Thị trường quạt điều hòa trăm hoa đua nở, giải nhiệt mùa hè nhanh chóng với giá dưới 2 triệu đồng

Ngoài máy lạnh, giải pháp chọn quạt điều hòa để giải nhiệt trong thời tiết nóng mùa hè cũng là một lựa chọn hợp lí cho người thu nhập tầm trung tại vùng ven đô thị hoặc gia đình khi cần sự linh động.

Quạt điều hòa có ưu khuyết điểm gì để chọn mua? 

Thị trường quạt điều hòa được cho là đang có nhiều tín hiệu tốt khi sức mua tăng cao. Tham khảo tại các trung tâm điện máy, mặt hàng đang được trưng bày nhiều và nhiều chủng loại, dễ dàng cho người dùng khi sắm cho hộ gia đình.

"Về chi phí, quạt điều hòa có mức giá thấp hơn máy điều hòa không khí. Chỉ cần từ 2 đến 5 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu sản phẩm phù hợp cho căn phòng có diện tích trung bình 15-20m2", nhân viên tư vấn chia sẻ khi được hỏi về sản phẩm.

Ngoài tiện ích trên, hệ thống làm mát có cấu tạo khá đơn giản nên không tiêu tốn quá nhiều điện năng, chỉ khoảng 1/7 đến 1/10 so với điều hòa nhiệt độ. Đây cũng là một lợi điểm mà người dùng chọn thiết bị này. 

Bên cạnh đó, nhờ yếu tố linh động, nên quạt điều hòa giúp người dùng giảm nỗi lo về tiền điện, nhưng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu giải nhiệt mùa hè, phù hợp cho người có thu nhập vừa phải.

Những quạt điều hòa có giá tầm khoảng 2 triệu đồng trở xuống - Ảnh 1.

Quạt điều hòa là giải pháp làm mát tiết kiệm. (Ảnh minh họa: Trần Phương).

Tuy nhiên, thiết bị này vẫn có một số bất cập như chỉ có thể giảm được nhiệt độ nhiều nhất ở mức 6-7 độ C mặc dù có hỗ trợ làm mát bằng đá khô.

Điểm bất cập khác là người dùng sẽ phải thêm nước nếu muốn hiệu quả làm mát luôn được duy trì. Tuy nhiên, theo thông số của nhà sản xuất, các bình chứa 20 lít có thể sử dụng từ 4-8 giờ liên tục nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Bên cạnh đó, sử dụng quạt điều hòa cũng cần lưu ý tránh để gần các thiết bị điện tử vì có thể gây ẩm mốc hoặc ảnh hưởng chất lượng. 

Thị trường quạt điều hòa trăm hoa đua nở, giải nhiệt mùa hè nhanh chóng với giá dưới 2 triệu đồng - Ảnh 4.

Quạt điều hòa nhiều chủng loại cho người dùng thoải mái chọn cho mùa hè. (Ảnh: Minh Nguyễn).

4 dòng quạt điều hòa dưới 2 triệu đồng đáng quan tâm

Với diện tích phòng của người khu vực đô thị từ 10 - 15 m2, các dòng quạt điều hòa dưới 2 triệu đồng được xem là phù hợp cho nhu cầu giải nhiệt mùa nóng. Đây cũng là mức giá mà nhiều gia đình chọn mua trong mùa hè này. 

Quạt Honeywell TC10PM với công suất hoạt động 40W tiết kiệm điện, chức năng làm mát và tạo hơi nước làm dịu không khí. Sản phẩm đang được giảm giá đến 47%, chỉ còn khoảng 1,35 triệu đồng.

Quạt điều hòa Midea AC120-16AR có công suất mạnh mẽ 60W kết hợp với khả năng tạo lưu lượng gió 450 m3/h, giúp làm dịu mát không gian sống nhanh chóng. Hiện giá tham khảo chỉ khoảng 1,8 triệu đồng.

Những quạt điều hòa có giá tầm khoảng 2 triệu đồng trở xuống - Ảnh 2.

Quạt điều hòa có giá phù hợp với người thu nhập hạn chế. (Ảnh minh họa: Trần Phương).

Quạt Kangaroo KG50F61 cũng đáng tham khảo, công suất đạt đến 65W nhưng độ ồn chỉ từ 40 - 60 dB nên không gây khó chịu khi vận hành. Giá của sản phẩm được giảm còn 1,85 triệu đồng.

Quạt điều hòa không khí Rapido 3000M với công suất hoạt động 40W. Thiết bị được trang bị chế độ ion lọc không khí cho không gian sử dụng quạt khá ổn và dễ chịu. Giá của thiết bị chỉ khoảng 2,03 triệu đồng.

chọn