Bán lẻ tung hàng máy ảnh chống nước, dễ mua dễ xài cho mùa du lịch hè

Thị trường máy ảnh chống nước tiếp tục có thêm sức bật sau mùa dịch Covid-19 khi nhiều chuỗi bán lẻ thi nhau về hàng trong dịp du lịch hè sắp tới.

Máy ảnh chống nước trăm hoa đua nở

Dạo này thị trường máy ảnh ở khu mua sắm trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Quận 1, TP HCM), nhiều cửa hàng đã có khá nhiều dòng thiết bị chống nước dành cho mùa du lịch hè.

Theo nhân viên cho biết, thường thị trường máy ảnh chống nước mọi năm khá ổn vào thời điểm này. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên có phần giảm nhiệt và mấy nay tín hiệu tốt mới dám trưng hàng bán lại.

Bán lẻ tung hàng máy ảnh chống nước, dễ mua dễ xài cho mùa du lịch hè - Ảnh 1.

Chụp ảnh dưới nước luôn là điều mà nhiều người thích thú khi đi du lịch biển mùa hè. (Ảnh: passportocean).

"Máy ảnh chống nước thường được giới trẻ sử dụng nhiều, chủ yếu dành cho mạo hiểm, nhất là đi biển mùa hè", nam nhân viên cho biết thêm.

Thị trường luôn có nhu cầu do máy ảnh chống nước khá tốt hơn so với điện thoại nên cũng có nhiều mẫu mã với nhiều mức giá khác nhau từ nhiều thương hiệu.

Tham khảo mức giá từ một vài thương hiệu, từ dưới 10 triệu đồng là người dùng có thể mua loại này để dành cho du lịch biển mùa hè, hoặc cho mùa đông ở nơi thời tiết ẩm ướt, xem ra khá tiện cho mọi nhu cầu trong năm.

Về tính năng, ngoài cảm biến đi kèm, hầu hết máy ảnh chống nước đều có thiết kế khá chuẩn và hầm hố, tuy vậy vẫn rất cơ động cho người dùng khi cần mang theo. Thậm chí có loại còn có thể nhỏ gọn và thuận tiện cho lặn sâu để chụp ảnh.

Một vài máy ảnh chống nước đáng lưu ý cho du lịch mùa hè

Canon Frame, giá tham khảo: Dưới 3 triệu đồng

Khá nhỏ gọn và thuận tiện cho mùa du lịch hè, đặc biệt là chụp ảnh quay phim dưới nước. 

Bán lẻ tung hàng máy ảnh chống nước, dễ mua dễ xài cho mùa du lịch hè - Ảnh 4.

Canon Frame. (Ảnh: H.C).

Hiện theo Canon, sản phẩm sẽ sớm về trong thời gian tới, giá chưa được ấn định nhưng được dự đoán sẽ khá mềm cho nhu cầu người dùng ở mức khá.

Olympus Tough TG-5, giá tham khảo: 9,7 triệu đồng

Dòng máy ảnh được mệnh danh là sản phẩm "nồi đồng cối đá" với tính năng quay video 4K, được cho là một điểm mạnh cho người dùng nếu muốn có những thước hình chuẩn và đẹp trong mùa du lịch hè năm nay.

Bán lẻ tung hàng máy ảnh chống nước, dễ mua dễ xài cho mùa du lịch hè - Ảnh 6.

(Ảnh: digitaltrends).

Olympus Tough TG-5 có thể chống thấm nước ở độ sâu lên tới 15m và chống sốc ở độ cao lên đến 2,1m. Thiết bị cũng chịu được nhiệt độ ẩm ướt và khá tốt cho các phượt thủ với hệ thống cảm biến GPS, áp kế, la bàn và nhiệt độ.

Ricoh WG-4, giá tham khảo: 7,5 triệu đồng

Ricoh WG-4 có độ bền khá tương tự như dòng Olympus Tough TG-5 với các cảm biến đi kèm. Sản phẩm được nâng cấp nhiều hơn so với phiên bản trước đó về khả năng lấy nét nhanh khi chụp cận cảnh, giúp cải thiện chất lượng ảnh trong lúc chụp dưới nước.

Bán lẻ tung hàng máy ảnh chống nước, dễ mua dễ xài cho mùa du lịch hè - Ảnh 8.

(Ảnh: cameralabs).

Fujifilm FinePix XP140, giá tham khảo: 5,39 triệu đồng

Chống rung tốt, trang bị cảm biến BSI-CMOS 16.4MP là một điểm cộng cho sản phẩm này ở chế độ chụp dưới nước.

Bán lẻ tung hàng máy ảnh chống nước, dễ mua dễ xài cho mùa du lịch hè - Ảnh 9.

(Ảnh: cameralabs).

Bên cạnh đó, khả năng quay phim cũng được chỉnh chu, bên cạnh nhiều kết nối đi kèm, giúp việc chia sẻ khoảnh khắc ngày hè thêm thú vị.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
ĐHĐCĐ Vinahud: Sẽ bán Grand Mercure Hội An để trả nợ, người của VC7 rút khỏi HĐQT
Cổ đông Vinahud đã thông qua phương án thoái toàn bộ vốn tại các đơn vị là Xuân Phú Hải và Friends, qua đó rút khỏi dự án Grand Mercure Hội An để có dòng tiền tất toán khoản vay tại TPBank.