iPhone 9 được Apple bất ngờ ra mắt bất chấp dịch Covid-19

Đến thời điểm hiện tại, thông tin về ngày ra mắt dòng điện thoại giá rẻ iPhone 9 của Apple dường như đã được ấn định, cho thấy nhà táo khá quyết liệt cho thị trường đang tiềm năng này.

iPhone 9 sẽ ra mắt giữa tháng 4, lên kệ vào cuối tháng

Theo Forbes, sự kiện ra mắt iPhone 9 sẽ được tổ chức vào ngày 15/4 và 1 tuần sau đó, khoảng ngày 22/4, sản phẩm sẽ được chính thức lên kệ tại các chuỗi bán lẻ.

Thông tin này được cho là chính xác khi xuất phát từ dòng status trên Twitter của nhà phân tích công nghệ Jon Prosser.

Ngày ra mắt của iPhone 9 bất ngờ được xác định  - Ảnh 1.

Dòng status Twitter của Jon Prosser. (Ảnh minh họa: Trần Phương).

Trong tình hình virus corona vẫn đang hoành hành như hiện nay thì có thể sự kiện này sẽ diễn ra online, cho thấy sự táo bạo của Apple khi quyết chinh phục thị phần điện thoại tầm trung giá rẻ.

Apple không phải là hãng duy nhất ra mắt điện thoại mới trong thời điểm nhạy cảm này, điển hình như Oppo hay Huawei cũng đã trình làng sản phẩm mới trong tháng 4 dù có thể đối mặt với doanh số không được như kì vọng.

Theo tin đồn, iPhone 9 có giá chỉ khoảng 400 USD, nhưng lại sở hữu cấu hình khá mạnh và những chức năng mới thừa hưởng từ các dòng iPhone mới nhất vừa được nhà táo giới thiệu.

Cùng với iPhone 9, nhiều khả năng iOS 14 cũng sẽ được giới thiệu phiên bản beta trong lần ra mắt này. 

Trong tình hình kinh tế bị trì trệ như hiện nay, thì việc bỏ ra số tiền lớn để mua các dòng điện thoại cao cấp có vẻ không khả thi.

Sự xuất hiện của iPhone 9 có thể giúp Apple tiếp cận phân khúc tầm trung dễ dàng hơn. Đây là phân khúc người dùng vẫn có thể chi tiền để sắm điện thoại mới.

Ngày ra mắt của iPhone 9 bất ngờ được xác định  - Ảnh 2.

Thiết kế được cho sẽ là iPhone 9 trong tương lai. (Ảnh minh họa: Apple Insider).

iPhone 9 còn được cho là "vũ khí" mới của Apple nhằm chiếm lĩnh thị trường điện thoại tầm trung, phân khúc mà nhà táo đã bỏ qua trong nhiều năm.

Ngoài ra, việc ra mắt iPhone 9 còn phần nào giúp cho người dùng đặc biệt là iFan cảm thấy yên tâm hơn về tiến độ sản xuất của các dòng iPhone.

Hiện đến thời điểm này, cũng có nhiều tin đồn cho rằng iPhone 12 sẽ bị gián đoạn. Tuy nhiên, trang Apple Insider đã khẳng định iPhone 12 sẽ không bị hoãn ngày ra mắt để không phải trâu chậm uống nước đục trong bối cảnh các hãng tăng cạnh tranh.

Các nhà sản xuất cho biết vào thời điểm cuối tháng 3, Apple vẫn không yêu cầu họ ngừng việc cung cấp các board mạch. Đây là tín hiệu tốt đảm bảo cho tiến trình iPhone 12 không bị ngắt quãng do virus corona.

Nhà quan hệ đầu tư của Foxcoon, giám đốc Alex Yang cho biết tập đoàn Hon Hai Precision Industry Co - Công ty sản xuất hầu hết iPhone trên thế giới đang hoạt động để đáp ứng đúng thời hạn hợp đồng. Tuyên bố được đưa ra trong một cuộc gọi hội nghị riêng do Goldman Sachs tổ chức, theo trang Bloomberg cho biết.

iFan đã có thể an tâm và chỉ cần chờ đợi trong khoảng thời gian ngắn nữa thôi là có thể đón nhận iPhone 9, điều mà tưởng chừng trước đó đã bị hoãn vì dịch Covid-19. 

Tag:
chọn
Bất động sản tuần qua (14/4 - 20/4): Yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư, sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư; Bình Dương chấp thuận đầu tư khu đô thị tỷ USD; Eurowindow nhắm dự án ở Nghệ An; sắp khởi công LNG Long An I, LNG Long An II, VSIP Hà Tĩnh... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.