Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có mặt kính cong, hỗ trợ S-pen nhưng camera không phải cao cấp nhất

Điện thoại gập màn hình dẻo thế hệ tiếp Samsung Galaxy Fold 2 sẽ ra mắt cùng Galaxy Note 20. Theo dự đoán, thế hệ mới sẽ được trang bị mặt kính cong, hỗ trợ S-pen và nhiều tính năng cao cấp khác.

Samsung Galaxy Fold 2 có viền mỏng hơn, hỗ trợ bút S-pen

Galaxy Z Flip, chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung trong năm nay đã chính thức ra mắt và có ngay sự cố khi đến tay người dùng. Bước đệm này cũng là điểm mà Galaxy Fold 2 cần khắc phục để tiếp tục phát huy thế mạnh bất chấp giá bán của sản phẩm.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có mặt kính cong, hỗ trợ S-pen nhưng camera không phải cao cấp nhất - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Fold 2 được trang bị màn hình kính UTG, hỗ trợ bút S-pen. (Ảnh: Phonearena).

Samsung đang rất nỗ lực với người kế nghiệm của Galaxy Fold để có sản phẩm hoàn hảo hơn nữa. Dự kiến, máy sẽ có kích thước lớn hơn khi mở ra, thiết kế thể thao với viền màn hình mỏng nhưng cùng kích thước so với thế hệ trước.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc đến việc trang bị một lớp nhựa dẻo vô sắc phủ lên lớp kính siêu mỏng UTG như Galaxy Z Flip hay không, điều này còn tùy thuộc vào tiến độ sản xuất từ các nguồn cung.

Hãng đang tìm kiếm thêm các nhà cung cấp tấm phủ vô sắc cho kính UTG của mình. Theo dự định, cả Galaxy Fold 2 lẫn Galaxy Note 20 đều được trang bị bút S-pen giống nhau và Samsung hy vọng lớp phủ hoạt động tốt với phụ kiện này.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có mặt kính cong, hỗ trợ S-pen nhưng camera không phải cao cấp nhất - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Fold 2 có màn hình lớn, viền mỏng hơn và thay đổi cụm camera (Ảnh: Phonearena).

Việc trang bị bút S-pen được lên kế hoạch từ lâu, đó là lý do hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc này ra mắt 2 phiên bản điện thoại màn hình gập khác nhau tương tự như cách họ ra mắt dòng Galaxy S và Galaxy Note.

Galaxy Fold 2 sẽ có cải tiến màn hình và thay đổi lớn về camera?

Theo PhoneArena, màn hình của Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có một chút cải tiến so với người đàn anh của mình.

Để tăng khả năng bảo vệ mà vẫn giữ được sự linh hoạt so với thế hệ trước, cũng như phải đảm bảo bút S-pen hoạt động trơn tru. Samsung được cho là đang nghiên cứu cách kết hợp kính siêu mỏng và màng polyimide trong suốt.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có mặt kính cong, hỗ trợ S-pen nhưng camera không phải cao cấp nhất - Ảnh 3.

Cụm camera Galaxy S20 Ultra quá tó để trang bị cho Samsung Galaxy Fold 2. (Ảnh: Cnet).

Nhưng chính vì cải tiến màn hình, bao gồm cả khung máy nên chắc chắn Galaxy Fold 2 sẽ có sự thay đổi về camera. Thế hệ trước đó Galaxy Fold có kích thước lớn, khi gập vào trông gọn hơn nhưng lại dày.

Dự kiến, Samsung sẽ trang bị màn hình Galaxy Fold 2 to hơn và mỏng hơn trên cùng kích thước. Để làm được điều này, cụm camera khổng lồ 108MP hiện tại là không thích hợp cho máy. Do đó, để giúp máy có được độ mỏng tối ưu nhất, hãng sẽ phải hi sinh cụm camera và tìm một giải pháp khác.

Với những ai mong đợi về camera Samsung Galaxy Fold 2 ra mắt sắp tới chắc chắn sẽ không được trang bị đầy đủ các tính năng camera như dòng Galaxy S20 hay Galaxy Note 20. Tuy vậy, nó vẫn đủ để xứng tầm 1 thiết bị điện thoại thông minh cao cấp.

chọn