iPad mini mới có gì hấp dẫn iFan để phải chờ mua vào năm tới?

Dù iPad mini vẫn được nhiều người dùng đón nhận. Tuy nhiên, Apple cũng cần có những nâng cấp đáng giá để giúp thiết bị này cạnh tranh tốt hơn so với những sản phẩm khác trên thị trường.

iPad Mini tương tự như iPhone SE 2020, thuộc dòng sản phẩm nhỏ gọn của Apple. Do tiện lợi trong việc mang theo, nên dòng sản phẩm này vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng.

Trong nhiều năm, các thế hệ iPad Mini hầu như không có thay đổi gì về "ngoại hình", Apple chỉ nâng cấp cho chúng chip xử lý mới, điển hình là chip A12 cho iPad mini 5 vào năm ngoái. Thời điểm đó cũng là lần nâng cấp kể từ năm 2015.

iPad mini mới có gì hấp dẫn iFan? - Ảnh 1.

Concept của iPad Mini mới với màn hình tràn viền. (Ảnh minh họa: Last Apple Facts).

Nhà phân tích nổi tiếng về các sản phẩm của Apple, Ming Chi-Kuo đã dự đoán dòng iPad mini mới với kích thước màn hình từ 8.5 đến 9 inch, sẽ lên kệ trong quý đầu của năm 2021.

Rất có thể, iPad mini mới sẽ có viền mỏng hơn để tăng độ lớn cho màn hình, kích thước tổng thể của thiết bị vẫn không thay đổi, trang Tom's Guide phân tích.

Giả thuyết này có vẻ hợp lý vì thiết kế của dòng máy tính bảng này vẫn còn thừa chỗ cho việc mở rộng màn hình. 

Theo thông tin trên trang MacRumors, Apple dự định trang bị cho các dòng Macbook và iPad mới của mình màn hình mini-LED. Động thái này được cho là nhằm tăng khả năng cho các thiết bị của táo khuyết trên thị trường.

iPad mini mới có gì hấp dẫn iFan? - Ảnh 2.

Màn hình mini-LED giúp tivi mỏng hơn mà hình ảnh hiển thị vẫn sắc nét. Công nghệ này được Apple dự định trang bị cho các dòng sản phẩm tiếp theo của mình. (Ảnh minh họa: Last Apple Facts).

Màn hình mini-LED có thể hiển thị sâu hơn, độ tối màu đen nhiều hơn, ánh sáng tốt hơn, nhiều màu sắc hơn và độ tương phản tốt hơn do sử dụng rất nhiều đèn LED.

Ngoài ra, việc chuyển đổi sang màn hình mini-LED sẽ giúp cho thiết bị mỏng, nhưng khả năng hiển thị hình ảnh đẹp không kém cạnh so với OLED, Ming-Chi Kuo cho biết thêm.

Vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc dòng iPad mini mới có được nâng cấp về camera hay không, cũng như giá bán vẫn chưa tiết lộ.

Thông tin đồn đoán còn tiết lộ một chiếc iPad 10.8 inch mới khác có thể ra mắt sớm hơn, trước khi kết thúc năm nay. Và có thể, giá bán cũng không chênh lệch nhiều so với thiết bị tiền nhiệm, để phù hợp với nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Tag:
chọn