Siêu thị tăng gấp 3-4 lần lượng hàng hóa, thực phẩm, cam kết không thiếu hàng và đang chuyển thêm về Hà Nội trong hôm nay

VinMart và Big C đều khẳng định cung ứng đủ mọi mặt hàng cho nhu cầu người dân. Lotte đã chuẩn bị 2 phương án dự phòng cung ứng trong mọi tình huống. Các siêu thị cam kết không thiếu hàng hoá, thực phẩm và khuyến cáo bà con nên mua đủ dùng, không cần tích trữ. Hôm nay, hàng sẽ được chuyển thêm về Hà Nội.
Siêu thị tăng gấp 3-4 lần lượng hàng hóa, thực phẩm, cam kết không thiếu bất kì hàng hóa nào và đang chuyển thêm về Hà Nội trong hôm nay - Ảnh 1.

Các siêu thị cam kết nguồn hàng hóa rất dồi dào, đảm bảo cung cấp cho cả nước với giá bình ổn. Người dân không nên mua sắm tích trữ, chỉ mua đủ nhu cầu sử dụng. (Ảnh: Big C).

Sáng nay (7/3), trước tình hình nhiều người đến mua sắm tại các siêu thị, điểm bán lẻ tại Hà Nội tăng hơn bình thường, nhiều siêu thị đã lên tiếng khẳng định hàng hoá, thực phẩm cung cấp cho người dân thời điểm này rất dồi dào. Siêu thị khuyến cáo người dân chỉ nên mua đủ hàng dùng, không nên tích trữ.

Hệ thống siêu thị VinMart và cửa hàng tiện lợi VinMart+ phát ra thông báo: "Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, VinMart và VinMart+ cam kết đồng hành, đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hoá trên toàn thành phố Hà Nội và cả nước".

Bà Dương Thị Thanh Tâm - Phó Tổng giám đốc Vincommecre, cho biết hiện đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa để đảm bảo tăng nguồn cung, ưu tiên các hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu người dân.

VinMart và VinMart+ cho biết từ hôm nay, doanh nghiệp sẽ cùng các nhà cung cấp đẩy mạnh việc bổ sung hàng liên tục trong ngày, để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hệ thống bán lẻ này cho biết các mặt hàng sẽ tập trung tăng cường từ hôm nay là thịt sạch, rau củ quả, mì gói, gạo, gia vị, nước rửa tay, khẩu trang... Không chỉ tập trung cho địa bàn Hà Nội, các điểm bán lẻ trên toàn quốc cũng sẽ đảm bảo không thiếu hụt bất cứ mặt hàng nào.

Hệ thống này cam kết đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hoá trước nhu cầu tăng cao hiện nay.

"Khách hàng không cần phải lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn, khách chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình, vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào", VinMart khẳng định.

Đại diện nhà bán lẻ này cũng khuyến cáo người dân không nên ồ ạt đi mua đồ dự trữ, khi đi mua sắm nên trang bị khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng Covid-19.

Siêu thị cam kết không thiếu hàng hóa, thực phẩm, đang chuyển thêm về Hà Nội trong hôm nay - Ảnh 1.

Big C cam kết đủ hàng cho người dân. (Ảnh: P.M).

Big C cũng ra tuyên bố cam kết đảm bảo đủ mọi nguồn hàng trong thời điểm hiện nay. 

Hệ thống bán lẻ lớn này đã làm việc với các nhà cung cấp, dự kiến hàng hóa sẽ tiếp tục được tăng cường trong những ngày tới để phục vụ nhu cầu mua sắm. Siêu thị cũng cam kết bán bình ổn giá, không tăng giá bán đối vớ hàng hoá, thực phẩm thiết yếu.

Phía các hệ thống bán lẻ lớn khác cũng cho biết nguồn hàng hiện vẫn đang dồi dào, các mặt hàng khô vẫn được dự trữ đầy đủ và khẳng định không thiếu hàng hoá phục vụ người dân giữa dịch Covid-19.

Hệ thống siêu thị Big C cũng tuyên bố đảm bảo tất cả đủ mọi nguồn hàng cho nhu cầu người tiêu dùng. Từ khi có dịch bệnh, hệ thống bán lẻ này đã chủ động trữ lượng tồn kho tăng lên 3-4 lần và sẽ tăng cường nhân viên làm việc tối đa để cung ứng hàng hóa. Siêu thị cam kết bán bình ổn giá, không tăng giá hàng hóa thực phẩm thiết yếu.

Bên cạnh đó, Big C cũng cho biết đã tích cực đẩy mạnh hình thức bán hàng trực tuyến. Với đơn hàng từ 200.000 đồng, trong phạm vi 10km, khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển. Hình thức này áp dụng đặt hàng qua điện thoại và ứng dụng của Big C.

Saigon Co.op trước đó cũng cho biết đã tăng 50% lượng hàng cung ứng cho hệ thống. MM Mega Market thông tin nguồn cung hàng hóa thực phẩm thiết yếu trong hệ thống vẫn được bảo đảm giá ổn định. Do nhà bán lẻ này chủ động hợp tác với nông dân và có các nguồn hàng từ các tỉnh phía Nam, chủ yếu từ Đà Lạt, nên rất ổn định.

Trong hôm nay, các siêu thị sẽ đưa thêm hàng về Hà Nội

Báo cáo nhanh của Sở Công Thương TP Hà Nội về tình hình nguồn cung và tiêu thụ hàng hóa, thực phẩm trên địa bàn cho biết, sáng hôm nay (7/3), lượng khách đến mua hàng tại các điểm bán lẻ, siêu thị có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa vẫn đáp ứng đủ nhu cầu, không có tình trạng khan hiếm mặt hàng nào.

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại trong giai đoạn dịch bệnh sẽ tăng, nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước.

Siêu thị cam kết không thiếu hàng hóa, thực phẩm, đang chuyển thêm về Hà Nội trong hôm nay - Ảnh 2.

Các siêu thị cho biết hàng hoá sẽ tiếp tục được đưa về Hà Nội trong hôm nay. (Ảnh: P.M).

Ngay trong hôm nay, hệ thống các siêu thị cũng đang lên phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong thành phố, để cung cấp cho người dân. 

Sở Công Thương Hà Nội đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị, để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa. Phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

Từ sáng nay, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Sở Công Thương Hà Nội bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lí thị trường.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ sáng nay cũng đã gửi thông điệp đến người dân không nên hoang mang, lo lắng quá mức mà chen lấn, tập trung đông đúc mua hàng ở siêu thị để tích trữ lúc này. 

Ông khẳng định Hà Nội đủ tiềm lực cung ứng đảm bảo thực phẩm, hàng hóa cho nhu cầu tiêu dùng trong tình hình hiện nay. 

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.