Samsung tung dịch vụ khử trùng miễn phí điện thoại trong bối cảnh virus corona tiếp tục lây lan

Tất cả người dùng đang xài điện thoại thông minh của Samsung sẽ được khử trùng miễn phí nhằm hạn chế virus corona có thể bám trên bề mặt điện thoại.

Tất cả điện thoại Samsung đều được khử trùng miễn phí để phòng tránh virus corona

Theo Tomsguide, một dịch vụ có tên Galaxy Sanitizing của Samsung đã được ra mắt nhằm giúp người dùng đang xài dòng điện thoại của hãng được vệ sinh miễn phí bằng tia cực tím UV-C.

Samsung cho biết, đây cũng được xem là cách phòng tránh hiệu quả, giúp hạn chế vi khuẩn, vi trùng tồn tại trên bề mặt điện thoại và có thể hữu ích trong đại dịch virus corona.

Samsung tiến hành khử trùng miễn phí cho người sử dụng điện thoại Galaxy - Ảnh 1.

Samsung triển khai dịch vụ Galaxy Sanitizing khử trùng miễn phí cho toàn bộ điện thoại của hãng. (Ảnh: TomsGuide).

Galaxy Sanitizing được ra mắt trong thời điểm dịch bệnh do virus corona gây nên đang bùng phát khắp nơi trên thế giới. Ban đầu là Trung Quốc và giờ đã lây lan sang các quốc gia châu Âu.

Theo nghiên cứu, virus corona có thể bám trên các bề mặt kính, kim loại và tồn tại từ 2 giờ cho đến 9 ngày. Việc người dùng sử dụng thường xuyên điện thoại thông minh, sau đó vô tình sử dụng tay tiếp xúc lên miệng, mắt sẽ khiến cơ hội bị nhiễm gia tăng.

Bản thân Apple cũng đã cập nhật trên website hỗ trợ hướng dẫn vệ sinh iPhone để phòng chống dịch bệnh virus corona cho các thiết bị iPhone, iPad. Nhưng với cách làm này chính, Apple vẫn chưa yên tâm bởi các chất tẩy rửa có thể làm ảnh hưởng đến màn hình điện thoại.

Đây cũng là điều mà Samsung khuyến cáo người dùng của mình không nên sử dụng các hóa chất mạnh hoặc chất tẩy rửa. Nó sẽ khiến lớp phủ oleophobic bị hỏng hoặc gây ra các vấn đề tương tự.

Samsung tung dịch vụ khử trùng miễn phí điện thoại trong bối cảnh virus corona tiếp tục lây lan - Ảnh 3.

Galaxy Sanitizing sẽ giúp điện thoại Samsung của bạn sạch và an toàn hơn bao giờ hết. (Ảnh: TomsGuide).

Do đó, dịch vụ Galaxy Sanitizing giúp người sử dụng điện thoại Samsung vệ sinh và diệt khuẩn chiếc điện thoại của mình thông qua đèn chiếu tia cực tím UV-C. Bên cạnh đó, công ty cũng lưu ý rằng tia cực tím UV-C sẽ không tiêu diệt được hết các vi khuẩn bám vào trên điện thoại.

Ngoài ra, đèn UV-C sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hay bất cứ tác động nào của chiếc điện thoại trong quá trình sử dụng. Hiện tại, sản phẩm này đang được cung cấp cho các bên thứ ba.

Dẫu sao việc hạn chế được các vi khuẩn trên bề mặt điện thoại sẽ giúp giảm thiểu được rất nhiều loại bệnh khác nhau, cho dù đó không phải là virus corona. Hơn thế nữa, dịch vụ này cũng hoàn toàn miễn phí nên người dùng Samsung nên sử dụng thử.

Để trải nghiệm Galaxy Sanitizing, người dùng có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Argentina, Chile, Croatia, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, New Zealand, Nga, Tây Ban Nha, Mỹ, Ukraine và Việt Nam. 

Thông tin cho biết dịch vụ này sẽ sớm mở rộng ra các thị trường khác như Úc, Canada, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore và Anh.

Riêng với người dùng Việt Nam, để trải nghiệm dịch vụ Galaxy Sanitizing có thể đem điện thoại của mình đến các trung tâm khách hàng tại Hà Nội Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ bắt đầu từ 16/3 và áp dụng cho các tỉnh, thành phố còn lại vào 1/4 tới đây.

chọn