Chớm hè, hàng điện lạnh sôi sục đưa ra 'cơn bão' khuyến mại, mua điều hoà thời điểm này đã hợp lí?

Mặc dù mới bước vào đầu mùa hè, nhưng hiện tại, các cửa hàng siêu thị điện máy đã bắt đầu tung ra những “cơn bão” khuyến mại thu hút khách hàng.

Nhiều chương trình khuyến mại chào hè của các siêu thị điện máy

Nhiều siêu thị điện máy lớn ở Hà Nội đã nhanh chóng đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn với mặt hàng điện lạnh đặc biệt là quạt điều hòa và điều hòa treo tường.

Chớm hè, hàng điện lạnh sôi sục đưa ra cơn bão khuyến mại, mua điều hoà thời điểm này đã hợp lí? - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm phục vụ cho người dân trong mùa hè đều đồng loạt được giảm giá. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Theo ghi nhận cùa chúng tôi, tại hầu hết các cửa siêu thị điện máy lớn như Pico, Điện máy xanh, Trần Anh hay Mediamart đều tung ra các chương trình khuyến mại lớn với mức giảm giá sâu, trung bình khoảng 2 - 3 triệu đồng, với các mẫu đã ra mắt từ lâu.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tủ lạnh Toshiba TG41VPDZ dung tích 359 lít giảm từ 13,4 triệu xuống còn 10,6 triệu đồng hay điều hòa LG V10ENP 9.000 BTU từ 10,2 triệu xuống 7 triệu đồng.

Chớm hè, hàng điện lạnh sôi sục đưa ra cơn bão khuyến mại, mua điều hoà thời điểm này đã hợp lí? - Ảnh 2.

Nhiều loại điều hòa treo tường đang được giảm giá mạnh. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Ông Bình, khách mua hàng chia sẻ: "Vào thời điểm này mua điều hòa là hợp lí, vì đầu mùa nên các siêu thị điện máy sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mại khủng, có sản phẩm được giảm đến 4 triệu đồng nên tôi thường tận dụng thời gian này mua sắm, hơn nữa sẽ không gặp phải tình trạng hết hàng. Tuy ít mẫu và mẫu cũ nhưng mình vẫn có thể chọn các sản phẩm vừa ra mắt năm ngoái".

Theo quan sát, các siêu thị điện máy cung cấp các sản phẩm máy lạnh từ các thương hiệu lớn như Reetech, Hitachi, Sharp, Daikin, Toshiba, LG… có công suất từ 1-2,5 HP. Tùy theo công suất và tính năng mà mỗi máy có giá tiền khác nhau.

 Giá thấp nhất cho máy một HP là gần 6 triệu đồng, một số máy 2,5 HP có giá lên đến hơn 20 triệu đồng.

Chớm hè, hàng điện lạnh sôi sục đưa ra cơn bão khuyến mại, mua điều hoà thời điểm này đã hợp lí? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, các sản phẩm quạt điều hòa cũng giảm giá và được nhiều người tiếp tục lựa chọn trong mùa hè năm nay. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Thời điểm đầu hè, mặt hàng điều hòa đồng loạt khuyến mãi. Có những sản phẩm giảm giá lên đến 50% giá trị. Như điều hòa Funiki giá chỉ từ 5.000.000đ đến 9.000.000đ; điều hòa Daikin có giá từ 7.000.000đ đến 25.000.000đ....

"Nếu mua vào đợt cao điểm nắng nóng, nếu may mắn không hết hàng thì giá vận chuyển lắp đặt cũng cao hơn bình thường. Trên thực tế theo kinh nghiệm năm ngoái thì tôi thấy giá khuyến mãi khi đó tính ra cũng không khác quá nhiều so với mua ở hiện tại", một khách hàng khác cũng cho biết.

Nhân viên tại một siêu thị điện máy trên đường Tây Sơn, cho biết, giá giảm từ 30% đến 40% tùy mặt hàng và hiện hàng không còn nhiều do số lượng hạn chế. Các loại điều hòa và quạt điều hoa có mẫu mã cũ bán gần hết dù chưa chính thức vào mùa hè.

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.