiếp xúc dạng F1, F2, F3 với hai vợ chồng người Anh nhiễm Covid-19 ở Lào Cai

Vào lúc 22h ngày 4/3, hai vợ chồng du khách người Anh đi tàu hỏa Livitras từ Hà Nội đến Lào Cai. Ngày 5-6/3, hai du khách ở tại Sa Pa. Tỉnh Lào Cai đã xác định được 180 người có tiếp xúc, trong đó có 54 người tiếp xúc gần, 51 người tiếp xúc gián tiếp và 75 người tiếp xúc vòng 3...

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều tối qua Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, tất cả đều là người nước ngoài và ngồi cùng chuyến bay VN0054 đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 4h30 ngày 2/3 với bệnh nhân thứ 17 N.H.N. Trong 9 ca nhiễm này, sau khi rời Hà Nội, có 2 người đã tới Lào Cai du lịch.

UBND tỉnh Lào Cai cũng vừa mới thông tin về trường hợp hai khách du lịch dương tính với SARS-CoV-2 lưu trú trên địa bàn tỉnh này. 

Lịch trình di chuyển và 180 người tiếp xúc dạng F1, F2, F3 với hai vợ chồng người Anh nhiễm COVID-19 ở Lào Cai - Ảnh 1.

Một khu vực cách li đặc biệt tại Lào Cai. Ảnh minh họa: Báo Thể thao Văn hóa.

Theo đó, hai người này là bà C.M.I.C (sinh năm 1950) và ông C.G.A.A (sinh năm 1951), cả hai đều mang quốc tịch Anh và có quan hệ vợ chồng. Hai người này ngồi cùng khoang hạng C với bệnh nhân thứ 17 N.H.N, số ghế 7B và 7C.

Theo điều tra dịch tễ, vào lúc 22h ngày 4/3, hai vợ chồng du khách này đi tàu hỏa Livitras từ Hà Nội đến Lào Cai. Ngày 5-6/3, hai du khách ở tại Sa Pa. Đến 15h ngày 7/3, hai du khách được xe Bệnh viện Đa khoa tỉnh đón về cách li tại Bệnh viện. Hiện, bệnh nhân nam sốt 38,3 độ C, không ho, không khó thở. Bệnh nhân nữ không sốt.

Tỉnh Lào Cai đã xác định được 180 người có tiếp xúc, trong đó có 54 người tiếp xúc gần, 51 người tiếp xúc gián tiếp và 75 người tiếp xúc vòng 3. Tất cả 180 người đều đã được cách li theo dõi theo qui định.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, cơ quan này cũng đã xác minh thêm 4 công dân Anh cùng đi chuyến bay với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên.

Cả 4 hành khách này đều đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N và hai du khách người Anh trên, nhưng vé hạng phổ thông, không cùng khoang hạng C với 3 người trên.

Sau khi nhập cảnh, 4 người này di chuyển đến Quảng Ninh và quay lại Hà Nội, đi tàu du lịch khoang riêng lên Lào Cai vào đêm 6/3. Những người này đến ga Lào Cai vào sáng hôm sau và được xe của công ty du lịch Vn Tour đưa thẳng lên khách sạn Silk Path Grand Resort and Spa nhận phòng.

Từ lúc nhận phòng, khách chỉ ở trong khuôn viên khách sạn. Hiện cả 4 người đều không sốt, ho, khó thở và đang được Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa cách li, theo dõi ngay tại khách sạn đã đăng kí ở.

Sở Y tế Lào Cai cho biết, ngành Y tế tỉnh đang tổ chức điều tra, cách li tất cả các trường hợp có tiếp xúc với 6 trường hợp người Anh trên (bao gồm cặp vợ chồng đã được xác định nhiễm Covid-19 và 4 người đang cách li), đồng thời tổ chức phun khử khuẩn các khu vực mà khách đã đi qua.

chọn