Apple bất ngờ lấn sân mạnh mảng phụ kiện iPhone

Mảng phụ kiện dành cho iPhone vừa được Apple bất ngờ ra mắt với "ốp lưng thông minh" dành cho điện thoại. Phụ kiện iPhone 11 và iPhone 11 Pro được cho là một lĩnh vực mới hứa hẹn hái ra tiền cho nhà táo khi lấn sân vào.

Dù có doanh số khả quan trong năm 2019 với hàng loạt dịch vụ sản phẩm ra mắt, nhưng với Apple điều này dường như vẫn chua đủ.

Mới nhất, Apple đã bất ngờ lấn sân phụ kiện iPhone với việc tung ra ốp lưng thông minh chính chủ của mình. Thế hệ ốp lưng kèm pin sạc dự phòng cho iPhone 11 và iPhone 11 Pro được xem là cách để Apple lấy lòng người dùng từ những điều đơn giản. 

Theo 9to5Mac, ốp lưng thông minh kiêm pin dự phòng năm nay ngoài kế thừa những điểm vốn có của sản phẩm trước, bên cạnh được trang bị riêng một phím cứng có khả năng kích hoạt camera nhanh chóng.

op-lung-thong-minh-apple-1

Apple bất ngờ ra mắt "ốp lưng thông minh" cho iPhone 11 và iPhone 11 pro. (Ảnh: Apple).

Không chỉ vậy phím cứng này có tác dụng kích hoạt camera ngay cả khi iPhone bị khóa. Nhấn nhanh để chụp ảnh và nhấn (giữ) lâu hơn sẽ chuyển sang chế độ quay video nhanh. Áp dụng tương tự cho cả chụp hình tự sướng.

Ngoài sự thay đổi về phím cứng camera, thiết kế của ốp iPhone năm nay vẫn giống với năm ngoái với chất liệu silicon được lót 1 lớp chống thấm nước, tĩnh điện hay lọc khuẩn tốt hơn.

Theo Apple ghi trên website của mình, sản phẩm sẽ giúp tăng thời gian sử dụng iPhone lên 50%, hỗ trợ cổng sạc không dây chuẩn Qi và bao gồm cả hỗ trợ sạc nhanh tiêu chuẩn.

op-lung-thong-minh-apple-2

Ốp lưng mới của Apple vẫn khá "xấu" nhưng chất lượng được đánh giá cao. (Ảnh: Techradar).

Ngoài việc thay đổi một chút về mặt sau để phù hợp hơn với cụm camera và một phím cứng chuyên nghiệp. Thiết kế của ốp lưng iPhone vẫn bị đánh giá khá "xấu", như thế hệ trước với một chiếc lưng gù.

Hơn nữa, thời lượng pin của các sản phẩm iPhone 11, iPhone 11 Pro hay 11 Pro Max năm nay khá ấn tượng, việc trang bị một chiếc ốp như này khiến người dùng phải cân nhắc, hơn thế nữa sạc dự phòng đôi khi là một lựa chọn thay thế hợp lý hơn.

Hiện tại, người dùng có thể đặt hàng chiếc ốp lưng thông minh này với 3 màu cơ bản là đen, trắng và hồng. Sản phẩm hiện tại có mức giá 129 USD, đợt đặt hàng đầu tiên dự kiến vào 25/11 tới đây trên website của Apple.

Câu chuyện kiếm tiền với những gì liên quan đến iPhone chưa bao giờ cũ với Apple. Và với mảng phụ kiện thông minh hiện tại, Apple có thể sẽ tiếp tục triển khai mạnh trong một tín hiệu thăm dò thị trường trước khi đẩy mạnh. 

chọn