20 chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh hiện nay

Đồng hồ thông minh trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất, nhưng thương hiệu hàng đầu luôn là Apple, Samsung, Xiaomi, Huawei, Oppo,..chỉ cần kết nối với điện thoại là cuộc sống bạn trở nên hiện đại, đồng thời hỗ trợ theo dõi sức khỏe toàn diện. Vậy người dùng tìm đến đồng hồ thông minh với những chức năng nổi bật gì?

20 chức năng phổ biến có ở đồng hồ thông minh

Bạn có thể dễ dàng nhận biết mẫu đồng hồ thông minh được thiết kế rất thích hợp cho đối tượng nam và nữ. Nhà sản xuất đã luôn đưa đến nhiều sự chọn lựa từ dây, da, kim loại và nhiều màu sắc thích hợp.

1. Kết nối bluetooth với điện thoại

Hầu hết các đồng hồ thông minh điều kết nối với Bluetooth đồng bộ trên điện thoại với nhiều chức năng: hiển thị tin nhắn, cuộc gọi, đồng bộ danh bạ, thực hiện gọi bluetooth.

20 chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh hiện nay - Ảnh 1.

Kết nối Bluetooth với điện thoại. Ảnh: Nguyễn Kim.

Chỉ cần một thao tác chạm là bạn có thể lưu lại mọi khoảnh khắc bằng hỗ trợ điều khiển camera.

2. Lắp sim độc lập như một chiếc điện thoại

Hỗ trợ tính năng gắn thẻ sim bạn có thể nghe gọi, nhận và trả lời tin nhắn trực tiếp, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng 2 hay nhiều sim của từng người.

3. Lắp thẻ nhớ

Đây là chức năng được đánh giá cao là lắp thẻ nhớ TF Card mở rộng cho phép người dùng có thể tải nhạc, ảnh và video trực tiếp.

4. Kết nối wifi/3G

Trên thị trường một số sản phẩm smartwatch có khả năng tự kết nối WiFi hoặc 3G nhơ đó bạn có thể lướt web, xem phim. Ngoài ra, bạn có thể nghe gọi từ các cuộc gọi zalo, Facebook khi dùng điện thoại.

5. Hỗ trợ chơi game

Trên đồng hồ có kho ứng dụng CH Play chỉ cần kết nối internet là bạn có thể chơi game online, offline một số game cơ bản như: Angry bird, Zombie, Mario.

6. Tải ứng dụng trong kho CH Play

Ứng dụng CH Play chạy trên hệ điều hành Android nên người dùng có thể tải bất cứ trò chơi, ứng dụng mà bạn mong muốn nên đây là sự lựa chọn nhiêu người khi tìm đến đồng hồ thông minh.

7. Hỗ trợ theo dõi sức khỏe

Điều quan tâm đến sản phẩm đó là chức năng theo dõi sức khỏe được tích hợp cảm biến Rate Heart. Hỗ trợ tốt chế độ: Đo nhịp tim, tính lượng tiêu hao calo, đếm số bước chân,...

20 chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh hiện nay - Ảnh 2.

Smartwatch hỗ trợ theo dõi sức khỏe. Ảnh: Nguyễn Kim.

8. Hỗ trợ thể thao

Đồng hồ thông minh hoàn toàn hỗ trợ tốt các chế độ tập luyện thể thao: Đạp xe, chơi golf, bơi lội, đá banh. Nhờ được tích hợp cảm biến 3 AIX  tự động ghi lại hoạt động rèn kuyenej và từ đó đưa ra kế hoạch tập luyện khoa học.

9. Định vị GPS chính xác

Nhờ tính năng được hỗ trợ định vị GPS người dùng có thể tính toán đo khoảng cách, định vị chính xác vị trí, tính độ cao môn thể thao.

20 chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh hiện nay - Ảnh 3.

Định vị GPS xác định vị trí chính xác. Ảnh: Nguyễn Kim.

10. Hỗ trợ quay phim, chụp ảnh

Đồng hồ thông minh được tích hợp tính năng chụp hình, quay phim.Bên cạnh đó, một số dòng đồng hồ thông minh cao cấp được trang bị thêm camera, hỗ trợ chụp ảnh, quay phim rõ nét.

11. Dự báo thời tiết

Nhờ có kích thước nhỏ gọn nên rất thuận tiện mang đi du lịch, vui chơi, dã ngoại cùng bạn bè, người thân chính nhờ được hỗ trợ tính năng dự báo thời tiết.

12. Thay đổi giọng nói của bạn

Đây là tính năng rất thú vị trải nghiệm người dùng, trong cuộc trò chuyện bạn có thể giải giọng người già, trẻ em, giọng nữ, giọng nam. Bạn cảm thấy bất ngờ khi nghe chất giọng đặc biệt của chính bản thân mình.

20 chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh hiện nay - Ảnh 4.

Tính năng thay đổi giọng nói rất ấn tượng. Ảnh: Nguyễn kim.

13. Tìm điện thoại, chống mất điện thoại

Đồng hồ thông minh hỗ trợ “bảo vệ” smartphone

Đối với những người hay quên, không nhớ bỏ quên điện thoại ở đâu? Chỉ cần kết nối với Bluetooth trong khoảng cách hơn 10m thì đồng hồng của bạn ngắt kết nối, báo rung để cảnh báo bạn.

14. Báo thức

Nhờ tính năng này mà bạn có thể quản lí thời gian một cách khoa học, cân đối với nhịp sống hàng ngày, cân bằng chế độ ngủ phù hợp nhất.

15. Nhắc nhở

Khi cơ thể ít vận động, đang bị căng thẳng, ngồi một chỗ quá lâu thì Smartwatch sẽ có thông báo nhắc nhở bạn.

20 chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh hiện nay - Ảnh 5.

16. Ghi âm

Với tính năng này rất thích hợp trong công việc ghi âm tài liệu, những cuộc họp quan trọng hoặc những khoảnh khắc thú vị.

17. Xem giờ, xem lịch

Đây là chức năng có ở hầu hết  trên dòng đồng hồ thông minh, xem giờ xem lịch là một tính năng cơ bản không thể thiếu trong bất cứ sản phẩm nào.

20 chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh hiện nay - Ảnh 6.

Đồng hồ thông minh với tính năng xem giờ xem lịch. Ảnh: Nguyễn Kim.

18. Máy tính

Nếu bạn không giỏi trong việc tính toán thì smartwatch sẽ giúp bạn.

19. Thanh toán trực tuyến

Chức năng hỗ trợ nổi bật trên dòng smartwatch cao cấp chỉ cần vài cái chạm là có thể thanh toán online đây là tính năng được giá cao, đây điểm thu hút người dùng trên dòng đồng hồ cao cấp.

20. Tự động chia sẻ quá trình hoạt động của mình và thi đua

Bạn có thể thiết lập mục tiêu tập luyện, đồng hồ sẽ ghi lại quá trình tập luyện và có kết quả đánh giá,từ đó tìm đối thủ để cùng nhau phấn đấu tập luyện. 

chọn
Dự án Cam Ranh Bay Cottages của đại gia Đức 'Cá Tầm' về tay Vinhomes
CTCP Du lịch Cá Tầm, chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Cottages tại tỉnh Khánh Hòa, đã chính thức trở thành công ty con của Vinhomes vào tháng 5 đầu năm nay.