Làm thế nào để nhận biết điện thoại iPhone mua là hàng Refurbished?

Khi mua điện thoại iPhone, người dùng hoàn toàn có thể nhận biết thiết bị đang ở trạng thái như mới hoặc đã được Refurbished (tân trang lại) trước khi đến tay mình.
Cach-nhan-biet-dien-thoai-iPhone-da-duoc-Refurbished-1

Kiểm tra số serial của điện thoại iPhone là cách đơn giản nhất để kiểm tra trạng thái của thiết bị. (Ảnh: Benj Edwards).

Điện thoại iPhone Refurbished là gì?

Một cách dễ hiểu, điện thoại iPhone được Refurbished là những sản phẩm phải trả về nhà sản xuất vì nhiều lí do (chẳng hạn như máy trưng bày tại các hội chợ thương mại). 

Sau khi được Apple thu về, thiết bị sẽ được kiểm tra phần cứng để xác định lỗi và sửa chữa, thay thế khi cần thiết. Những chiếc điện thoại này sẽ được tân trang lại, đóng gói và bán ra thị trường như một chiếc iPhone vừa xuất xưởng.

Một chiếc iPhone Refurbised thường có giá rẻ hơn 500.000 - 1.000.000 đồng so với hàng mới. Ngoài ra, thiết bị Refurbished có ưu điểm là tốt hơn đáng kể so với iPhone cũ, các sản phẩm được bán nguyên seal, phụ kiện là hàng do Apple cung cấp.

Đổi lại, những thiết bị được Refurbished mang tồn tại những rủi ro bên trong mà Apple không bao giờ cung cấp thông tin. 

Đồng thời, hàng Refurbished tại Việt Nam sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ phía Apple cũng như đại ủy quyền.

Nhận biết một chiếc điện thoại iPhone đã được Refurbished

Cach-nhan-biet-dien-thoai-iPhone-da-duoc-Refurbished-2

Trên điện thoại iPhone, vào phần Cài đặt chung, chọn mục Giới thiệu.

Cach-nhan-biet-dien-thoai-iPhone-da-duoc-Refurbished-3

Ở phần Giới thiệu, người dùng sẽ nhận biết được những thông tin quan trọng về điện thoại iPhone của mình như tên máy, phiên bản, số serial...

Từ thông tin về Số kiểu máy, người dùng có thể nhận biết được xuất xứ ban đầu của thiết bị:

- Nếu số kiểu máy bắt đầu bằng chữ M, thiết bị được mua mới hoàn toàn từ Apple.

- Nếu số kiểu máy bắt đầu bằng F, thiết bị đã được Apple hoặc nhà mạng cải tiến (Refurbished).

- Nếu số kiểu máy bắt đầu bằng P, thiết bị được bán dưới dạng điện thọai iPhone được cá nhân hóa. 

- Nếu số kiểu máy bắt đầu bằng N, thiết bị được Apple cung cấp nhằm thay thế cho iPhone bị hỏng.

Nếu thiết bị đã được tân trang lại, điều này không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Các sản phẩm Refurbished được Apple chứng nhận thông qua một qui trình nghiêm ngặt khiến sản phẩm giống như mới, bằng cách làm sạch, thay thế bất kì bộ phận nào bị hỏng, thay đổi pin và vỏ bên ngoài.

Dù hoạt động không thua kém gì những thiết bị mới hoàn toàn, nhưng vì do pháp , Apple không thể bán sản phẩm Refurbished của mình ở trạng thái mới xuất xưởng. Do đó, những chiếc điện thoại này thường có mức giá rẻ hơn đáng kể so với máy mới.

Một số nhà mạng lớn như AT&T và Verizon cũng thường bán iPhone Refurbished với mức giá hấp dẫn. Mặc dù vậy, họ không thể thay phụ kiện hoặc cung cấp chế độ bảo hành 1 giống như Apple. 

Những rủi ro có thể gặp khi mua điện thoại iPhone được Refurbished

Cach-nhan-biet-dien-thoai-iPhone-da-duoc-Refurbished-4

Điện thoại iPhone Refurbised thường có giá rẻ hơn khá nhiều so với máy mới. (Ảnh: MacRumors).

Nếu iPhone của bạn được tân trang lại bởi một cơ sở độc lập không được Apple ủy quyền trước đây, số kiểu máy sẽ không hoàn toàn có thể phản ánh điều đó. 

Rất ít nhà cung cấp bên thứ ba có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để Refurbished như Apple, vì vậy nếu có thể, người dùng nên tránh mua điện thoại iPhone được tân trang từ bên thứ ba.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.