Những lỗi thường gặp khi sử dụng đồng hồ thông minh và cách khắc phục

Những chiếc đồng hồ thông minh mặc dù mạng công nghệ hiện đại và tân tiến những trong quá trình sử dụng chúng bạn sẽ vẫn thường hay gặp một số lỗi phát sinh. Dưới đây là lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng đồng hồ thông minh

Các lỗi thường gặp khi sử dụng đồng hồ thông minh hiện nay

Đồng hồ thông minh thường sẽ gặp chủ yếu các về phần mềm, phần cứng là phổ biến có lỗi hư màn hình nhưng lỗi này không hay gặp. Tuy nhiên để khắc phục các lỗi này cũng không phải là điều quá khó khăn.

đồng hồ thông minh sẽ được chia thành 3 dạng lỗi cơ bản đó là: Lỗi phần mềm, lỗi phần cứng và hư hỏng màn hình.

Lỗi phần mềm

Đối với lỗi phần mềm trên Đồng hồ thông minh thường ít gặp phải hơn trên Smartphone do hệ điều hành của nó cũng khá đơn giản. Dưới đây là một số dấu hiệu đồng hồ Đồng hồ thông minh lỗi phần mềm như:

- Đồng hồ thông minh tự thoát ứng dụng, báo lỗi Force Close

- Đồng hồ thông minh treo Logo không thể khởi động vào màn hình chính (trong nhiều trường hợp này, lỗi có thể do phần cứng).

- Không kết nối được với điện thoại.

- Không xem được ảnh, nhạc và một số chức năng khác.

- Khả năng bắt sóng và định vị kém

- Lỗi không kết nối LTE được

- Lỗi không kết nối được với Bluetooth

Đối với các lỗi về kết nối wifi, kết nối điện thoại bạn cần kiểm tra lại phần cài đặt của chiếc đồng hồ xem bạn đã cấu hình đúng như hướng dẫn hay chưa.

Đối với lỗi khả năng năng bắt sóng và định vị kém để khắc phục bạn thử di chuyển lại gần hơn với cục wifi nhà bạn xem sóng có mạnh hơn không. Nếu sóng vẫn như vậy có thể đây là lỗi phát sinh từ phía nhà mạng. Còn nếu sóng mạnh hơn thì có thể do bạn đứng quá xa mức độ cho phép của chiếc đồng hồ.

Đối với lỗi không kết nối được với Bluetooth bạn cần kiểm tra phần cấu hình của bạn xem bạn đã bật chế độ kết nối với Bluetooth hay chưa.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng đồng hồ thông minh và cách khắc phục - Ảnh 1.

Lỗi phần cứng

Nói một cách đơn giản hơn, phần cứng chính là những phụ kiện, thiết bị tạo nên một chiếc đồng hồ của bạn đó là những vật bạn có thể thấy và sờ được nó như: màn hình đồng hồ, khe sim, vỏ đồng hồ,… Tất cả đều được gọi là phần cứng đồng hồ.

Lỗi phần cứng thường khi sử dụng đồng hồ thông minh một thời gian dài bạn sẽ gặp phải các lỗi này. Đây là lỗi phổ biến trên các thế hệ đồng hồ thông minh. Lỗi xuất phát từ các bộ phận linh kiện điện tử cấu thành máy. Lỗi phần cứng phần lớn có nguyên nhân chủ quan do quá trình sử dụng máy bị va đập hay bị vô nước…

Mức độ ảnh hưởng của các lỗi phần cứng lên đồng hồ sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng của nó. Khi gặp lỗi phần cứng bạn chắc chắn không thể khắc phục được tại nhà, bắt buộc phải đi đến những trung tâm sửa chữa, hỗ trợ bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ theo cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Lỗi hư hỏng màn hình

Đối với những chiếc đồng hồ thông minh, màn hình chính là phần cứng mỏng manh nhất. Những vấn đề thường gặp với màn hình phổ biến chính là

- Lỗi không hiển thị

- Lỗi màn chớp tắt, điểm ảnh bị thiếu

- Lỗi biểu tượng vỡ, đứt nét, 

- Lỗi đường sọc ngang dọc

- Lỗi trắng màn, không lên màn….

- Màn hình đồng hồ bị lỗi cảm ứng, giật, lag

Đối với những lỗi này các bạn nên đem đồng hồ ra trung tâm bảo hành hay cửa hàng để các bạn kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ. Vì hầu như các lỗi màn hình nếu bạn khắc phục không đúng cách có thể chúng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nữa.

chọn
Thông tin trước ngày xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát
Ngày mai (5/3), Tòa án Nhân dân (TAND) TP HCM sẽ bắt đầu xét xử bà trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 người khác về những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, SCB và các tổ chức liên quan.