Giá điện thoại 5 camera ngày càng rẻ, từ 7 triệu đồng đã có thể mua được

Thị trường smartphone cuối năm vừa tiếp tục có thêm tín hiệu cạnh tranh mạnh khi dòng điện thoại 5 camera giá ngày càng giảm, không chỉ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của người dùng trẻ mà còn cho cả công việc, giải trí.

Điện thoại 5 camera thi nhau đổ bộ thị trường

Nếu như trước đây, điện thoại 4 camera được cho là cuộc đua của các hãng Android, thì nay, trào lưu này đã được phát triển nhiều hơn với những cải tiến mới hơn.

Không dừng ở con số 4 camera cho cả trước và sau, điện thoại chụp hình đẹp còn được tăng cường với số lượng nhiều hơn, phần nào giúp người dùng thấy đã hơn khi sử dụng.

Xu hướng điện thoại 5 camera phổ thông còn được nhiều hãng cạnh tranh nhiều hơn khi liên tục ra mắt những dòng mới, giúp cho thị trường thêm sức nóng trong thời điểm cuối năm.

Giá điện thoại 5 camera ngày càng rẻ, từ 7 triệu đồng đã có thể mua được - Ảnh 1.

Điện thoại nhiều camera ngày càng thịnh hành tại Việt Nam. (Ảnh: Đào Ngọc Phước).

Về thiết kế, điện thoại 5 camera bao gồm 4 camera chính ở mặt sau và 1 camera selfie ở mặt trước, giúp tăng cường hình ảnh cho những tín đồ thích selfie lẫn chụp hình thông thường.

Một vài chi tiết tối giản nhìn cách điệu cũng như tận dụng để tập trung cho đối tượng người dùng năng động. Kiểu dáng mới có thể sẽ tiếp tục hút người dùng khi nhiều hãng cải tiến hơn, hay kiểu song song tối giản như với dòng Oppo A9 2020.

Về cảm biến máy ảnh, thị trường điện thoại 5 camera dường như đang được chú trọng nhiều hơn, khi tích hợp đến 48MP, một con số đầy mơ ước cho những dòng tầm trung hiện tại.

Với nhiều cảm biến phụ đi kèm như cảm biến xóa phông, cảm biến chiều sâu, thiết bị như được tăng cường nhiều hơn cho những người dùng năng động, muốn có một điện thoại tầm trung dành cho chụp hình, giải trí.

Giá bán điện thoại 5 camera như thế nào là hợp lí?

Ở phân khúc giá hiện tại cho một dòng điện thoại dành cho giới trẻ, mức 7 - 8 triệu đồng được cho là phù hợp với số đông, và cũng là con số được nhiều hãng chọn khi ra mắt sản phẩm mới dịp cuối năm này.

Bạn Hồng Phước (TP HCM) cho hay thị trường điện thoại 5 camera hiện đang có Oppo A9 2020 với giá bán dưới 7 triệu đồng. Do đó, nếu có tân binh mới, mức giá cạnh tranh ở phân khúc 7 triệu là hợp lí. 

"Đó là chưa kể quà tặng kèm theo nên có thể sẽ hút hàng cho dòng điện thoại mới nếu sản phẩm được đánh giá là chất lượng", Hồng Phước cho hay.

gia-dien-thoai-5-camera-ngay-cang-re-duoi-7-trieu-da-co-the-mua-duoc-1

Thị trường điện thoại 5 camera tầm trung cạnh tranh mạnh dịp cuối năm. (Ảnh: GatgetMatch).

Trong khi đó, bạn Thanh Trà (Quận 10, TP HCM), hiện đang sử dụng điện thoại 3 camera đã không ngần ngại hỏi về chính sách đổi máy khi biết thông tin dòng tầm trung nay đang giảm. Đại diện chuỗi bán lẻ cho hay sẵn sàng thu lại với một vài điều kiện cụ thể kèm theo khi sản phẩm lên kệ thị trường Việt Nam.

Trao đổi về thị hiếu người dùng với điện thoại 5 camera, một nhân viên cửa hàng tại Quận 1, TP HCM nhận định, dòng sản phẩm này khá phù hợp cho người dùng trẻ. "Điểm mạnh nhất vẫn là camera, bên cạnh nhiều yếu tố đi kèm như tính năng, thiết kế".

Theo anh Đạt Nguyễn - Đại diện chuỗi bán lẻ Di Động Việt, thị trường điện thoại 5 camera thời gian tới dự báo sẽ tiếp tục có nhiều tân binh mới, trong đó tăng cường cả thiết kế lẫn cảm biến máy ảnh.

"Con số 5 camera ở dòng tầm trung có thể là tối đa. Khi đó, các hãng sẽ tập trung hơn về phần mềm, nhằm mang đến nhiều tính năng hơn hay vì chạy theo số lượng camera trong phân khúc này", anh Đạt nhận xét.

chọn
Nút giao Phú Thứ kết nối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với vành đai 5 sau hơn một năm khởi công
Dự án xây dựng nút giao Phú Thứ với hầm chui 6 làn xe qua cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là khu vực giao cắt giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội.