Thực hiện giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

Công dân, chuyên gia khi về nước phải đăng ký với cơ quan ngoại giao Việt Nam và Hàng không để chủ động có phương án đưa đón, cách ly.
Thực hiện giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh - Ảnh 1.

Hôm nay là ngày thứ 45 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh: Bộ Y tế).

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 15/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Hệ thống quản lý thông tin về dịch Covid-19 và thông tin về những người nhập cảnh đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín. Báo Chính phủ đưa tin.

Theo đó, Hệ thống sẽ ghi nhận thông tin ngay khi công dân, chuyên gia đăng ký với cơ quan ngoại giao Việt Nam và Hàng không để về nước. 

Tất cả trường hợp này phải khai báo y tế bắt buộc, trong đó phải nêu rõ sau khi cách ly về sẽ ở đâu. Từ đó, lực lượng phòng chống dịch bệnh trong nước sẽ chủ động chuẩn bị phương án đón/đưa người nhập cảnh đến khu cách ly tập trung.

Đồng thời, sau khi hoàn thành cách ly phải có bàn giao chi tiết giữa cơ quan y tế nơi tổ chức cách ly với địa phương đón người về.

Ngày 15/1 là ngày thứ 45 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, tuy vậy, hằng ngày vẫn tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp mắc mới sau khi nhập cảnh và được cách ly ngay lập tức.

chọn
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung
Theo Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ t ập trung phát triển kinh tế theo ba trụ cột gồm du lịch, kinh tế tri thức và trung tâm dịch vụ chất lượng cao, mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung.