Lí do khiến bạn không nên phí tiền vào iPhone SE 2020

Bên cạnh những ưu điểm của Apple iPhone SE 2020, vẫn còn có khá nhiều nhược điểm tồn tại khiến người dùng nên cân nhắc trước khi mua chiếc điện thoại giá rẻ tại thời điểm này.

Lí do khiến bạn không nên mua điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020

iPhone SE 2020 là chiếc điện thoại giá rẻ của Apple sở hữu thiết kế cổ điển với chip A13 Bionic vô cùng mạnh mẽ, sở hữu màn hình 4,7 inch đi kèm cảm biến vân tay Touch ID. Giá khởi điểm cho sản phẩm này vô cùng 'mềm' chỉ 399 USD (khoảng 9 triệu đồng).

Lý do khiến bạn không nên phí tiền vào chiếc iPhone SE 2020 của Apple - Ảnh 1.

Mẫu điện thoại iPhone SE 2020 của Apple có rất nhiều khuyết điểm khiến người dùng băn khoăn. (Ảnh: Tom's Guide).

Nhưng hãy khoan, liệu iPhone SE 2020 có thực sự là chiếc điện thoại giá rẻ phù hợp với bạn hay nó thực sự là lựa chọn đáng tiền ở thời điểm hiện tại?

iPhone SE 2020 sở hữu viền màn hình dày

iPhone SE 2020 là một sự sao chép gần như tuyệt đối với phiên bản iPhone 8 trước đó. Việc đem một thiết kế cổ điển từ năm 2014 vào năm 2020 không có gì khó hiểu khi các sản phẩm của Apple hiện nay đều không còn tuân theo chuẩn thiết kế này nữa.

Tuy vậy, có thể cải tiến sản phẩm này lên để nó đáng tiền hơn so với những gì người dùng bỏ ra tại thời điểm hiện tại.

Lý do khiến bạn không nên phí tiền vào chiếc iPhone SE 2020 của Apple - Ảnh 2.

Năm 2020 rồi nhưng iPhone SE vẫn sở hữu viền quá dầy. (Ảnh: Apple).

Rõ ràng việc trang bị một chiếc iPhone giá rẻ với màn hình OLED là điều khó có thể xảy ra, nhưng kích thước màn hình thì lại là chuyện khác.

Người dùng đã hoàn toàn chấp nhận một chiếc điện thoại có màn hình lớn với kích thước từ 5,5 inch - 6 inch và thậm chí còn hơn thế. iPhone SE 2020 chỉ sở hữu màn hình 4,7 inch và có viền màn hình rất dày.

iPhone SE 2020 chỉ có 1 camera

Theo phân tích của Tom's Guide, trong những năm gần đây, công nghệ camera dường như đang có bước chuyển mình không chỉ ở số chấm mà còn cả số lượng cảm biến được trang bị trên một chiếc điện thoại.

Ngay ở trên các dòng điện thoại tầm trung hay phân khúc giá rẻ các mẫu điện thoại đều được trang bị ít nhất 2 camera, thậm chí là cả 3 camera. Chưa bàn đến chất lượng mà các cảm biến này mang lại những gì.

Lý do khiến bạn không nên phí tiền vào chiếc iPhone SE 2020 của Apple - Ảnh 3.

Apple có tham quá không khi chỉ trang bị 1 camera cho iPhone SE 2020 (Ảnh: Apple).

Ít nhất việc sở hữu nhiều hơn 1 camera vật lý sẽ đem lại nhiều tính năng hơn cho chiếc điện thoại đang sử dụng thay vì phải sử dụng phần mềm thay thế.

Theo như thông số camera 12MP đơn trên iPhone SE 2020, mẫu điện thoại của Apple có hỗ trợ chụp xóa phông dựa trên thuật toán của phần mềm. Chưa kể các chế độ như macro, tele hay chụp đêm đang rất thịnh hành trên điện thoại hiện nay.

Giá như mẫu điện thoại giá rẻ này được trang bị nhiều hơn 1 camera, hoặc có phiên bản SE Plus 2020 riêng biệt sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Theo một báo cáo từ PhoneArena, trước đó cho biết Apple sẽ ra mắt thêm một mẫu iPhone SE 2020 với màn hình 5,5 inch đi kèm cụm camera kép. Tuy vậy, không có nhiều thông tin nói về mẫu iPhone SE Plus trên, do đó khả năng xảy ra là rất thấp.

iPhone SE 2020 rẻ mà không 'rẻ'

Được xem là mẫu điện thoại giá rẻ cạnh tranh với các dòng điện thoại khác trong cùng phân khúc. Nhưng trên thực tế với giá 399 USD, giá dự kiến ở Việt Nam lên đến 12 triệu đồng. Mức giá này không rẻ chút nào.

Chưa kể so với những gì chiếc điện thoại này đem lại bao gồm 1 camera, chỉ hỗ trợ cảm biến vân tay với Touch ID. Có hỗ trợ sạc nhanh, sạc không dây nhưng lại không bán cục sạc kèm máy. Chưa kể máy viền dày, màn hình nhỏ độ phân giải thấp.

Lý do khiến bạn không nên phí tiền vào chiếc iPhone SE 2020 của Apple - Ảnh 4.

So với những gì đem lại, iPhone SE 2020 rẻ mà không hề rẻ chút nào. (Ảnh: Apple).

Nếu so sánh với các mẫu điện thoại Android giá rẻ và tầm trung hiện nay, iPhone SE 2020 hoàn toàn không có cửa tại Việt Nam.

Nhưng nếu như bạn thích một mẫu điện thoại có dáng vẻ đẹp, mang thương hiệu Apple. iPhone SE 2020 cũng không phải lựa chọn tuyệt vời nhất. Người dùng có thể lựa chọn iPhone 8, 8 Plus cũ hay các dòng điện thoại iPhone XR, iPhone 11 Lock cũng chỉ tương đương.

iPhone SE 2020 là mẫu điện thoại có chất lượng hoàn thiện tốt, mức giá 'rẻ' so với Apple. Nếu bỏ qua các yếu tố cơ bản như mượt mà, hỗ trợ lâu dài hay điện thoại quốc tế, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn thay vì iPhone SE.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.