Sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ Apple sử dụng màn hình Mini-LED trong tương lai

Apple sẽ sớm ra mắt iPad Pro phiên bản mới nhất tới công chúng, một sản phẩm công nghệ sử dụng màn hình Mini-LED đầu tiên trên thế giới, theo nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Apple công bố mẫu iPad Pro 12.9 inch sử dụng màn hình Mini-LED

Sau một thời gian dài nghiên cứu, Apple đang thử nghiệm thiết bị đầu tiên có màn hình Mini-LED trên iPad Pro mới. Theo đó, mẫu sản phẩm có màn hình Mini-LED sẽ được sản xuất hàng loạt vào quí IV năm nay, mặc dù vẫn chưa rõ thời gian cụ thể khi nào iPad Pro mới phát hành.

Trước đó, Kuo đã dự đoán sẽ ra mắt iPad Pro mới vào quí III năm 2020 với công nghệ màn hình được cải tiến. Lần cuối cùng Apple cập nhật dòng sản phẩm iPad Pro của mình vào tháng 3 .

Apple từ lâu đã được đồn đại là đang phát triển 6 thiết bị với công nghệ màn hình mới tương tự như OLED bao gồm các tính năng tự làm mờ cục bộ để có màu đen sâu hơn và độ tương phản cao hơn mà không có nhược điểm của hiện tượng cháy sáng.

Để thực hiện điều này, hãng đã tìm cách sử dụng một loạt hàng nghìn đèn LED nhỏ làm đèn nền, có thể được bật và tắt riêng lẻ để mang lại độ tương phản rõ nét hơn giữa các vùng sáng và tối của hình ảnh.

Sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ Apple sử dụng màn hình Mini-LED trong tương lai - Ảnh 1.

Ảnh: theverge.com

Bên cạnh đó, các sản phẩm công nghệ như Ipad, Macbook và Imac Pro cũng sẽ có màn hình Mini-LED trong tương lai.

Hồi tháng 3, Kuo cho biết 6 thiết bị bao gồm iPad Pro 12,9 inch, iMac Pro 27 inch, MacBook Pro 14,1 inch mới, ‌MacBook Pro‌ 16 inch, iPad 10,2 inch và 7,9 inch ‌IPad‌ mini, MacRumors sẽ được thử nghiệm màn hình Mini-LED.

IMac Pro dự kiến sẽ ra mắt vào quí IV năm nay, với màn hình 16 inch, trong khi iPad mini mới được cho là sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm 2020.

Theo một nguồn tin, Apple gần đây đang đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ màn hình mới . Hãng công nghệ hàng đầu thế giới cho biết đang tìm nhiều nhà cung cấp đèn LED mini để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Kuo dự đoán rằng 30-40% iPad được xuất xưởng vào năm 2021 sẽ có công nghệ màn hình mới, cùng với 20-30% MacBook.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm iPad Pro của Apple cũng có thể sử dụng công nghệ màn hình mới cao cấp sau khi công bố iPad Air 10,9 inch mới.

Với chipset được cập nhật, cổng USB-C, hỗ trợ Apple Pencil và Magic Keyboard, iPad mới cung cấp nhiều tính năng hàng đầu của iPad Pro với mức giá rẻ hơn nhiều.

Màn hình Mini-LED có thể giúp iPad Pro mới nổi bật so với phần còn lại của dòng iPad cho đến khi công nghệ này trở nên đủ rẻ để sử dụng ở mọi nơi.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.