Tổng hợp toàn bộ các cách khai báo y tế qua mạng trong công tác phòng chống dịch bệnh virus corona

Hệ thống khai báo y tế qua mạng vừa được vận hành đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong bối cảnh chung tay phòng chống virus corona. Tổng hợp toàn bộ các cách khai thác y tế sẽ giúp mọi người dễ dàng khi thực hiện vì sức khỏe cộng đồng.

Khai báo y tế toàn dân qua trang web

Hiện việc khai báo y tế toàn dân được thực hiện qua trang web https://tokhaiyte.vn. Giao diện trang web hiện hỗ trợ 10 ngôn ngữ thông dụng, trong đó có cả các quốc gia từ vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Anh Quốc...

Tùy theo vùng ngôn ngữ của người dùng, trang web cho phép lựa chọn để thuận tiện trong quá trình khai báo y tế trước khi nhập cảnh Việt Nam.

Tổng hợp toàn bộ các cách khai báo y tế qua mạng trong công tác phòng chống dịch bệnh virus corona - Ảnh 1.

Khai báo y tế toàn dân qua trang web. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Lưu ý cho người dùng khi khai thác y tế toàn dân là phải trung thực. Những người khai báo thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể xử lý hình sự.

Quá trình khai báo, người dùng nên đọc để tìm hiểu kỹ yêu cầu nhằm phân loại chính xác hơn cho quá trình của mình, bao gồm đi lại, lưu ý, dược phẩm sử dụng, kể cả quá trình tiếp xúc gần (nếu có) để từ đó có biện pháp phù hợp.

Khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng

Ngoài trang web, người dùng cũng có thể khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng trên điện thoại để thuận tiện hơn. Hiện các ứng dụng đã có trên kho của Google Play Store hoặc App Store của iOS để người dùng tải về khai báo y tế.

Với ứng dụng nCoviMobiFone hay NCOVI, người dùng có thể sử dụng để khai báo y tế toàn dân nhanh chóng. Hai ứng dụng được phát triển bởi VNPT và MobiFone. Quá trình khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng cũng khá đơn giản, người dùng cần nhập đúng đủ thông tin.

Tổng hợp toàn bộ các cách khai báo y tế qua mạng trong công tác phòng chống dịch bệnh virus corona - Ảnh 4.

Nhiều ứng dụng hỗ trợ việc khai báo y tế toàn dân. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Với ứng dụng Vietnam Health Declaration, người dùng ngoài khai báo y tế toàn dân, còn có thể phản ánh các vấn đề liên quan đến dịch bệnh virus corona nếu có thông tin.

Lưu ý cho người dùng dù sử dụng hình thức nào để khai báo y tế đi chăng nữa thì việc trung thực, đúng đủ là rất cần thiết và quan trọng với nhà chức trách trong công tác phòng chống tác hại của virus corona.

Bên cạnh khai báo y tế toàn dân, người dân khi có biểu hiện ho, sốt... cũng cần đến ngay cơ sở khám bệnh gần nhất để chẩn đoán nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình.

chọn
Central Retail khẳng định không liên quan đến thương vụ mua cổ phần Vincom Retail
Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện các thông tin liên quan đến việc Central Retail sẽ mua lại Vincom Retail từ VinGroup.