Apple tiếp tục xin cấp bằng sáng chế mới, hé lộ hoàn thiện iPhone màn hình gập

Apple tiếp tục nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới, trong đó mô tả thiết bị iPhone màn hình gập tương tự lần trước. Điều này được cho là sẽ giúp nhà táo mở màn cho cuộc cạnh tranh cùng Samsung.

Apple xin cấp bằng sáng chế iPhone màn hình gập mới

Theo TheDigitnews, đơn xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc iPhone màn hình gập của Apple đã được gửi đến Văn phòng sáng chế tại Mỹ. Đây là lần thứ 2 Apple tiến hành đăng ký bản quyền cho iPhone màn hình gập.

Apple tiếp tục xin cấp bằng sáng chế hé lộ hoàn thiện iPhone mới dạng gập - Ảnh 1.

Bằng sáng chế mới của Apple hé lộ phiên bản iPhone màn hình gập đang đến rất gần. (Ảnh: Letsgodigital).

Bằng sáng chế lần này cải thiện hơn khi cho chúng ta thấy cách thức hoạt động của thiết bị màn hình gập này như thế nào. 

Theo mô tả trong hình, sản phẩm có khả năng gập lại và mở ra như một cuốn sổ tương tự như dòng điện thoại gập của Samsung.

Apple tiếp tục xin cấp bằng sáng chế hé lộ hoàn thiện iPhone mới dạng gập - Ảnh 2.

Bằng sáng chế của Apple tiết lộ cách thức hoạt động của chiếc iPhone màn hình gập. (Ảnh: Digitnews).

Trước đó, cũng có tin đồn cho rằng LG sẽ là đơn vị độc quyền sản xuất loại màn hình gập cho Apple trong tương lai. Thông tin này càng chính xác hơn khi Apple đã có dự định đầu tư cho LG để phát triển dây chuyền sản xuất màn hình gập cũng như các loại màn hình thông thường.

Theo các chuyên gia phân tích, Apple sẽ sớm tiến hành thử nghiệm các mẫu điện thoại iPhone màn hình gập của mình. Khi đó sẽ xuất hiện nhiều hơn các thông tin rò rỉ về sản phẩm màn hình gập này.

Để tính đến việc ra mắt chính thức, thương mại hóa sản phẩm như Samsung Galaxy Fold và Galaxy Z Flip, nhiều khả năng các fan của quả táo cắn dở sẽ phải đợi đến năm 2022 hoặc có thể xa hơn nữa.

Apple cũng được cho là đang nghiên cứu chuyển sang sử dụng màn hình MicroLED thay vì sử dụng OLED như hiện nay. Màn hình MicroLED với ưu điểm vượt trội hơn về độ sáng, bão hòa màu, tiết kiệm năng lượng và quan trọng là nó rẻ hơn so với OLED.

Apple tiếp tục xin cấp bằng sáng chế hé lộ hoàn thiện iPhone mới dạng gập - Ảnh 3.

Màn hình MicroLED sẽ được sử dụng cho thế hệ iPhone màn hình gập của Apple. (Ảnh: Digitnews).

TSMC là đơn vị đã gặp mặt Apple vào tuần trước để bàn về việc sản xuất màn hình MicroLED cho các sản phẩm của Apple trong tương lai.

Samsung đã có những bước đầu khá thành công với dòng điện thoại thông minh màn hình gập của mình từ Samsung Galaxy Fold thế hệ đầu và mới đây nhất là Galaxy Z Flip.

Mặc dù phiên bản thứ 2 Galaxy Z Flip vẫn còn những hạn chế nhất định, nhiều người vẫn xem nó là "phép thử" của Samsung trong mảng điện thoại màn hình gập này. 

Tuy vậy, những phản hồi tích cực kèm theo số lượng lớn đặt hàng bất chấp giá sản phẩm khá cao mở ra tín hiệu tích cực cho Samsung.

Thị trường điện thoại màn hình gập sẽ càng hoàn thiện hơn trong những năm tới với kẻ dẫn đầu chính là Samsung. Các hãng điện thoại khác như Huawei hay Motorola cũng đã có những bước đi đầu tiên tham gia thị trường này.

Dự đoán 2022 sẽ là thời điểm thích hợp để Apple tung ra mẫu điện thoại iPhone màn hình gập của mình. Hãng công nghệ xứ Cupertino được biết đến luôn làm tốt mọi ý tưởng và sản phẩm so với các đối thủ mặc dù ra mắt sau, và cái giá thì luôn tương xứng với điều đó.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.