Cách vệ sinh điện thoại đúng cách để phòng virus corona

Để phòng chống virus corona, mọi người được khuyến cáo thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Tuy nhiên, tay thường xuyên tiếp xúc với điện thoại nên việc vệ sinh cũng cần được quan tâm nhiều hơn.

Trong thời điểm dịch bệnh virus corona đang ngày càng diễn biến phức tạp, người dùng lại càng nên xem trọng việc vệ sinh điện thoại hơn vì tiếp xúc với chúng hàng ngày.

Các nhà sản xuất điện thoại, bao gồm cả Samsung, Apple cảnh báo không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thông thường trên smartphone vì chúng có thể làm hỏng lớp phủ bảo vệ.

Vệ sinh điện thoại với xà phòng rửa tay để phòng chống virus corona

Người dùng được khuyến cáo có thể chọn cách vệ sinh điện thoại với xà phòng, vừa không làm hỏng lớp phủ bảo vệ vừa phù hợp với thời điểm nhạy cảm như lúc này.

Trước khi tiến hành vệ sinh, hãy chuẩn bị những thứ bao gồm vải mềm không có xơ, nước cất, xà phòng rửa tay, tăm bông.

Đầu tiên hãy tắt nguồn điện thoại và gỡ nó ra khỏi ốp lưng hoặc bao da. Đun ấm một lượng nước cất vừa đủ dùng rồi hòa tan xà phòng rửa tay tạo nên dung dịch để vệ sinh điện thoại.

Một số phương pháp vệ sinh điện thoại đúng cách để phòng virus corona - Ảnh 1.

Vệ sinh điện thoại đúng cách với nước và xà phòng sẽ giúp phòng ngừa virus corona. (Ảnh minh họa: Forbes).

Lấy vải thấm nhẹ dung dịch này (không ngâm cả miếng vải vào) rồi lau điện thoại bằng cách vuốt từ trên xuống, nhớ tránh các cổng hoặc khe hở của điện thoại.

Đối với camera và các cổng điện thoại, nên dùng tăm bông khô để lau chùi sạch bụi, tuyệt đối không xịt khí nén vì có thể tạo nên các hỏng hóc. Để cho điện thoại khô hoàn toàn rồi mới gắn lại vào trong bao da hoặc ốp lưng.

Một điểm cần lưu ý kỹ là không nên để vải thấm quá ướt để tránh tình trạng nước nó chảy vào các cổng của điện thoại có thể làm hư các mạch bên trong.

Vệ sinh điện thoại với cồn isopropyl 91% để phòng chống virus corona

Nếu như cảm thấy không an toàn khi sử dụng dung dịch nước cất và xà phòng thì có thể chuyển sang dùng cồn isopropyl 91%.

Người dùng cần chuẩn bị vài món dụng cụ như sau bao gồm vải mềm và cồn isopropyl 91%, bình xịt, nước cất và tăm bông.

Hãy tắt nguồn điện thoại và gỡ nó ra khỏi ốp lưng hoặc bao da, pha hỗn hợp gồm 2 phần nước cất và 1 phần cồn isopropyl 91% vào bình phun.

Một số phương pháp vệ sinh điện thoại đúng cách để phòng virus corona - Ảnh 2.

Vệ sinh điện thoại với cồn isopropyl 91% cũng là cách hiệu quả giúp phòng ngừa virus corona. (Ảnh minh họa: T3).

Xịt nhẹ dung dịch lên miếng vải để nó thấm ướt nhưng không quá nhiều, rồi lau điện thoại bằng cách vuốt từ trên xuống, tránh các cổng và khe hở khác.

Đối với camera và các cổng điện thoại, bạn dùng tăm bông khô để lau chùi sạch bụi, tuyệt đối không xịt khí nén vì có thể làm hư hỏng thiết bị. Sau đó, để cho điện thoại khô hoàn toàn rồi mới gắn lại vào trong bao da hoặc ốp lưng.

chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.