Bí quyết kích sóng WiFi chất lượng tốt cho nhà lầu đô thị

Nhà lầu vùng thành thị được xem là mô hình khá quen thuộc với mọi người. Trong đó, việc kích sóng WiFi tốt mọi ngóc ngách cũng cần vài lưu ý khi không phải không có giải pháp triệt để.

Với những căn nhà từ 2 lầu trở nên, việc kích sóng WiFi là cần thiết bởi ăng tên của modem sẽ không thể phủ hết mọi ngõ ngách trong nhà.

Đó là chưa kể, sóng WiFi sẽ không thể đủ mạnh cho khu vực tầng trên cùng nếu để modem ở tầng trệt. Hoặc nếu để ở tầng 1 thì cũng khó để kích sóng WiFi mạnh khi có thể bị cản trở bởi thiết kế có cầu thang trong nhà.

Những lưu ý cần biết trước khi kích sóng WiFi cho nhà lầu

Để kích sóng WiFi cho nhà lầu cao tầng, người dùng cần một vài lưu ý sau để có chất lượng tốt nhất.

Thứ nhất, thiết bị kích sóng WiFi phải đặt trong vùng phủ tốt tính từ modem. Ví dụ, nếu vùng phủ WiFi của modem bán kính 50m thì thiết bị nên đặt trong phạm vi 25m để có chất lượng tốt.

bi-quyet-kich-song-wifi-chat-luong-tot-cho-nha-lau-do-thi-1

Nên đặt bộ kích sóng WiFi trong bán kính tốt của modem để có chất lượng tốt. (Ảnh minh họa: Nguyễn Thi).

Thứ hai, nên chọn vị trí modem phù hợp với toàn bộ thiết kế và diện tích căn nhà khi chọn dùng thiết bị kích sóng WiFi. Ví dụ, nếu nhà có 2 tầng thì modem có thể đặt ở tầng 1 để đảm bảo sóng tốt hơn.

Thứ ba, thiết bị kích sóng WiFi thường hiệu quả cho nhà lầu dưới 3 tầng. Nếu nhà trên con số này có thể kém phát huy hiệu quả và chất lượng. Chúng ta sẽ chọn phương án kích sóng WiFi bằng cáp quang và router.

Thứ tư, khi chọn thiết bị kích sóng WiFi, nên chọn loại có thể thay đổi mật khẩu gốc, tránh chọn loại không thể thay đổi mật khẩu gốc sẽ khó kiểm soát về bảo mật.

Bộ kích sóng WiFi nào tốt?

Theo anh Thi - Tư vấn viên của một cửa hàng bán lẻ công nghệ thì thị trường hiện có nhiều thiết bị kích sóng WiFi nhỏ gọn, khá dễ dùng cho mọi gia đình.

bi-quyet-kich-song-wifi-chat-luong-tot-cho-nha-lau-do-thi

Bộ kích sóng WiFi 2 ăng tên cho vùng phủ tốt tầm 30m. (Ảnh minh họa: Nguyễn Thi).

Các thiết bị kích sóng WiFi đến từ nhiều thương hiệu như Xiaomi, Mercury, Totolink, DLink, Tenda... với giá từ vài trăm ngàn đồng trở lên. Tùy theo diện tích căn nhà mà người dùng có thể chọn loại 2 ăng ten hoặc cao hơn để có chất lượng tốt nhất.

"Thị trường hiện cũng có thiết bị kích sóng WiFi thông qua nhận diện sóng WiFi gốc, cũng như thông qua cổng kết nối mạng LAN để linh động cho người dùng. Đây cũng là một sự linh hoạt cho nhu cầu hiện nay", anh Thi cho biết.

Cách sử dụng thiết bị kích sóng WiFi như thế nào?

Sau khi mua về, người dùng có thể tự thao tác để cài đặt thiết bị kích sóng WiFi khá dễ dàng thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc trang web hướng dẫn. Thường chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn từ tờ rời kèm theo là có thể kích hoạt sử dụng nhanh chỉ vài phút.

Trước tiên, người dùng mở địa chỉ trang web mặc định, hoặc tải ứng dụng trên điện thoại theo hướng dẫn. Sau khi tải xong, mở ứng dụng là nó sẽ tự nhận thiết bị kích sóng WiFi. Bạn chọn vào đó để cài đặt.

Bỏ qua các dòng thông tin cơ bản, 2 thông số quan trọng đó là chọn mạng WiFi gốc, gõ mật khẩu vào để thiết bị kết nối vào. Sau đó, từ thiết bị kích sóng WiFi này, bạn đặt tên cho mạng WiFi mới và gõ mật khẩu kèm theo và chờ tầm 2 phút để hoàn tất thiết lập với tín hiệu đèn xanh là ổn.

bi-quyet-kich-song-wifi-chat-luong-tot-cho-nha-lau-do-thi-2

Tín hiệu đèn xanh được xem là đã hoàn tất thiết lập và sử dụng. (Ảnh minh họa: Văn Dũng).

Việc tiếp theo của bạn là đặt thiết bị kích sóng WiFi ở vị trí phù hợp để phủ toàn bộ căn nhà nhằm mang chất lượng tốt hơn cho mọi thành viên sử dụng.

Trong quá trình thao tác nếu có gì trở ngại hoặc đến bước cuối cùng mà hệ thống tải lâu, bạn có thể nhấn nút reset để thao tác lại.

Hoặc đơn giản nhất khi mua thiết bị này, bạn có thể nhờ nhân viên kĩ thuật hướng dẫn thực hiện trước, sau đó về nhà reset và thực hiện trên chính kết nối WiFi nhà mình để thuận tiện hơn.

chọn