iPhone 5s hàng xách tay giảm giá mạnh, xuống dưới mức 3 triệu đồng

Thị trường iPhone qua Tết chứng kiến màn giảm giá sâu tới cả triệu đồng của model 5s, cả hàng mới lẫn cũ trên kệ hàng chính hãng và xách tay.
iphone 5s hang xach tay giam gia manh xuong duoi muc 3 trieu dong
iPhone 5s được Apple trình làng từ năm 2013.

Trước Tết, giá của iPhone 5s trên thị trường dao động từ 4 đến 8 triệu đồng tuỳ vào loại máy - xách tay hay chính hãng, mới hay đã qua sử dụng. Nhưng giờ, giá của mẫu iPhone đã ra mắt được 4 năm này còn xuống thấp hơn nhiều như thế, đặc biệt ở thị trường xách tay.

Tại một số cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội), iPhone 5s hàng quốc tế đang được niêm yết với mức chưa tới 3 triệu đồng cho bản 16GB. Thấp hơn trước Tết khoảng 600.000 đồng và rẻ ngang với giá lúc trước của iPhone 5s hàng khoá mạng (lock).

Trong khi trên kệ hàng chính hãng, giá iPhone 5s tại các hệ thống lớn như Thế giới di động hay FPT Shop cũng vừa được điều chỉnh xuống còn 6,5 đến 7 triệu đồng. Ở nhiều cửa hàng nhỏ hơn và đại lý cấp hai, mẫu này được bán chỉ từ 5,5 đến 6 triệu đồng.

Việc giá iPhone 5s rớt mạnh sau kỳ nghỉ Tết được lý giải do thị trường muốn xả hàng nhanh. Trên kệ hàng chính hãng, 5s là đời iPhone đã quá cũ, ra mắt từ 2013, và thậm chí bị Apple "khai tử" từ đầu 2016. Việt Nam là một trong số ít thị trường mà Apple còn duy trì kinh doanh model này.

Còn với hàng xách tay, nguồn máy iPhone 5s qua sử dụng trên thị trường còn khá lớn. Theo anh Ngọc Đắc, quản lý hệ thống cửa hàng ShopDunk, nếu trước Tết chỉ có iPhone 5s qua sử dụng loại 99% thì giờ thị trường có cả loại hàng 95% hay 98%, giá cực rẻ.

Con số "%" thể hiện hình thức bề ngoài của loại hàng đã qua sử dụng, càng cao thì hình thức trông đẹp, giống máy mới tinh. Khác với hàng mới bán chính hãng, iPhone 5s xách tay chủ yếu được bán với máy trần cùng phụ kiện cơ bản như cáp sạc, không đủ hộp đựng.

iphone 5s hang xach tay giam gia manh xuong duoi muc 3 trieu dong
Mức giá của iPhone 5s xuống thấp nhất kể từ có mặt ở Việt Nam.

Năm ngoái, iPhone 5s là một trong những smartphone bán chạy nhất ở cả thị trường xách tay lẫn chính hãng. Nhưng theo giới kinh doanh, sau đỉnh cao những tháng cuối năm, doanh số sản phẩm đã chững lại, thậm chí đi xuống, vì thế việc tiếp tục giảm giá sâu cũng là cách để kích cầu.

Giá các mẫu iPhone đời mới hơn, cấu hình cao hơn như iPhone 6, 6 Plus hay SE gần đây cũng giảm nhiều, xuống sát giá của 5s. Ngoài việc đưa giá xuống sâu hơn, các cửa hàng kinh doanh 5s cũng chỉ tập trung vào phiên bản 16GB.

iPhone 5s vẫn được Apple cập nhật phần mềm iOS 10 bản mới nhất nhưng giá bán chỉ ngang smartphone 2 sim phổ thông giá rẻ. Nhưng theo những người dùng có kinh nghiệm, model này không còn là lựa chọn phù hợp. Cấu hình của máy đã lỗi thời nên phần mềm chạy không còn mượt.

Hàng qua sử dụng có giá rẻ hấp dẫn hơn nhưng khi mua sẽ phải kiểm tra rất kỹ để tránh rủi ro, gặp máy lỗi hay đã qua sửa chữa. Người dùng có thể cài ứng dụng Phone Diagnostics để kiểm tra các chức năng cơ bản như màn hình cảm ứng, microphone, camera cũng như cảm biến vân tay hay Wi-Fi.

iphone 5s hang xach tay giam gia manh xuong duoi muc 3 trieu dong iPhone 5s vẫn bán chạy ở Việt Nam dù bị xoá sổ

Apple ngừng sản xuất từ đầu 2016 và thay thế bằng mẫu SE, nhưng hiện tại 5s vẫn là mẫu iPhone rất ăn khách ở ...

iphone 5s hang xach tay giam gia manh xuong duoi muc 3 trieu dong iPhone 5C giá 1,9 triệu ồ ạt trở lại Việt Nam

Sau nửa năm vắng bóng, iPhone 5C lock Nhật giá siêu rẻ bắt đầu quay lại các cửa hàng di động xách tay ở Việt ...

iphone 5s hang xach tay giam gia manh xuong duoi muc 3 trieu dong iPhone 5S vẫn bán tốt trước cơn lốc iPhone 6 giá rẻ

iPhone 5S dù đã 3 năm tuổi đời vẫn đang có sức bán khá tốt và ổn định ở mảng chính hãng, dù thị trường ...

chọn
Một năm nhiều chuyển động hạ tầng của An Giang, 'lên dây cót' để trở thành trung tâm du lịch sinh thái vùng ĐBSCL
Theo quy hoạch, An Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng. Năm qua, trên địa bàn tỉnh này đã bắt đầu triển khai loạt dự án hạ tầng gần 5.000 tỷ đồng. Giai đoạn đến 2025, nhiều tuyến đường liên vùng và cao tốc đã được An Giang đưa vào tầm ngắm.