Có nên mua Samsung Galaxy Fold chính hãng với giá 50 triệu đồng?

Thông tin dòng Samsung Galaxy Fold bán tại Việt Nam trong tháng 11 với giá 50 triệu đồng được cho là bất ngờ, khi mà thời gian qua sản phẩm đã có nhiều lần trì hoãn.

Samsung Galaxy Fold hết hot khi liên tục bị lỗi

Giới thiệu vào tháng 2/2019 trước khi dự kiến lên kệ vào tháng 4, Samsung Galaxy Fold đã liên tục bị phát hiện lỗi ở khâu hoàn thiện sản phẩm. Điều này đã khiến sản phẫm trì hoãn bán ra so với kế hoạch.

Đến tháng 7/2019, Samsung cho biết đã hoàn thành cải tiến trên dòng điện thoại gập này và sẽ bán ra cho người dùng sớm trong tháng.

Tuy nhiên, thời điểm này Samsung tiếp tục thất hẹn khi Galaxy Fold vẫn chưa thể lên kệ như dự kiến mà hãng thông báo trước đó.

co-nen-mua-samsung-galaxy-fold-chinh-hang-voi-gia-hon-50-trieu-dong-1

Samsung Galaxy Fold liên tục bị lỗi từ khi giới thiệu đến nay. (Ảnh: Techradar).

Mãi đến tháng 9/2019 vừa qua, Samsung Galaxy Fold chính thức đến tay người dùng. Trong ngày mở bán, ghi nhận của Korea Herald cho thấy chỉ có 1.000 sản phẩm được bán ra cho người dùng đặt trước.

Với mức giá 1.980 USD, nên việc 1.000 sản phẩm bán ra trong thời điểm này có thể cho thấy tín hiệu tốt mà Samsung đón nhận được ở Galaxy Fold.

Đến tháng 10/2019, một lần nữa, Samsung Galaxy Fold bản thương mại lại bị lỗi bong logo sau vài tuần sử dụng.

Thời điểm này cũng ghi nhận sản phẩm vẫn có nếp nhăn trên màn hình khi về Việt Nam, gây nhiều hoài nghi cho độ hoàn thiện của sản phẩm khiến sản phẩm giảm độ hot trên thị trường.

Có nên mua Samsung Galaxy Fold?

Theo thông tin từ Samsung, dòng Galaxy Fold của hãng dự kiến sẽ lên kệ thị trường Việt Nam từ tháng 11 này với giá trên 50 triệu đồng.

So với giá công bố 1.980 USD, thì mức giá dự kiến này hiện đang cao hơn tầm 5 triệu đồng. Trước Việt Nam, Samsung cũng đã bán Galaxy Fold tại Hàn Quốc trong tháng 10/2019.

co-nen-mua-samsung-galaxy-fold-chinh-hang-voi-gia-hon-50-trieu-dong

Samsung Galaxy Fold đang được bán tại Việt Nam với giá 55 triệu đồng. (Ảnh: Techradar).

Về công nghệ, có thể thấy Samsung Galaxy Fold khá đỉnh cao khi là chiếc điện thoại gập đầu tiên được bán ra tính đến thời điểm này tại Việt Nam. Trước Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X cũng đã được trình làng nhưng hiện chưa có kế hoạch bán.

Tại thị trường Việt Nam, hiện Samsung Galaxy Fold cũng đã được bán với nhiều mức giá khác nhau cho nguồn hàng từ Hàn Quốc.

Di Động Việt đưa mức giá của Samsung Galaxy Fold đang là 55 triệu đồng cho ưu đãi tặng tai nghe Galaxy Buds theo máy. Bộ sản phẩm bao gồm thân máy, cáp sạc, củ sạc nhanh, ốp lưng, đầu chuyển USB OTG với chế độ bảo hành 12 tháng tại chuỗi.

Một cửa hàng tại Hải Phòng để giá Samsung Galaxy Fold 5G Hàn Quốc (12GB|512GB) nguyên seal giá 41 triệu đồng. Với giá bán này, có thể suy đoán đây là nguồn hàng bán theo diện nhà mạng hoặc hàng như mới.

co-nen-mua-samsung-galaxy-fold-chinh-hang-voi-gia-hon-50-trieu-dong-2

Samsung Galaxy Fold quá nhiều lỗi khiến người dùng lo ngại khi mua? (Ảnh: GSM).

Tại thời điểm Samsung Galaxy Fold mở bán chính hãng tại Việt Nam, mức giá mà nhiều nguồn hàng dạng chiết khấu kinh doanh có thể giảm hơn con số này để bù trừ quà tặng. Do đó, người dùng quan tâm có thể mua vào lúc đó để có giá tốt nếu thật sự thích sản phẩm này.

Tuy nhiên, sự liên tục trì hoãn vì lỗi cho thấy có vẻ như Samsung Galaxy Fold vẫn chưa thật sự an toàn cho người dùng khi sử dụng lâu dài, nhất là phiên bản thương mại hóa hiện cũng còn lỗi sau khi bán ra tại Hàn Quốc.

Với giá tiền 50 triệu đồng, hiện có nhiều lựa chọn thay thế cho Samsung Fold như điện thoại cao cấp 5G, máy tính bảng màn hình to với giá tiền thấp hơn mà người dùng có thể lựa chọn.

chọn
Bamboo Capital sắp chào bán hơn 260 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến vượt 8.000 tỷ đồng
HĐQT Bamboo Capital vừa thông qua nghị quyết chào bán thêm hơn 266,7 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự kiến thu về gần 2.667 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên 8.002 tỷ đồng.