Điện thoại chụp hình đẹp với camera 108MP sẽ rẻ hơn từ năm tới

Xu hướng điện thoại chụp hình đẹp hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió thị trường trong năm 2020 khi đến thời điểm hiện tại đã có nhiều sản phẩm siêu khủng với camera 108 MP được giới thiệu.

Công nghệ điện thoại chụp ảnh đường như ngày càng đến giới hạn của nó dù sự sáng tạo của con người là vô hạn. 

Chúng ta đang ở thời kỳ được sở hữu những chiếc điện thoại thông minh với cấu hình khủng, màn hình lớn với rất nhiều các công nghệ, tính năng cao cấp được tích hợp vào.

top-dien-thoai-camera-khung-108-mp-1

Có rất nhiều điện thoại sở hữu cảm biến khủng 108 MP trong năm tới. (Ảnh: Pricebaba).

Đi kèm với những như cầu cơ bản hay giải trí đơn thuần thì camera trên điện thoại là một thành phần không thể thiếu. 

Trong năm 2020 tới đây, rất có thể sẽ có rất nhiều những điện thoại cao cấp sở hữu camera khủng 108 MP đem lại khả năng chụp cũng như zoom ấn tượng. 

Tất nhiên đây là cuộc chơi mà tất cả các hãng sản xuất điện thoại đều sẽ phải nhảy vào để tranh giành thị trường, thậm chí là thị trường điện thoại giá rẻ sau này.

Xiaomi với 4 thiết bị sở hữu camera 108 MP

Đối thủ có gì là Xiaomi có đó, thậm chí hãng này hiện nay còn vượt xa khi liên tục cho ra những smartphone độc đáo, cấu hình cao. Trong cuộc chiến "độ phân giải camera", Xiaomi cũng không hề kém cạnh.

Theo một thông tin rò rỉ ra từ XDA Developers tiết lộ rằng không chỉ 1 hay 2 mà là 4 thiết bị thông minh hay nói chính xác hơn là 4 chiếc smartphone của Xiaomi sẽ được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HMX 108 MP.

Một trong số đó vừa mới được giới thiệu gần đây chính là Xiaomi CC9 Pro, chiếc smartphone đầu tiên của Xiao sở hữu cảm biến khủng 108 MP. 

Cụ thể, Xiaomi CC9 Pro có đến 4 camera đằng sau bao gồm 1 camera 5 MP với khả lăng 5x tele, 1 camera 12 MP với 2x tele và 1 camera góc siêu rộng với 20 MP và cuối cùng là một camera chụp macro 2 MP với.

top-dien-thoai-camera-khung-108-mp-2

Xiaomi đã mở màn với cuộc chiến với CC9 Pro. (Ảnh: engadget).

Tất nhiên, Xiaomi CC9 Pro cũng sở hữu một cấu hình không hề thấp như màn hình Super Amoled 6.47 inch FHD+. 

Máy được trang bị chip Snapdragon 730G kèm theo đó mặt trước camera selfie 32 mp khẩu f/2.0. Cuối cùng là 1 viên pin 5.260 mAh hỗ trợ sạc 30w chạy Android 9 Pie giao diện MIUI 11.

top-dien-thoai-camera-khung-108-mp-3

Cấu hình khủng, camera 108 MP với mức giá rẻ. (Ảnh: Engadget).

Hiện tại, người dùng đã có thể đặt mua Xiaomi CC9 Pro với mức giá 400 USD và 440 USD cho 2 phiên bản 6GB RAM/128 GB ROM và 8 GB RAM/256 GB ROM. 

Xiaomi CC9 Pro chỉ là sản phẩm mở đầu của hãng và trong năm 2020 tới chắc chắn sẽ còn những điện thoại chụp hình đẹp ấn tượng hơn nữa được ra lò.

Samsung Galaxy S11, Note 11 sẽ có camera 108 MP?

Theo thông tin rò rỉ từ GMSArena các smartphone cao cấp của Samsung trong năm 2020 tới sẽ được trang bị những cảm biến camera cao cấp nhất. 

Cụ thể với cảm biến ISOCELL Bright HMX 108 MP được Samsung giới thiệu gần đây đã được trang bị trên smartphone mới ra của Xiaomi/

top-dien-thoai-camera-khung-108-mp-4

Rất có thể Samsung sẽ trang bị cảm biến HMX 108 MP cho Galaxy S11 và Note 10. (Ảnh: Engadget).

Và khả năng cao Samsung sẽ để dành các cảm biến này cho smartphone của mình vào tầm cuối năm như Samsung Galaxy S 11 và đặc biệt là Samsung Galaxy Note 11. 2 sản phẩm cao cấp nhất cũng như luôn hội tự được những gì tốt nhất về công nghệ của Samsung trong năm vừa qua.

Huawei và các hãng điện thoại khác

Huawei không thua kém bất cứ đối thủ nào của mình trong cuộc chiến điện thoại, hiện nay họ cũng là một trong số ít những hãng sở hữu nhiều đột phá trong điện thoại. 

Chẳng hạn như Mate 30 Pro có thể quay siêu chậm đến 7680 FPS, còn Huawei P30 Pro thì lại có ông kính siêu zoom 50x, khả năng chụp đêm cực kỳ tốt.

top-dien-thoai-camera-khung-108-mp-5

Huawei chắc chắn sẽ không nằm ngoài cuộc chiến camera. (Ảnh: Pricebaba).

Hàng loạt các công nghệ về camera đang được trang bị cho các sản phẩm cao cấp của mình vậy trong năm 2020 ngoài con bài siêu zoom ra chắc chắn Huawei cũng sẽ không bỏ qua cơ hội này.

Ngoài Huawei còn rất nhiều các hãng điện thoại khác có khả năng như Sony, các hãng đến từ Trung Quốc hay thậm chí là cả Google Pixel cũng rất có thể tham gia vào cuộc chiến này. 

Apple luôn tiếp cận khách hàng theo cách riêng của mình và rất ít khi bị sức ép bởi các hãng điện thoại Android. 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây Apple cũng đang tập trung vào camera. Rất có thể Apple sẽ cải thiện camera của mình mặc dù việc trang bị camera 108 MP khả năng là không cao.

top-dien-thoai-camera-khung-108-mp-6

Liệu Apple có tham gia trận chiến camera này hay không? (Ảnh: Pricebaba).

Hơn thế nữa, việc chạy đua theo các hãng Android không phải phong cách của Apple mặc dù trong những năm gần đây Apple luôn làm người dùng thất vọng bởi hầu như nó không có nhiều thay đổi về thiết kết hay phần cứng.

Cuộc chiến điện thoại thông minh năm 2020 chuẩn bị bắt đầu và mở màn rất có thể là những chiếc điện thoại chụp ảnh sở hữu camera khủng, có lẽ vẫn sẽ không có nhiều đột phá về thiết kế hay pin trong năm tới đây. 

Liệu Apple hay Samsung có còn giữ vững vị thế của mình nữa hay không vẫn còn là câu hỏi cần sự trả lời nghiêm túc vì chính người dùng.

chọn