Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót

iPhone hay Samsung là những thương hiệu điện thoại chụp hình được ưa thích hiện nay. Nhưng trong bảng xếp hạng của DxOMark, sự thống trị lại đến từ những mẫu điện thoại Trung Quốc.

Với danh sách top điện thoại chụp hình tốt nhất tháng 4 hiện nay, iPhone và Samsung may mắn vẫn có mặt ở trong bảng xếp hạng mười mẫu smartphone có chất lượng camera tốt nhất.

Nhưng vị trí thì lại nằm chót danh sách này và top đầu nghiễm nhiên thuộc về các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc.

Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót - Ảnh 1.

Top những điện thoại chụp hình tốt nhất hiện nay trên thế giới. (Ảnh: Soyacincau).

Điều này có gì quá ngạc nhiên khi các hãng điện thoại Trung Quốc trong những năm gần đây được ghi nhận có rất nhiều cải tiến về công nghệ, đặc biệt là camera.

Và lần đầu tiên trong lịch sử đánh giá camera điện thoại của DxOMark, bẩy vị trí dẫn đầu đều thuộc về các sản phẩm đến từ Trung Quốc, ba vị trí còn lại thuộc về hai ông lớn Apple và Samsung.

Top điện thoại chụp hình tốt nhất hiện nay

Huawei P40 Pro - 128 điểm

Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót - Ảnh 2.

Huawei P40 Pro đứng đầu danh sách điện thoại chụp hình với điểm số cực cao. (Ảnh: Gsmarena).

Đứng đầu bảng xếp hạng điện thoại chụp hìnhchính là Huawei với số điểm cao kỷ lục 128 điểm. Huawei cũng là nhà sản xuất điện thoại mở đầu cho cuộc chạy đua về camera zoom trên các smartphone với P30 Pro được ra mắt vào đầu năm ngoái.

Huawei P40 Pro sở hữu hệ thống camera với 4 ống kính, camera chính với độ phân giải 50MP khẩu độ f/1.9 , 1 camera góc siêu rộng 40MP khẩu độ f/1.8, tiếp đó là camera hỗ trợ zoom quang học 5x, zoom lai 10x. Cuối cùng là cảm biến đo chiều sâu ToF, thứ không thể thiếu được trên các dòng smartphone hiện nay.

Tính năng quay video của máy cũng được nâng tầm với tốc độ 60FPS ISO 51200 ở độ phân giải 4K. Tính năng Ultra Slow Motion bỏ xa các đối thủ với tốc độ khung hình lên đến 7680 FPS.

Oppo Find X2 Pro - 124 điểm

Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót - Ảnh 3.

Oppo Find X2 Pro khẳng định vị thế mình không chỉ biết làm điện thoại giá rẻ. (Ảnh: Vosveteit).

Đứng ở vị trí thứ 2 là một nhà sản xuất điện thoại khác đến từ Trung Quốc với siêu phẩm điện thoại thông minh Oppo Find X2 Pro mới được ra mắt cách đây không lâu. 

Oppo Find X2 Pro sử dụng cảm biến Sony IMX 865 với 1 camera chính 48MP khẩu độ f/1.7, 1 camera góc siêu rộng 48MP 120 độ với khẩu độ f/2.2.

Mặc dù chỉ sở hữu 3 camera nhưng điểm số 124 từ DxOMark đã chứng minh chất lượng đến từ mẫu điện thoại chụp hình Trung Quốc này. 

Ống kính tiềm vọng được trang bị trên máy sở hữu 13MP, hỗ trợ zoom quang 5x, zoom lai 10x và khả năng zoom kỹ thuật số lên đến 60x.

Xiaomi Mi 10 Pro - 124 điểm

Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót - Ảnh 4.

Mẫu điện thoại chụp hình đến từ Xiaomi đạt 124 điểm trên DxOMark. (Ảnh: Fonpit).

Cũng được DxOMark đánh giá với số điểm 124 nhưng nằm ở vị trí thứ 3 là Xiaomi Mi 10 Pro. Flagship của hãng điện thoại đến từ Trung Quốc được trang bị cảm biến 108MP của Samsung với kích thước Pixel lên đến 0.8μm, khẩu độ f/1.69.

Một camera tele với độ phân giải 12MP, 1 camera góc siêu rộng 20MP và một camera sử dụng macro có độ phân giải lên đến 8MP. Giống như bao flagship khác khi Xiaomi Mi 10 Pro có khả năng zoom quang 5x, zoom kỹ thuật số 50x.

Khả năng quay video của điện thoại chụp hình này chỉ dừng lại ở mức 8K 30FPS và 4K 60FPS và ở 720p là 720P, mắc trước sở hữu camera selfie 20MP.

Huawei Mate 30 Pro 5G - 123/121 điểm

Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót - Ảnh 5.

Huawei, Mate 30 Pro cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng với tư cách là điện thoại chụp hình tốt nhất. (Ảnh: Gsmarena).

Đứng ở vị trí thứ tư là một mẫu điện thoại nữa thuộc về Huawei, Mate 30 Pro phiên bản 5G. Mẫu điện thoại cao cấp này ở hữu 1 cảm biến 40MP, khẩu độ f/1.8, 1 camera góc rộng 16MP khẩu độ f/2.2, 1 camera tele khẩu độ f/2.4, cuối cùng là cảm biến đo chiều sâu ToF.

Máy đem đến cho người dùng khả năng zoom quang 3x, zoom lai 5x và zoom kỹ thuật số 30x. Đằng trước sở hữu camera selfie 24MP khẩu độ f/2.0.

Điều kỳ lạ ở phiên bản Huawei Mate 30 Pro không có 5G chỉ được DxOMark đánh giá 121 điểm, kém 3 điểm và nằm ở vị trí thứ 6.

Honor V30 Pro - 122 điểm

Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót - Ảnh 6.

Honor V30 Pro là mẫu điện thoại chụp hình chất lượng nhưng giá cả phải chăng. (Ảnh: Soyacincau).

Nằm ở vị trí giữa của bảng xếp hạng điện thoại chụp hình với 122 điểm là Honor V30 Pro, một trong những mẫu sở hữu cấu hình tốt, camera chất lượng cao mà giá thành lại rẻ hơn các mẫu flagship cùng cấu hình khác.

Về cơ bản Honor là một thương hiệu con của Huawei nên chúng ta có thể tính luôn đây là một trong những mẫu điện thoại của Huawei vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng.

Honor V30 Pro sở hữu cụm cảm biến Sony IMX 600 với camera chính 40MP khẩu độ f/1.6. 1 camera góc rộng 12MP với khẩu độ f/2.2, 1 camera tele 8MP và cảm biến lấy nét laser.

Máy cho phép người sử dụng chụp hình, hỗ trợ Zoom quang 3x, zoom lai 5x và zoom kỹ thuật số lên đến 30x.

Xiaomi Mi CC9 Pro Premium - 121 điểm

Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót - Ảnh 7.

Xiaomi Mi CC9 Pro sở hữu cụm cảm biến HMX 108MP khủng của Samsung. (Ảnh: Mediaonline).

Vị trí tiếp theo thuộc về Xiaomi Mi CC9 Pro, mẫu điện thoại sớm nhất của Xiaomi sử dụng cảm biến HMX 108MP. Không nghi ngờ gì khi Mi CC9 Pro có mặt trong bảng xếp hạng này với cụm cảm biến 'xịn sò' này.

Xiaomi Mi CC9 Pro sở hữu cụm 5 camera với camera chính 108MP, 1 camera tele 12MP, 1 camera siêu rộng 20MP, 1 ống kính tele 10x và ống kính macro. Với cụm camera trên sẽ giúp mang lại khả năng zoom quang 5x, zoom lai 10x và zoom kỹ thuật số 50x.

Apple iPhone 11 Pro Max - 117 điểm

Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót - Ảnh 8.

Sau gần 1 năm, iPhone 11 Pro Max tụt xuống vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng. (Ảnh: Digitaltrends).

Đứng ở vị trí gần cuối bảng xếp hạng là iPhone 11 Pro Max của Apple với 117 điểm. Không có gì ngạc nhiên khi mẫu điện thoại chụp hình cao cấp nhất của năm ngoái lại tụt xuống vị trí này, có lẽ tháng 9 mới là thời điểm đưa ra đánh giá chính xác nhất về điện thoại chụp hình tốt nhất năm 2020 khi iPhone 12 được ra mắt.

iPhone 11 Pro Max sở hữu cụm camera cơ bản bao gồm 1 cảm biến chính 12MP, 1 camera góc rộng, 1 camera tele 12MP. Máy hỗ trợ zoom quang 2x, zoom kỹ thuật số lên đến 10x. Hỗ trợ quay video 4K 60 FPS, Full-HD với 120 FPS.

Samsung Galaxy Note 10+ 5G - 117 điểm

Điện thoại chụp hình Trung Quốc dẫn đầu top camera, iPhone và Samsung đứng chót - Ảnh 9.

Vị trí cuối cùng thuộc về các siêu phẩm đến từ Samsung. (Ảnh: Futurecdn).

2 vị trí cuối cùng thuộc về siêu phẩm năm 2019, điện thoại Samsung Galaxy Note 10 Plus thường và phiên bản 5G với cùng 117 điểm. Thật không công bằng khi bộ 3 siêu phẩm Galaxy S20 đã chính thức giới thiệu từ tháng 2, nhưng trong bảng xếp hạng thứ 4 này lại không được đề cập đến.

Nếu có chắc chắn Samsung có một thứ hạng khả quan hơn bởi cụm camera Galaxy Note 10 Plus chỉ mạnh vào thời điểm năm ngoái khi nó ra mắt với bộ đôi camera 12MP, khẩu độ từ f/1.5 - f/2.4. 1 camera tele 12MP, 1 camera góc siêu rộng 16MP.

Bài đánh giá được thực hiện trên các tiêu chí nhất định của DxOMark. Do vậy mọi kết quả chỉ mang tính tương đối.

Để biết chính xác sức mạnh cũng như thế mạnh mà các mẫu điện thoại chụp hình này có thể làm được, chúng ta cần sự kiểm chứng thực tế trong nhiều điều kiện môi trường, ánh sáng khác nhau.

chọn
Thị trường bất động sản đang đối mặt với 3 rủi ro lớn
Theo chuyên gia Savills, thị trường bất động sản khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang đối mặt với 3 rủi ro lớn, bao gồm rủi ro cấu trúc, rủi ro chu kỳ và rủi ro thị trường.