Dự đoán nào cho Samsung Galaxy Note 20 khi muốn ghi điểm trước iPhone 12?

Người dùng công nghệ đang hướng về Galaxy Note 20, chiếc điện thoại thông minh được mong chờ sẽ ra mắt vào tháng 8 tới đây, đúng thời điểm ra mắt iPhone 12 của Apple.

Là một người đam mê công nghệ, chắc hẳn dòng Galaxy Note và Galaxy S của Samsung có nhiều điểm tương đồng. 

Galaxy Note 20 sẽ có những gì ngoài chiếc bút S-pen, thứ chưa đủ thuyết phục người dùng nâng cấp. Hãy cùng dự đoán cho những gì mà Note 20 có thể chinh phục người dùng. 

Samsung Galaxy Note 20 sắp tới có gì ? - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Note 20 ra mắt vào quý 3 năm 2020 sẽ có những gì? (Ảnh: TomsGuide).

Dựa vào những tin đồn gần đây, Samsung Galaxy Note 20 sẽ có rất nhiều cải tiến về màn hình, camera, thời lượng pin so với thế hệ năm ngoái.

Galaxy Note 20 sẽ cải tiến về thiết kế?

Dựa theo bản thiết kế của Windows United, một website đã tiến hành render 3 phiên bản Galaxy Note 20. Cả 3 mẫu này đại diện cho 3 phiên bản Note 20 tương ứng với bộ 3 Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra.

Samsung Galaxy Note 20 sắp tới có gì ? - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Note 20 sẽ có 3 phiên bản tương ứng như Galaxy S20. (Ảnh: WindowsUnited).

Thiết kế không có gì thay đổi ngoài việc ở cạnh máy có thêm một khe chứa bút S-pen như các dòng Note trước đó. 

Cụm camera đằng sau nhiều khả năng vẫn được giữ nguyên, thiết kế này ít nhất sẽ áp dụng cho cả các dòng điện thoại của hãng năm tiếp theo.

Mặt trước Galaxy Note 20 được trang bị màn hình Infinity-O của Samsung. Theo Windows United, phiên bản cao cấp nhất Galaxy Note 20 Ultra sẽ có màn hình lớn hơn 7 inch.

Hiệu năng Galaxy Note 20

Hiệu năng có lẽ là chi tiết dễ đoán nhất về siêu phẩm Samsung Galaxy Note 20, nhưng theo các tin đồn gần đây rất có thể sản phẩm sẽ được trang bị bộ chip xử lý cao cấp hơn.

Mới đây, Samsung đã công bố quy trình sản xuất chip dựa trên tiến trình 7nm và 6nm, tạo ra các con chip được thiết kế tối ưu hơn cho các ứng dụng 5G.

Samsung Galaxy Note 20 sắp tới có gì ? - Ảnh 3.

Galaxy Note 20 được Samsung trang bị chịp công nghệ mới. (Ảnh: TomsGuide).

Các loại chip này đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt vào quý 1 năm 2020, vậy không có lý do gì Note 20 lại không được trang bị loại chip 6nm, thứ sẽ tạo nên sự khác biệt hẳn so với các năm trước.

Leaker nổi tiếng IceUniverse vừa xác nhận Galaxy Note 20 sẽ có một phiên bản cải tiến màn hình 120Hz tương tự như dòng Samsung Galaxy S20.

Samsung Galaxy Note 20 sắp tới có gì ? - Ảnh 4.

IceUniverse dự đoán Galaxy Note 20 sẽ sở hữu màn hình 120Hz tuyệt vời nhất. (Ảnh: IceUniverse).

Mặc dù xác nhận chưa nói rõ sự cải tiến đó là gì, nhưng nhiều khả năng IceUniverse muốn nhắc đến 120Hz thực thụ ở độ phân giải 2K. 

Nếu Samsung có thể khắc phục điều này cho dòng note 20, nó sẽ cho phép người dùng tận hưởng độ mượt tối đa của thiết bị vào các nội dung giải trí, chơi game.

Một mẫu thiết kế rò rỉ tháng 9 vừa qua về Galaxy Note 20 còn cho chúng ta thấy máy vẫn được trang bị cụm camera 108MP như dòng Galaxy S20, một bút S-pen có khắc logo Samsung. Và so với dòng S, Note 20 sẽ có đôi chút cải tiến về phần mềm cho cụm camera này.

Thời lượng pin Galaxy Note 20

Trang bị màn hình có kích thước lên đến 7 inch, độ phân giải 2K 120Hz chắc hẳn đi kèm với nó phải là thời lượng pin tương xứng. Hiện tại, Galaxy Note 20 gần như chắc chắn được trang bị công nghệ sạc lên đến 45w nhưng nó chưa phải là tốt nhất.

Theo báo cáo mới đây Apple và cả Samsung đang được cho nghiên cứu sử dụng gallium nitride để thay thế cho silicon, thứ giúp cho viên pin 4.500 mAh, hoặc hơn có thể sạch đầy trong vòng 45 phút.

Hơn nữa, Samsung và các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang phải đối mặt với liên minh châu Âu về vấn đề giảm thiểu rác thải điện tử. Một phiên bản điện thoại Samsung pin rời rất có thể được ra mắt, nhưng có lẽ với Note 20 còn quá sớm để thực hiện.

Người dùng muốn gì ở Galaxy Note 20?

Samsung Galaxy Note 20 sẽ được trang bị rất nhiều các tính năng khác nhau, nhưng theo Tomsguide, thứ mà thực sự có thể đánh bại đó là công nghệ 5G, Samsung DeX và thời lượng pin tốt hơn.

Công nghệ 5G là điểm nhấn của các dòng điện thoại ra mắt trong năm 2020. Galaxy S20 trước đó cũng được trang bị công nghệ này. Người dùng mong muốn 5G trên Galaxy Note 20 sẽ đột phá hơn, hỗ trợ mọi kết nối 5G.

Samsung Galaxy Note 20 sắp tới có gì ? - Ảnh 5.

Samsung Galaxy Note 20 cần có những gì để đánh bại đối thủ? (Ảnh: TomsGuide).

Samsung Dex luôn là niềm tự hào của Samsung khi sự phát triển của nó đang trở nên rất thuận lợi.

Samsung Dex là chế độ giúp người dùng có thể sử dụng máy tính ở mọi lúc mọi nơi. Hiện tại chế độ này đang cải tiến rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế việc di chuyển các tệp tin, hay sử dụng một thời gian dài bị lag. Hi vọng chế độ này trên Samsung Galaxy Note 20 sẽ được cải thiện.

Giá bán và thời điểm ra mắt

Còn quá sớm để nói về điều này, nhưng theo một leaker khác có tên Max Weinbach, Samsung Galaxy Note 20 có thể ra mắt vào tháng 7, so với năm ngoái sớm hơn một chút.

Dựa trên lịch sử giá các đới máy điện thoại Samsung Galaxy Note, mức giá khởi điểm của Note 20 sẽ không dưới 949 USD, mức giá cao nhất có thể lên đến 1.299 USD.

chọn