Siêu thị ở Đà Nẵng đầy ắp hàng hóa cho nhu cầu người dân

Các siêu thị hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng như MM Mega Market, Co.op Mart, Big C, Lotte phong phú rau củ, thịt, cá, gạo, sữa tươi... Mỗi ngày, các doanh nghiệp trên địa bàn cung ứng hàng trăm tấn rau quả, hàng hóa cho nhu cầu người dân.
Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 17h chiều nay (ngày 8/3), Việt Nam đã phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm: 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai, 2 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Huế. Nâng tổng số ca lên 30 tính từ đầu dịch. Trong đó 16 người đã khỏi bệnh, 14 người mới phát hiện trong hai ngày qua. Tại Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã chỉ đạo Sở Công Thương, Chi cục Quản lí thị trường làm việc với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố thực hiện kế hoạch đảm bảo nguồn cung hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân. Ghi nhận của PV, tối 8/3, tại các trung tâm thương mại, siêu thị hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng như MM Mega Market, Co.op Mart, Big C, Lotte tràn đầy rau, củ, thịt, cá, gạo...

Theo Sở Công thương TP Đà Nẵng, ngày 7/3, một bộ phận người dân TP Đà Nẵng lo lắng đã đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm tích trữ hàng hóa, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm khô như mì tôm, đồ hộp...Thống kê của Sở này, lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm nhập về thời điểm này rất dồi dào, giá cả bình ổn. Bình quân mỗi ngày có 188 tấn gia súc gia cầm, khoảng 367 tấn rau quả... nhập về các điểm bán. Lãnh đạo các siêu thị đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 20-40% các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc. Trong ảnh, trái cây dồi dào bày cho người dân lựa chọn tối 8/3 tại siêu thị Big C.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 4.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 5.

Thịt heo tươi ngon được người dân lựa chọn. Nhân viên siêu thị Big C ở quầy thịt cho biết từ sáng cùng ngày đến 19h tối, người mua nhiều, siêu thị liên tục đem ra phục vụ người dân.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 6.

Hàng trăm tấn gạo với nhiều chủng loại trưng bày ngay lối vào, giá từ 60.000 đồng đến 115.000 đồng/bịch/5kg. Các siêu thị cam kết đã chuẩn bị đủ thực phẩm, hàng hóa, không thiếu bất cứ mặt hàng nào.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 7.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 8.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 9.

Nhiều cá tươi với nhiều trọng lượng khác nhau, giá cả phù hợp với nhu cầu tiêu dùng người dân.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 10.

Các quầy sức mua khá ổn định trong tối ngày 8/3. Nhiều người đi siêu thị chỉ mua sắm những thứ cho nhu cầu tiêu dùng bình thường hàng ngày.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 11.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm an toàn, tránh tụ tập đông người, các trung tâm thương mại, siêu thị cũng áp dụng giải pháp bán hàng online giao hàng tận nhà theo nhu cầu người dân. Theo ghi nhận của PV, tại siêu thị Co.op Mart, Big C tối 8/3 lượng người đi mua sắm không đông. Mặt hàng chủ yếu lựa chọn là rau, củ, quả, cá, thịt heo và sữa tươi.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 12.

Mặt hàng chả bò, chả lụa hàng trăm cây trưng bày và trong kho, các đơn vị cung cấp, luôn đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 13.

Sở Công Thương khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm. Người dân chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình bình thường, nhằm tránh tạo ra sự đột biến trong mua sắm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả cộng đồng, tạo tâm lí hoang mang không đáng có.

Siêu thị ở Đà Nẵng tràn đầy hàng trăm tấn hàng hóa cho nhu cầu người dân - Ảnh 14.

Người dân Đà Nẵng không nên tập trung mua quá nhiều vào 1 loại chủng loại hàng hóa, tạo nên khan hiếm tức thời, ảnh hưởng tới tới người mua sắm bình thường khác.

Các siêu thị ở Đà Nẵng cam kết không để thiếu bất cứ mặt hàng nào cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. (Video: Văn Luận).