iPhone màn hình gập có thể đánh bại cả Samsung Fold và Microsoft Surface bằng tính năng này

Apple đã nộp bằng sáng chế mẫu iPad và iPhone màn hình gập mới với thiết kế tương tự như Microsoft Surface Duo và Surface Neo. Tuy nhiên, nhà táo được cho là có tính năng vượt trội hơn, thậm chí khi so với Samsung Fold.

Apple có thể đi theo thiết kế phần cứng của Microsoft cho các dòng iPhone và iPad tiếp theo của mình, theo trang Tom's Guide.

Nhìn lại những sai lầm của Samsung, Motorola, Huawei và những dòng màn hình gập khác thì đây có thể là sư lựa chọn hợp lí giúp Apple ghi điểm thị trường khi so với Fold hay Mate X.

Trang 9to5mac chia sẻ, bằng sáng chế mà Apple đã đăng ký với United States Patent and Trademark Office mô tả hệ thống tương tự như thiết kế của Microsoft cho Surface Duo và Surface Neo.

iPhone màn hình gập có thể đánh bại Microsoft Surface bằng tính năng này - Ảnh 1.

iPhone màn hình gập mới sẽ có thiết kế tương tự như Surface Duo. (Ảnh minh họa: Tom's Guide).

Tuy nhiên, mẫu thiết kế của nhà táo có thể xem là bản nâng cấp của Microsoft khi sử dụng 2 bản thiết kế riêng biệt, không sử dụng bản lề mà thay vào đó là chốt từ.

Trên thực tế, đây là bằng sáng chế về nhiều loại thiết bị có thể sử dụng chung trên cùng một hệ thống. 

Nói cho dễ hiểu hơn thì mỗi thiết bị mới sẽ được trang bị thêm cảm biến ở phần cạnh để có thể ghép nối với các thiết bị khác. Ngoài ra, các thiết bị có thể chuyển từ chế độ hoạt động độc lập sang chế độ dùng chung với tài nguyên được chia sẻ từ thiết bị khác.

Theo bằng sáng chế của Apple, khi 2 thiết bị được ghép nối với nhau thì hình ảnh sẽ được mở rộng để hiển thị trên cả 2 màn hình. 

Loa trong mỗi thiết bị sẽ chơi các tần số khác nhau của âm thanh, camera và các cảm biến có thể được hợp nhất và tài nguyên phần cứng có thể chia sẻ với nhau.

Nhìn theo cách đơn giản thì 2 thiết bị sẽ nhập thành 1 để mang lại trải nghiệm mới và tốt hơn cho người dùng.

iPhone màn hình gập có thể đánh bại Microsoft Surface bằng tính năng này - Ảnh 2.

Concept mới của iPhone màn hình gập. (Ảnh minh họa: iDrop News).

Với công nghệ hiện nay, thiết bị sẽ gặp phải nhược điểm tương tự như Surface Neo và Surface Duo là màn hình hiển thị sẽ bị phân tách bởi đường viền.

Nếu người dùng không quá bận tâm về nhược điểm này thì có thể lựa chọn để trải nghiệm những cải tiến mới về công nghệ của Apple. Chắc chắn, các thiết bị như thế này không thể xem video trên cả 2 màn hình.

Nhưng bù lại, thiết kế này sẽ bền hơn rất nhiều và linh hoạt về chức năng so với các đối thủ màn hình gập khác trên thị trường như Samsung Fold.

Trong tương lai gần, công nghệ màn hình microLED thu nhỏ sẽ mở ra kỷ nguyên màn hình không viền và lúc này sẽ là thời điểm Apple phát huy hết sức mạnh của bằng sáng chế.

chọn