iOS 14 sẽ là một 'cuộc đại phẫu' cho Apple với iPhone và iPad

iFan có thể hy vọng tương lai tương sáng hơn với iOS 14 khi Apple được cho là sẽ cải tiến toàn diện nền tảng mới này. Trong bối cảnh iOS 13 nhiều lỗi thì phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này luôn có sự trông chờ của iFan.
apple-se-co-thay-doi-tich-cuc-cho-ifan-voi-ios-14

iOS 14 sẽ là cuộc cách mạng toàn diện cho người dùng iPhone. (Ảnh minh họa: consideringapple).

Chưa có năm nào mà Apple lại tung ra nhiều bản cập nhật như năm nay. Từ khi ra mắt iOS 13, chỉ trong vòng 2 tháng, đã có đến 8 bản vá lỗi mà vẫn không đâu vào đâu khi lỗi chồng lỗi.

Theo thông tin từ Bloomberg, táo khuyết đã quyết tâm thực hiện cải cách lớn từ khâu kiểm duyệt ứng dụng của hệ điều hành trước khi tung ra thị trường của iOS 14 trong bối cảnh quá mệt mỏi với việc tiếp nhận khiếu nại và sửa lỗi từ người dùng. 

Về lí thuyết, nếu các ứng dụng hệ thống chạy mượt mà thì hệ điều hành cũng sẽ vận hành tốt nên iOS 14 được cho là trọng tâm mới mà Apple hướng đến. 

Qua-met-moi-voi-iOS-13-Apple-quyet-dinh-cai-cach-lon-khi-thuc-hien-iOS-14

iOS 13 ra mắt không lâu đã khiến Apple chịu nhiều tai tiếng. (Ảnh minh họa: Bloomberg).

Cũng theo nguồn tin này, hiện các lập trình viên của Apple sẽ áp dụng thuật toán giúp nhận biết và cô lập các đoạn code bị lỗi để dễ dàng chỉnh sửa hơn khi phát triển iOS 14. 

Điểm thú vị là tiến trình mà Apple sắp áp dụng đã được Google, Microsoft và các hãng công nghệ lớn khác áp dụng nhiều năm trước. 

Tất cả các hệ điều hành của Apple đều được áp dụng phương pháp kiểm định mới này chứ không riêng gì iOS.

Có thể nói iOS 13 là sản phẩm phần mềm làm Apple mất mặt cả với người dùng lẫn những nhà phát triển ứng dụng với hàng tá lỗi dù bản vá liên tục được tung ra. 

Qua-met-moi-voi-iOS-13-Apple-quyet-dinh-cai-cach-lon-khi-thuc-hien-iOS-14 thumb

Cải cách của Apple có giúp iOS 14 tốt hơn? (Ảnh minh họa: The Verge).

Theo thông tin rò rỉ, iOS 14 đã bắt đầu được lập trình và có thể ra mắt vào năm sau. Theo giới phân tích thì iOS 14 có thể chỉ là một bản vá lỗi hoàn chỉnh của iOS 13 hơn là phiên bản với tính năng mới.

Apple có thể hoãn lại một số chức năng mới trên iOS 14 đến năm 2021 hoặc cho chúng đi kèm với iOS 15.

Đến hiện tại vẫn chưa có thông tin rằng Apple sẽ phát triển một hệ điều hành mà chỉ có iPhone đời mới nhất mới hỗ trợ tốt nhất.

Dù sao đi chăng nữa thì đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho iFan khi giờ đây đã có thể yên tâm hơn mỗi khi trải nghiệm một iOS mới.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.