Người dùng có nên chờ Google Pixel 4a thay vì mua iPhone SE 2020 của Apple?

Đối thủ lớn nhất của dòng điện thoại giá rẻ Apple, Google Pixel 4a được cho là lí do mà người dùng nên chờ đợi. Đứa con cưng của Google với rất nhiều tính năng cải tiến cũng như lợi thế từ chế độ chụp đêm so với iPhone SE 2020.

Google Pixel 4a có là mẫu điện thoại giá rẻ đáng đề chờ đợi thay vì iPhone SE 2020?

Ngay cả trước khi ra mắt, Google Pixel 4a đã có chút bất lợi so với mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020. Bởi bộ vi xử lý A13 Bionic mà Apple trang bị khó có đối thủ trong tầm giá, mặc dù nó bị hạ xung nhịp để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định.

Người dùng nên chờ đợi Google Pixel 4a thay vì mua chiếc điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020 của Apple - Ảnh 1.

Google Pixel 4a là sản phẩm điện thoại giá rẻ xứng đáng để chờ đợi so với iPhone SE 2020? (Ảnh: PhoneArena).

Theo quan điểm của Tom's Guide, trong cuộc chiến điện thoại giá rẻ, chip không phải là yếu tố mà người dùng phân khúc này quá quan tâm. Google cũng có thể mạnh của mình mà nó không phải quá bí mật, đó chính là camera cũng như thuật toán mà gã khổng lồ này đang sở hữu.

Một trong những thứ rất được người dùng quan tâm hiện nay chính là chế độ chụp đêm Night Mode trên các dòng điện thoại. Tính năng này cũng là thứ mà Apple không trang bị cho iPhone SE 2020 nhưng Google Pixel 4a lại có với tên gọi Night Sight.

Google đã đưa tính năng Night Sight vào các sản phẩm giá rẻ của mình, như năm ngoái là Google Pixel 3a và năm nay là Pixel 4a nhằm tăng khả năng bán ra của máy.

iPhone SE 2020 có đèn Flash, nhưng nó không thể chiếu sáng toàn bộ khung cảnh từ khoảng cách xa. Với những bức ảnh dưới đây sẽ, chúng ta thấy Night Sight có thể là lí do để chờ mua Google Pixel 4a thay vì iPhone SE 2020 của họ nhà táo.

Đầu tiên, chúng ta có một khung cảnh ngoài trời với rất nhiều cây, có ngôi nhà, cột điện và cả ô tô. Nếu như iPhone SE 2020 chỉ có thể thấy lờ mờ ánh đèn của ngôi nhà cũng như ánh đèn hắt vào ô tô.

Trong khi đó, Pixel 3a thực hiện công việc này tốt hơn nhiều khi có gần như mọi cảnh vật trong khung ảnh có thể hiển thị và nhìn một cách tốt nhất.

Người dùng nên chờ đợi Google Pixel 4a thay vì mua chiếc điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020 của Apple - Ảnh 2.

Night Sight trên Google Pixel xử lý hoạt cảnh tốt hơn so với iPhone Se 2020. (Ảnh: Tom's Guide).

Hình ảnh thứ hai là một ngọn nến trong nhà với rất ít ánh sáng xung quanh. Mặc dù iPhone SE 2020 có thể chụp được một bức ảnh chụp nến rất tốt, nhưng mọi vật xung quanh lại không thể hiện được gì. Có lẽ ánh sáng chỉ đủ để máy thu lại từ vật thể là cây nến mà thôi.

Trong khi đó, Google Pixel 3a lại có thể hiển thị toàn bộ các vật thể xung quanh, trừ cây nến khi nó bị sáng quá mức. Đây cũng có thể là một điểm trừ nhưng Google hoàn toàn có thể khắc phục nó trên Pixel 4a.

Người dùng nên chờ đợi Google Pixel 4a thay vì mua chiếc điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020 của Apple - Ảnh 3.

IPhone SE xử lý vật thể tốt nhưng khung cảnh lại quá tối, Pixel 3a lại ngược lại. (Ảnh: Tom's Guide).

Cuối cùng, chúng ta cùng so sánh cả hai mẫu máy trong điều kiện trong nhà, hầu như không có ánh sáng. Và dĩ nhiên, iPhone SE 2020 không được trang bị bất cứ tính năng nào liên quan đến chụp đêm sẽ không thể chụp được cảnh vật này, thông qua ảnh người dùng chỉ thấy được rất mờ các vật thể không rõ ràng.

Trên Google Pixel 3a, tất cả cảnh vật đều được hiển thị mặc dù chưa xuất sắc, nhưng ít ra ở điều kiện không có ánh sáng lại trong nhà thì Night Sight đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Người dùng nên chờ đợi Google Pixel 4a thay vì mua chiếc điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020 của Apple - Ảnh 4.

Ở điều kiện không có ánh sáng, Google Pixel 3a thể hiện cực tốt các vật thể trong hình. (Ảnh: Tom''s Guide).

Thông qua cả ba ví dụ trên, chúng ta đều thấy được sức mạnh tính toán của Google với tính năng Night Sight tốt như thế nào. Trên Pixel 4a hứa hẹn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn, những công nghệ cải tiến hơn cho sản phẩm giá rẻ.

Tất nhiên, với những người đã quen thuộc với iPhone và iOS cũng như hệ sinh thái của Apple, những lý do trên vẫn chưa đủ để thuyết phục. Nhưng nếu đã sẵn sàng trải nghiệm Android hay với Google Pixel, chắc chắn sẽ đem lại một trải nghiệm tốt hơn.

Theo thông tin dự kiến, Google Pixel 4a sẽ sử dụng màn hình 5,81 inch độ phân giải 2.340 x 1,080 pixel. Máy được trang bị chip Snapdragon 730 đi kèm là GPU Adreno 618, bộ nhớ RAM của máy là 6GB RAM với 64GB bộ nhớ trong.

Mặt trước, chúng ta có 1 camera duy nhất selfie 8MP, mặt sau sở hữu cụm camera hình vuông nhưng chỉ có duy nhất 1 cảm biến 12MP, đèn Flash LED hỗ trợ quay video 4K.

Máy sẽ được trang bị viên pin 3.080 mAh so với 1821 mAh của iPhone SE 2020, chạy Android 10 gốc, kết nối Type - C. Giá dự kiến của sản phẩm sẽ dưới 400 USD (khoảng 9,2 triệu đồng) cũng tương đương với iPhone SE 2020 của Apple là 399 USD cho phiên bản thấp nhất.

chọn
Cận cảnh quốc lộ 22 đoạn nút giao An Sương - vành đai 3 sắp được mở rộng
Dự án mở rộng quốc lộ 22, đoạn nút giao An Sương - vành đai 3, sẽ được mở rộng lên gần 40 m với tổng vốn dự kiến là 3.609 tỷ đồng, trong đó 2.409 tỷ đồng dành cho giải phóng mặt bằng.