Đồng hồ thông minh ngày càng tiện ích hơn, theo dõi được cả huyết áp

Tính năng mới từ đồng hồ thông minh sẽ hoàn hảo hơn trong việc giúp người dùng theo dõi sức khỏe của mình, cả cho thể thao lẫn các hoạt động thường ngày với việc theo dõi huyết áp.

Công ty Samsung Electronics thông báo ứng dụng theo dõi huyết áp của dòng Galaxy Watch đã được Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc cấp phép lưu hành.

Ứng dụng được đặt tên Samsung Health Monitor chỉ có thể cài đặt trên Galaxy Watch Active2 và các dòng smartwatch trở về sau trong quý thứ 3 của năm 2020.

Galaxy Watch Active2 sẽ có thêm tính năng cực kỳ hữu ích - Ảnh 1.

Smartwatch Galaxy Watch Active2. (Ảnh minh họa: Tech Crunch).

Có thể ban đầu thị trường Hàn Quốc sẽ được cài đặt trước và các thị trường khác cũng sẽ nhanh chóng có ứng dụng này, theo trang TechCrunch chia sẻ.

Huyết áp cao làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về não, thận và tim, có khả năng gây ra đột quỵ ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

Theo Samsung, ứng dụng mới của họ sẽ giúp người dùng theo dõi huyết áp tiện lợi hơn từ đó sẽ hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe hiện tại để có biện pháp đề phòng và chữa trị kịp thời.

Galaxy Watch Active2 sẽ có thêm tính năng cực kỳ hữu ích - Ảnh 2.

Ứng dụng mới sẽ sớm xuất hiện trên Galaxy Watch Active2. (Ảnh minh họa: CNET).

Khi đã cài đặt ứng dụng trên chiếc đồng hồ thông minh của Samsung, chỉ với 1 click là bạn đã có thể đo được huyết áp của mình.

Thiết bị sẽ đo huyết áp bằng cách sử dụng bước sóng để phân tích nhịp đập của tim thông qua cảm biến Theo dõi nhịp tim (Heart Rate Monitoring). Sau đó, ứng dụng sẽ phân tích các giá trị đo, từ đó sẽ cảnh báo cho người dùng về sự thay đổi của huyết áp.

Đây là ứng dụng thật sự hữu ích và cũng được cho là sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của Galaxy Watch Active2 trên thị trường.

Theo báo cáo từ IDC, vào quý 4 năm 2019 thì thị phần đồng hồ thông minh của Samsung chỉ đứng ở vị trí thứ 3, xếp sau Apple và Xiaomi.

Samsung đã tìm hướng đi riêng cho thiết bị đeo thông minh của mình, chú trọng vào việc theo dõi sức khỏe và thể chất bao gồm cả chức năng theo dõi giấc ngủ. 

Nay lại được bổ sung thêm cả chức năng đo huyết áp sẽ giúp dòng sản phẩm này trở nên hoàn hảo hơn trong việc giúp người dùng giám sát sức khỏe của mình.

chọn
Trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 02 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 02 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.