Apple lên kế hoạch ra mắt iPhone 9 trở lại trong tháng 6

Dòng điện thoại giá rẻ iPhone 9 dự kiến sẽ được Apple ra mắt trở lại trong tháng 6 sau khi trì hoãn vì dịch bệnh virus corona.

Apple sẽ ra mắt iPhone 9 trong tháng 6

Apple đã đưa ra quyết định trĩ hoàn ra mắt dòng điện thoại giá rẻ iPhone 9 tới tháng 6, do nguồn cung ứng và quá trình sản xuất gặp nhiều khó khăn vì dịch bùng phát.

Apple lên kế hoạch ra mắt đưa iPhone 9 trở lại trong tháng 6 - Ảnh 1.

Apple sẽ đưa dòng điện thoại giá rẻ iPhone 9 quay trở lại vào tháng 6. (Ảnh: TechCrunch).

Theo PhoneArena, việc sản xuất iPhone 9 được cho đã bắt đầu vào cuối tháng 2, chậm hơn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu. 

Nhưng điều này còn tệ hơn khi đến đầu tháng 3 vẫn chưa có nhà máy nào vận hành sản xuất mẫu điện thoại giá rẻ bởi sự bùng phát virus corona tại các nhà máy Trung Quốc.

Các vấn đề trên là lý do khiến Apple buộc phải dừng sản xuất iPhone 9 vào phút chót. Nhưng theo Jon Prosser, việc sản xuất hàng loạt iPhone 9 đã được cân nhắc trở lại sau khi Trung Quốc không chế thành công dịch bệnh, các nhà máy tại quốc gia này bắt đầu "chật vật" hoạt động trở lại.

Một trong những điểm nổi bật của iPhone là sử dụng chip A13 Bionic mạnh mẽ có trong các thế hệ iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Apple hiểu rõ việc mình đang làm khi muốn sử dụng con chip này tạo lợi thế tiếp thị thị trường điện thoại thông minh tới người tiêu dùng.

Nếu trì hoãn iPhone 9 cho tới tận tháng 6, Apple sẽ chỉ còn 3 tháng để thực hiện kế hoạch ra mắt cũng như tiếp thị sản phẩm tới người tiêu dùng, trước khi A14 Bionic trên dòng điện thoại 5G iPhone 12 được ra mắt vào tháng 9.

Apple lên kế hoạch ra mắt đưa iPhone 9 trở lại trong tháng 6 - Ảnh 2.

iPhone 9 nhiều khả năng sẽ được Apple cho ra mắt vào tháng 6 thay vì tháng 9. (Ảnh: Onleaks).

Trường hợp iPhone 9 buộc phải ra mắt vào tháng 9 để có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất, đây có thể trở thành chiếc điện thoại thông minh ít hấp dẫn nhất với người tiêu dùng. 

Đó là lý do tại sao hãng buộc phải thay đổi kế hoạch, quyết tâm tiến hành ra mắt iPhone 9 trong tương lai gần so với dự kiến ban đầu.

Apple hợp tác đẩy nhanh sản xuất iPhone 9

Apple đang được cho là hợp tác với BYD tại Trung Quốc để tiến hành đẩy nhanh quá trình sản xuất cho iPhone 9.

Được biết tại Trung Quốc có 2 đối tác lớn là Foxconn và Pegatron cung ứng linh kiện và sản xuất iPhone. Tuy nhiên, để đảm bảo kịp tiến độ so với kế hoạch mới mà Apple đặt ra, việc liên kết thêm với một đối tác khác là việc bắt buộc.

Apple lên kế hoạch ra mắt đưa iPhone 9 trở lại trong tháng 6 - Ảnh 3.

Apple buộc phải tìm kiếm thêm đối tác sản xuất để đẩy nhanh quá trình sản xuất. (Ảnh: Onleaks).

Hiện tại, thời điểm tháng 6 cũng chỉ là dự định được xây dựng lên bởi các chuyên gia phân tích. Bản thân Apple cũng chưa nhắm ngày ra mắt cụ thể nào, trước đó là sự kiến vào 31/3 nhưng đã bị hủy bỏ.

Tháng 6 cũng là thời điểm diễn ra sự kiện WWDC 2020 của hãng theo hình thức trực tuyến, nhiều khả năng iPhone 9 là mẫu điện thoại iPhone đầu tiên của Apple được giới thiệu theo hình thức này.

iPhone 9 Plus sẽ được Apple ra mắt cùng thời điểm

Không chỉ có iPhone 9 là dòng điện thoại giá rẻ duy nhất, theo những báo cáo gần đây về một đoạn mã iOS 14 rò rỉ. iPhone 9 Plus có thể sẽ xuất hiện cùng thời điểm với máy. Bộ đôi iPhone 9 và iPhone 9 Plus được cho thay thế cho dòng iPhone 8, 8 Plus hiện nay.

Apple lên kế hoạch ra mắt đưa iPhone 9 trở lại trong tháng 6 - Ảnh 4.

Không chỉ iPhone 9, điện thoại giá rẻ iPhone 9 Plus cũng được cho sẽ ra mắt cùng thời điểm. (Ảnh: PhoneArena).

Về cơ bản iPhone 9 Plus cũng sở hữu chip A13 Bionic, RAM 3GB với bộ nhớ trong 64Gb cho phiên bản thấp nhất. Máy sẽ được trang bị Touch ID dưới dạng phím cứng ở cạnh máy hay vì tích hợp trên nút Home.

Sự khác biệt giữa iPhone 9 và iPhone 9 Plus nằm ở kích thước khi iPhone 9 được cho chỉ sở hữu màn hình 4,7 inch còn iPhone 9 Plus là 5,5 inch. Ngoài ra, iPhone 9 Plus được trang bị cụm camera kép ở mặt sau thay vì camera single ở phiên bản thường.

Kích thước to hơn, camera sở hữu nhiều tính năng hơn với thêm 1 camera đồng nghĩa giá của iPhone 9 Plus sẽ cao hơn. 

Theo dự đoán máy sẽ có mức giá khởi điểm 499 USD, cao hơn 100 USD so với iPhone 9. Dẫu vậy bộ đôi vẫn thuộc dòng điện thoại giá rẻ của Apple.

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.