Điện thoại Galaxy Fold tiếp tục bị lỗi sau khi mở bán lại vào tuần này

Điện thoại Galaxy Fold dường như vẫn còn đeo bám mà mang đến vận đen cho Samsung khi vừa tiếp tục hỏng sau một ngày sử dụng.
dien-thoai-galaxy-fold-lai-tiep-tuc-bi-hong-sau-mot-ngay-su-dung

Dường như vận đen vẫn chưa hết đeo bám chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của Samsung. (Ảnh: Android Police).

Có vẻ như Samsung vẫn chưa thể yên tâm với chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của mình.

Sau nhiều sự cố cho việc ra mắt, cuối cùng chiếc điện thoại Galaxy Fold của Samsung cũng đã được đến tay người dùng. Tuy nhiên, những người trải nghiệm đầu tiên đã tiếp tục cho rằng điện thoại Galaxy Fold vẫn bị lỗi về sự cố màn hình chỉ sau đúng một ngày sử dụng.

Giống như trước đây, những cây viết công nghệ lại là những người đầu tiên được trên tay điện thoại Samsung Galaxy Fold. Tuy nhiên, số phận lại lặp lại, chiếc Galaxy Fold của Brian Heater – biên tập viên phần cứng tờ TechCrunch, đã lại bị gặp lỗi cũng chỉ sau đúng một ngày sử dụng.

Cụ thể, chiếc Samsung Galaxy Fold của Brian Heater đã xuất hiện một lỗi điểm ảnh nhỏ, trên đỉnh đường gấp của màn hình khiến màu sắc bị "kẹt" lại thành một đốm sáng.

Lỗi này rất khó để nhận ra, và cũng như lần trước, Samsung đã tức tốc thu hồi chiếc máy này để điểu tra.

dien-thoai-galaxy-fold-lai-tiep-tuc-bi-hong-sau-mot-ngay-su-dung-1

Lỗi này rất khó để nhận ra. (Ảnh: TechCrunch).

dien-thoai-galaxy-fold-lai-tiep-tuc-bi-hong-sau-mot-ngay-su-dung-2

Samsung Galaxy Fold của Brian Heater đã xuất hiện một lỗi điểm ảnh nhỏ, trên đỉnh đường gấp của màn hình khiến màu sắc bị "kẹt" lại thành một đốm sáng. (Ảnh: TechCrunch).

Trước đó, sau khi xảy ra sự cố lần đầu tiên, theo Bloomgerg, Samsung đã thiết kế lại Galaxy Fold để giải quyết các vấn đề về độ bền màn hình.

Cụ thể là hãng đã tiến hành gia cố lại lớp bảo vệ màn hình trên Galaxy Fold, khiến nó gắn chặt hơn vào các viền điện thoại mà người dùng không thể bóc ra, nguyên nhân chính dẫn tới những sự cố hỏng màn hình trước đó.

Tuy nhiên, "sự cố những mảnh bản lề bị vỡ ra, khiến màn hình Galaxy Fold bị phồng lên thì chưa rõ Samsung đã khắc phục lại chưa và làm gì với vấn đề đó", The Verge đặt câu hỏi.

Sau khi công bố việc trì hoãn Galaxy Fold, cổ phiếu của Samsung đã sụt giảm 0,4% trên sàn chứng khoán Seoul. Đối tác chịu trách nhiệm sản xuất bản lề cho Galaxy Fold là KH Vatec bị ảnh hưởng lớn hơn khi cổ phiếu sụt giảm 3.1%.

dien-thoai-galaxy-fold-lai-tiep-tuc-bi-hong-sau-mot-ngay-su-dung-3

Điện thoại Galaxy Fold tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Định).

Các chuyên gia công nghệ thì nhận định rằng, do Samsung nóng lòng muốn chiếm giữ vị trí tiên phong trong trào lưu màn hình gập, nên đã vội vàng ra mắt, gây nên sự cố đáng tiếc.

Sự cố về màn hình diễn ra trong bối cảnh những lô hàng Galaxy Fold đầu tiên sẽ đến tay vào cuối tuần này, nên nhiều người vẫn hi vọng rằng đây chỉ là một lỗi nhỏ và hiếm gặp trên dòng sản phẩm màn hình gập đầu tay của Samsung.

Chiếc Galaxy Fold có mức giá khởi điểm từ 1.980 USD, đắt hơn nhiều so với những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay như Samsung Galaxy Note10 Plus giá 1.199 USD hay iPhone 11 Pro Max giá 1.099 USD. 

Tại Việt Nam, Samsung Galaxy Fold hiện cũng đã có sản phẩm trải nghiệm tại TP HCM, giá niêm yết sản phẩm ở con số 99 triệu đồng.

chọn