Dễ dàng theo dõi thông tin mới nhất về dịch virus corona trên điện thoại cho người dân Sài Gòn

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, TP HCM đã mở tài khoản Zalo nhằm cung cấp những thông tin chính thống trong việc hỗ trợ người dân phòng chống bệnh.

Việc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM mở tài khoản Zalo và thông tin về dịch bệnh COVID-19 nhằm cung cấp dữ liệu chính xác đến với từng người dân thành phố. Qua đó, phối hợp cùng với ngành y tế kiểm soát các ca bệnh và kịp thời cách ly người nhiễm virus, bảo vệ cộng đồng.

Cụ thể, người dân có thể nhập tìm kiếm "Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM" và nhấn quan tâm để theo dõi thông tin mới nhất về virus corona một cách nhanh chóng.

Cùng với thông tin tin cậy, trong ngày 14/3, Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cũng đã gửi tin nhắn hướng dẫn khai báo y tế để có những biện pháp chăm sóc cụ thể nếu thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời giúp khoanh vùng dịch COVID-19 nhanh chóng.

Những người đến từ vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh cũng có thể khai báo y tế ngay trên Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM bằng cách bấm "nCoV", chọn "Khai báo y tế". Ứng dụng điện thoại sẽ dẫn đến Hệ thống quản lý tờ khai y tế của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) để người dùng thực hiện khai báo.

Dễ dàng theo dõi thông tin mới nhất về dịch virus corona trên điện thoại cho người dân Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhiều biện pháp chống dịch virus corona được lan tỏa trên Zalo từ Bộ Y tế, đến Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM. (Ảnh: Zadn).

Đối với người dân thành phố có triệu chứng ho, sốt,… có thể bấm nút "Trợ giúp" để kết nối với đường dây nóng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM còn có tích hợp chức năng tra cứu cơ sở cách li tập trung tại các quận, huyện. Dữ liệu này giúp những người có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 biết, liên hệ và nhận trợ giúp y tế, đồng thời cách ly sớm ca bệnh, tránh lây lan virus ra cộng đồng.

Tính đến 19h30 phút ngày 14/3, TP HCM đã ghi nhận 7 ca bệnh COVID-19. Trong đó, 4 người nước ngoài và 3 công dân thành phố nhiễm bệnh. Hàng nghìn người khác đã và đang được cách li tại các khu cách ly tập trung. Số ca bệnh còn có thể tăng thêm do thành phố có đông dân cư và đón tiếp nhiều khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không, đường thủy, đường bộ.

chọn