Toàn bộ tính năng của iOS 14 trước ngày phát hành cùng iPhone 12

Nhiều thông tin về ngày ra mắt cũng như những tính năng mới của iOS 14 rất đáng cho iFan trông đợi trước ngày iPhone 12 dự kiến được giới thiệu vào tháng 9 tới.

Khi nào iOS 14 sẽ phát hành?

Apple không khi nào tiết lộ về ngày ra mắt của các sản phẩm mới, và bản cập nhật iOS cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, nhà táo lại có mô hình nhất định cho việc tung ra các bản cập nhật iOS và không quá khó để đoán được ngày ra mắt của iOS 14.

iOS 14 có tính năng gì mới và khi nào sẽ phát hành? - Ảnh 1.

iOS 14 có thể được giới thiệu vào tháng 6. (Ảnh minh họa: Tom's Guide).

Nếu không có gì thay đổi, có thể iOS 14 sẽ được giới thiệu vào sự kiện WWDC (Worldwide Developer Conference) hàng năm của Apple. Vẫn chưa có thông báo chính thức nhưng có thể sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng 6 như năm ngoái.

Trong bối cảnh dịch bệnh corona vẫn còn diễn biến phức tạp, rất nhiều khả năng Apple sẽ có thay đổi, nhưng đến thời điểm hiện tại thì iOS 14 dự kiến vẫn sẽ đúng kế hoạch giới thiệu bảng beta vào tháng 6 tới trước khi chính thức vào tháng 9. 

Những tính năng mới của iOS 14

Những tính năng mới của iOS 14 theo nhiều nguồn tin rò rỉ khác nhau, iFan có thể tham khảo với nhiều chi tiết đi kèm bên dưới. 

Giao diện đa nhiệm mới

Hiện nay, nếu muốn chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác trong iOS thì cần phải vuốt màn hình nên vẫn còn nhiều sự bất tiện.

Trong iOS 14, người dùng có thể chia màn hình thành 4 phần để chạy cùng lúc 4 ứng dụng khác nhau, theo trang Tom's Guide chia sẻ.

Nếu sử dụng iPad thì đây có thể tiện lợi, tuy nhiên iPhone có màn hình nhỏ hơn có vẻ sẽ bất tiện hoặc iPhone chỉ có thể chia 2 màn hình.  

Chọn ứng dụng mặc định

Tính năng đã xuất hiện nhiều năm trên Android giờ đã có mặt trên iOS, iFan đã có thể vui mừng vì điều này.

Đã từng có xung đột giữa Apple Safari và ứng dụng Mail của bên phát triển thứ 3 khi người dùng iOS click vào link email.

Theo trang Bloomberg cho biết, iOS 14 sẽ khắc phục bằng cách cho người dùng cài đặt ứng dụng mặc định hoặc tùy chọn phương thức mở link.

iOS 14 có tính năng gì mới và khi nào sẽ phát hành? - Ảnh 2.

Nhiều tính năng mới sẽ xuất hiện trên iOS 14. (Ảnh minh họa: Tom's Guide).

Hỗ trợ 5G

Công nghệ 5G sẽ bùng nổ trong tương lai và Apple chắn hẳn không thể đứng ngoài "cuộc chơi" và iPhone 12 sẽ được trang bị 5G.

Vì lý do này nên iOS 14 cũng sẽ được trang bị công cụ giúp tối ưu cho kết nối 5G để có tốc độ sử dụng nhanh nhất.

Hỗ trợ công nghệ tương tác thực tế ảo

Trong vài năm qua, Apple đã phát hành công cụ hỗ trợ cho các nhà lập trình phát triển các ứng dụng AR (công nghệ tương tác thực tế ảo tăng cường) tận dụng camera của các thiết bị chạy iOS.

Theo tin đồn, iPhone 12 sẽ được trang bị cảm biến TOF nên iOS 14 sẽ có thể nâng cấp cho khả năng hỗ trợ AR.

Hỗ trợ sử dụng chuột tốt hơn

iPadOS 13 đã giới thiệu khả năng kết nối Bluetooth và sử dụng chuột trên iPad mặc dù tính năng này còn sơ khai và độ tương thích chưa cao.

Theo báo cáo trên trang 9to5Mac đã tìm ra đoạn code giúp cho iOS 14 hỗ trợ tốt hơn cho việc sử dụng chuột trên cả iPhone lẫn iPad.

Tag:
chọn