Siri liệu có hỗ trợ tiếng Việt khi Apple tuyển dụng chuyên viên ngôn ngữ Việt Nam?

Tập đoàn Apple đăng thông báo tuyển chuyên viên ngôn ngữ Việt Nam làm việc tại Singapore từ ngày 17/9. Apple có nhắc đến việc nhóm phát triển Siri (trợ lí ảo của Apple) hiện đang cần thêm chuyên viên để tăng trải nghiệm khách hàng.

Theo thông tin tuyển dụng từ văn phòng Apple tại Singapore, "Táo khuyết" đang có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên phân tích ngôn ngữ tiếng Việt. Trong cùng đợt tuyển dụng này, Apple có nhu cầu tìm nhân tài ở một số ngôn ngữ khác như tiếng Quảng Đông, tiếng Malaysia và tiếng Indonesia.

Phía dưới tin tuyển dụng, Apple nhắc đến việc nhóm phát triển Siri (trợ lí ảo của Apple) hiện đang cần thêm chuyên viên để tăng trải nghiệm khách hàng.

Yêu cầu mà Apple đưa ra là ứng viên phải đọc, viết thạo tiếng Việt và tiếng Anh. Kĩ năng nghe của ứng viên cũng phải đạt trình độ cao, đồng phân biệt rõ các dấu thanh, giọng vùng miền trong tiếng Việt.

Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt khi Apple tuyển dụng chuyên viên ngôn ngữ Việt Nam? - Ảnh 1.

Apple tuyển dụng chuyên viên ngôn ngữ tiếng Việt. (Ảnh: Apple).

Tư duy phản biện cũng là một trong những kĩ năng mà Apple yêu cầu ở chuyên viên, đặc biệt là tư duy phản biện về phương ngữ trên Siri. Chuyên viên sẽ phải trực tiếp mô phỏng người dùng cuối khi giao tiếp với Siri.

Thông tin tuyển dụng của Apple dấy lên những tin đồn cho thấy Apple có thể đang nghiên cứu để Siri có thể giao tiếp bằng tiếng Việt. Trang Macrumors mới đây cũng đăng một bài viết cho thấy Apple đang triển khai dự án nghiên cứu cho phép Siri nói được một số ngôn ngữ phổ biến tại Đông Nam Á, như Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

Hiện tại, Siri chỉ hỗ trợ 38 ngôn ngữ khác nhau. Tại Đông Nam Á, Siri hiện mới chỉ "nói" tiếng Thái Lan và tiếng Singapore (tiếng Anh theo ngữ điệu Singapore).

chọn