Người dùng Apple Watch Series 3 gặp phiền toái sau khi tự động nâng cấp lên watchOS 7

Đột nhiên máy bị khởi động lại, hao pin, hiệu suất kém, mất kết nối với iPhone,... là những hiện tượng mà người dùng Apple Watch Series 3 gặp phải sau khi dòng đồng hồ thông minh này tự động cập nhật lên phiên bản watchOS 7.
Người dùng Apple Watch Series 3 gặp phiền toái sau khi nâng cấp lên watchOS 7 - Ảnh 1.

Cấu hình cuả Apple Watch Series 3 dường như không thể đáp ứng được yêu cầu của watchOS 7. (Nguồn: 9to5mac).

Vừa ra mắt vào tuần trước, watchOS 7 đã mang đến nhiều tính năng thú vị, hấp dẫn (giao diện mới, tính năng theo dõi giấc ngủ,...). Hơn thế nữa, phần mềm này còn được áp dụng cho các dòng Apple Watch Series 3 trở về sau. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, các phản hồi không mấy tích cực từ người dùng Apple Watch E3 ngày càng nhiều. Họ cho rằng watchOS 7 khiến việc Apple Watch Series 3 của họ trở nên chậm chạp, thường bị khởi động lại và hiệu suất làm việc kém,...

Cụ thể, trên các diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple, chủ sở hữu Apple Watch Series 3 bày tỏ sự thất vọng với hiệu suất của thiết bị kể từ khi cài đặt watchOS 7. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là đồng hồ của họ đột nhiên khởi động lại nhiều lần trong ngày:

"Đồng hồ của tôi khởi động lại nhiều lần mỗi ngày kể từ khi cập nhật watchOS 7, nó yêu cầu tôi nhập mật mã và hiển thị số liệu thống kê trống về hoạt động. Tôi chưa bao giờ gặp sự cố như thế này trước đây đối với Watch OS6 hoặc các phiên bản cũ hơn, mong rằng một bản cập nhật bổ sung sẽ sớm ra đời để giải quyết sự phiền phức này", một phản hồi cho biết.

Nhiều người dùng Apple Watch Series 3 gọi watchOS 7 là bản cập nhật watchOS "tệ nhất" mà Apple từng phát hành.

Ở một bình luận khác: "Đêm qua, đồng hồ của tôi đã hoàn tất cập nhật tự động cho watchOS7. Trong hôm nay, nó đã tự tắt ít nhất 3 lần, tự khóa khoảng 4 lần, không cập nhật thời tiết, vòng hoạt động, ngày tháng. Ngoài ra còn ngắt kết nối khỏi điện thoại của tôi ít nhất 2 lần. Đây là bản nâng cấp "vui nhộn" nhất mà tôi từng thấy."

Ngoài ra, những bình luận tương tự cũng xuất hiện trên Diễn đàn MacRumors. Song, sau mọi lời phàn nàn, vẫn có hai vấn đề lớn nhất cần được quan tâm. 

Thứ nhất, người dùng không thể tự mình hạ cấp phần mềm. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc Apple Watch S3 của họ sẽ phải vận hành trên watchOS 7 cho đến khi có phiên bản mới thay vì sử dụng watchOS 6 như cũ. Tuy nhiên, mặc dù watchOS 7.0.1 đã được phát hành dưới dạng bản cập nhật sửa lỗi trong tuần này, những vấn đề trên vẫn chưa được giải quyết..

Thứ hai, có lẽ trong thời gian sắp tới, Apple vẫn sẽ bán Apple Watch E3 bất chấp cấu hình của mẫu đồng hồ này được đánh giá là không thể đáp ứng được yêu cầu của hệ điều hành mới. Và sẽ khó khăn hơn cho Apple Watch E3 nếu Apple cho ra mắt hệ điều hành watchOS 8 vì thiết kế cũ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc theo kịp các tính năng mới.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định rõ được mức độ phổ biến của những vấn đề trên, nhưng dựa trên số lượng lớn các khiếu nại, người ta đoán rằng có lẽ Apple vẫn đang xem xét tình hình để đưa ra phản hồi thích hợp nhất.

chọn