Virus corona khiến iPhone 12 chậm ra mắt, riêng iPhone 9 còn trễ hơn nhiều

Sự bùng phát của virus corona đang được cho là nguyên nhân chính gây ra tình trạng trị hoàn đối với iPhone 12. Riêng với dòng điện thoại giá rẻ iPhone 9, nó gần như đã phá hỏng kế hoạch của Apple trong tháng 3 này.

Bộ đôi iPhone 12 và iPhone 9 của Apple bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus corona

Bộ đôi iPhone 12 và điện thoại giá rẻ iPhone 9 của Apple có khả năng bị đe dọa nghiêm trọng đến kế hoạch ra mắt sản phẩm bởi sự bùng phát của virus corona không chỉ còn ở Trung Quốc.

Apple ra mắt iPhone 12 chậm 1 tháng, iPhone 9 còn tệ hơn nhiều - Ảnh 1.

CEO Apple, Tim Cook sẽ chẳng thể lạc quan được nữa nếu iPhone 12 và iPhone 9 không ra mắt đúng kế hoạch. (Ảnh: CultofMac).

Báo cáo của TomsGuide chỉ ra rằng iPhone 12 và cả iPhone 9 sẽ phải lùi lại thời điểm ra mắt sản phẩm. Thời hạn trước mắt là 1 tháng với iPhone 12.

Trò chuyện với Bloomberg, chuyên gia phân tích của Bank of America - Elliot Lan cho rằng việc ra mắt iPhone 12 không đơn thuần chỉ bị trì hoãn 1 tháng, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều bởi chưa có dấu hiệu hồi phục nào từ những nguồn cung ứng đến từ Trung Quốc này.

Báo cáo cho thấy các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa hàng loạt trong những tháng gần đây, sau khi nghỉ tết. Thậm chí, đối tác sản xuất iPhone lớn nhất của Apple là Foxconn cũng đang hoạt động với công suất rất thấp.

Đại dịch corona đã tàn phá nền kinh tế nói chung vì số ca mắc phải đã lên đến hơn 100.000 trên toàn thế giới với 3.500 người chết, phần lớn trong số này đều ở Trung Quốc.

Được biết, Apple hiện tại đang có hơn 153 đối tác sản xuất, cung cấp phụ kiện iPhone tại quốc gia Trung Quốc này, phần lớn đã phải đóng cửa hoặc giảm công suất còn 30% - 40% so với thông thường.

Apple ra mắt iPhone 12 chậm 1 tháng, iPhone 9 còn tệ hơn nhiều - Ảnh 2.

Đại dịch corona ảnh hưởng đến cả nguồn cung sản xuất iPhone 9 và iPhone 12 của Apple. (Ảnh: Macrumors).

Hiện tại, các đối tác hay bản thân Apple đang đi tìm các nguồn cung mới ngoài Trung Quốc nhằm đa dạng hóa nguồn cung, phòng tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Báo cáo của Bloomberg cũng nói rằng Apple có thể sẽ phải đối mặt với các vấn đề khác nếu như Mỹ rơi vào suy thoái khi có số lượng người nhiễm virus corona khá cao hiện nay.

Phone 9 có thể sẽ không ra mắt vào cuối tháng 3

iPhone 9 là mẫu điện thoại giá rẻ của Apple, được kỳ vọng sẽ đem lại khoảng 12 tỉ USD sau khi ra mắt. Mẫu điện thoại trên cũng là nửa đầu kế hoạch kinh doanh của hãng và đang có nguy cơ không thể xuất hiện ngay trong tháng 3.

iPhone 9 hay iPhone SE 2 (tên chưa chính thức) sở hữu kích thước và hình dạng giống với iPhone 8, máy sở hữu màn hình LCD 4,7 inch, chip Apple A13 đi kèm RAM 3GB và bộ nhớ trong 64GB.

iPhone 9 được trang bị ID Touch ở cạnh bên thay vì nút home, máy đã loại bỏ đi giắc cắm 3.5 mm và khi ra mắt sẽ có mức giá khởi điểm 399 USD.

Apple ra mắt iPhone 12 chậm 1 tháng, iPhone 9 còn tệ hơn nhiều - Ảnh 3.

iPhone 9 có thể không ra mắt vào cuối tháng 3 như dự kiến của Apple. (Ảnh:Techcrunch).

Theo dự kiến vào cuối tháng 3 này, iPhone 9 sẽ chính thức được ra mắt cùng với các đối thủ của mình là Google Pixel 4a. Nhưng với nguồn cung không đủ như hiện nay rất có thể siêu phẩm giá rẻ của Apple sẽ phải đợi đến tháng 6.

Được biết, chính Apple và đối tác Foxconn của mình tại Ấn Độ đã phải đồn toàn bộ nhân lực, ưu tiên sản xuất iPhone 9 kịp thời ra mắt trong tháng 3.

iPhone 12 có thể ra mắt chậm hơn dự kiến

Đối với dòng iPhone 12 lại là câu chuyện khác, mặc dù được dự đoán ra muộn 1 tháng nhưng nhìn chung nó lại không hề ảnh hưởng nhiều, ít nhất là thời điểm hiện tại. Quả táo cắn dở cho rằng thời điểm gần cuối năm sẽ kích thước người dùng mua iPhone hơn.

Apple ra mắt iPhone 12 chậm 1 tháng, iPhone 9 còn tệ hơn nhiều - Ảnh 4.

iPhone 12 có thể ra mắt muộn hơn dự kiến nếu dịch bệnh không chấm dứt. (Ảnh:BGR).

Theo các thông tin trước đó của PhoneArena, iPhone 12 là dòng điện thoại 5G đầu tiên của Apple với 4 phiên bản khác nhau. Máy sẽ bao gồm 1 bản 5,4 inch, 2 bản 6,1 inch và một bản 6,7 inch, tất cả đều sử dụng tấm nền OLED và trang bị 5G nhờ model Qualcomm X55.

Nếu đến giữa năm 2020 tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu khả quan, chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo cho rằng 1 tháng là thời hạn quá ngắn để trì hoãn sản phẩm này. Chắc chắn kế hoạch của Apple sẽ thay đổi nhiều sau sự kiện tháng 3 nếu nó xảy ra đúng như dự kiến.

chọn